Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có : 17+x/25-x=3/4
Nhận xét: khi ta thêm ở tử số một số tự nhiên x và bớt ở mẫu số một số tự nhiên x thì tổng của tử số và mẫu số sẽ không thay đổi. Vậy tổng của tử số và mẫu số là:
17+25=42
theo đề bài, ta có sơ đồ sau:
Tử số mới: |-------|-------|-------|
}42
mẫu số mới: |-------|-------|-------|-------|
Tổng số phần bằng nhau là:
3+4=7( phần)
tử số mới là:
(42:7)x3= 18
mẫu số mới là,
(42:7)x4= 24
số tự nhiên x là:
18-17=1
Vậy số tự nhiên x là 1.
a/ \(\left[\frac{4}{6}+\frac{14}{6}\right]+\left[\frac{7}{13}+\frac{19}{13}\right]+\left[\frac{17}{9}+\frac{1}{9}\right]=\frac{18}{6}+\frac{26}{13}+\frac{18}{9}=3+2+2=7\)
\(a,\frac{3}{5}\times\frac{7}{9}=\frac{3\times7}{5\times9}=\frac{3\times7}{5\times3\times3}=\frac{7}{5\times3}=\frac{7}{15}\)
\(b,\frac{9}{13}\times\frac{17}{18}=\frac{9\times17}{13\times18}=\frac{9\times17}{13\times2\times9}=\frac{17}{13\times2}=\frac{17}{26}\)
Câu c,d tương tự
(12/7x4/13)+(12/14x14/26)+(6/7x2/13)
= 48/91 + 6/13 + 12/91
= 90/91 + 12/91
= 102/91
\(\frac{2}{26}\)+\(\frac{9}{12}\)+\(\frac{4}{7}\)+\(\frac{9}{21}\)+\(\frac{12}{13}\)+\(\frac{20}{80}\) = \(\frac{1}{13}+\frac{3}{4}+\frac{4}{7}+\frac{3}{7}+\frac{12}{13}+\frac{1}{4}=\left(\frac{1}{13}+\frac{12}{13}\right)+\left(\frac{4}{7}+\frac{3}{7}\right)+\left(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\right)\)
= 1+ 1+ 1= 3
\(\frac{2}{26}+\frac{9}{12}+\frac{4}{7}+\frac{9}{21}+\frac{12}{13}+\frac{20}{80}\)
=\(\frac{1}{13}+\frac{3}{4}+\frac{4}{7}+\frac{3}{7}+\frac{12}{13}+\frac{1}{4}\)
=\(\left(\frac{1}{13}+\frac{12}{13}\right)+\left(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}\right)+\left(\frac{4}{7}+\frac{3}{7}\right)\)
= 1 + 1 + 1
= 3
like nha bạn!!!!
y+y:5/2:4.3/5+y:2/5:4=13/20
y+y.2/5.1/4.3/5+y.5/2.1/4=13/20
y+y.3/50+y.5/8=13/20
y+3/50y+5/8y=13/20
337/200y=13/20
y=130/337
`(x+5/13)xx9/13=2/3`
`x+5/13=2/3:9/13`
`x+5/13=2/3xx13/9`
`x+5/13=26/27`
`x=26/27-5/13`
`x=338/351-135/351`
`x=203/351`
\(\left(x+\dfrac{5}{13}\right)\times\dfrac{9}{13}=\dfrac{2}{3}\)
\(x+\dfrac{5}{13}=\dfrac{2}{3}:\dfrac{9}{13}\)
\(x+\dfrac{5}{13}=\dfrac{26}{27}\)
\(x=\dfrac{26}{27}-\dfrac{5}{13}\)
\(x=\dfrac{203}{351}\)