Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a ) -2/3 - x = 0,45 b) 1/3 - x( 7/12 +2) = 5/6
=> x = -2/3 -0,45 => 1/3 - x . 31/12 = 5/6
=> x = -67/60 => 31/12x = 1/3 - 5/6
vậy x = -67/60 => 31/12x = - 1/2
=> x = -1/2 : 31/12
=> x = -6/31 vậy x = -6/31
c) 2 2/3x + 8 2/3 = 2 1/3 d) 3/7 ( x+1) = 4/7
=> 8/3x + 26/3 = 7/3 => x+1 = 4/7 : 3/7
=> 8/3x = 7/3 -26/3 => x+1 = 4/3
=> 8/3x = -19/3 => x = 4/3 - 1
=> x = -19/3 : 8/3 = -19/8 => x = 1/3
vậy x= -19/8 vậy x = 1/3
e)1/3x + 2/5 ( x+1 ) =6 f) x/126 = -5/9 . 4/7
=>1/3x + 2/5x +2/5 = 6 => x/126 = -20/ 63
=> (1/3 + 2/5)x = 6 - 2/5 => x = -20/63 . 126
=>11/15x = 28/5 => x = -40
=> x= 28/5 : 11/15 vậy x= -40
=> x = 84/11
vậy x= 84/11
CHÚC BẠN HOK TỐT
a)(x-3)2+1=26
(x-3)2=26-1
(x-3)2=25
(x-3)=5
x=5+3=8
b)(5+x)^2-6=30
(5+x)^2=30+6=36
5+x=6
x=1
c)(2x-1)^4=81
2x-1=3
2x=4
x=2
d)30-(6+x)^3=22
(6+x)^3=30-22=8
6+x=2
x=2-6
x= -4
e) (6/5+x)^2x2=50
(6/5+x)^2=25
(6/5+x)=5
x=5-6/5
x=19/5
5 bài luôn đó. k nha
\(|3x-5|=|\frac{1}{2}+3|\)
\(\Rightarrow|3x-5|=|\frac{7}{2}|=\frac{7}{2}\)
\(\orbr{\begin{cases}3x-5=\frac{7}{2}\\3x-5=-\frac{7}{2}\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}3x=\frac{17}{2}\\3x=-\frac{3}{2}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{17}{6}\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}}\)
\(x+\frac{2}{3}=\frac{1}{6}\)
\(x=\frac{1}{6}-\frac{4}{6}\)
\(x=-\frac{3}{6}=-\frac{1}{2}\)
a) (x+2/3)=1/6
=>x=1/6-2/3
=>x=-1/2
b) (x-3/4)+1= 1 và 2/3
=> (x-3/4)+1=5/3
=> x-3/4 =2/3
=> x=17/12
c, (x)-1=(-1/4)
=>x=-1/4+1
=>x=3/4
a/ Ta có \(\left|\frac{5}{6}-2x\right|=\frac{7}{8}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{5}{6}-2x=\frac{7}{8}\\\frac{5}{6}-2x=\frac{-7}{8}\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}-2x=\frac{1}{24}\\-2x=\frac{-41}{24}\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{48}\\x=\frac{41}{48}\end{cases}}\)
Vậy \(x=-\frac{1}{48}\)hoặc \(x=\frac{41}{48}\)thì \(\left|\frac{5}{6}-2x\right|=\frac{7}{8}\)
b/ Ta có \(B=5x^2-7y+6\)
Thay \(x=\frac{-1}{5}\)và \(y=\frac{-3}{7}\)vào biểu thức B, ta có:
\(5\left(-\frac{1}{5}\right)^2-7\left(-\frac{3}{7}\right)+6\)= \(\frac{1}{5}-\left(-3\right)+6=\frac{1}{5}+3+6=\frac{1}{5}+9=\frac{46}{5}\)
Vậy giá trị của biểu thức B bằng \(\frac{46}{5}\)khi \(x=\frac{-1}{5}\)và \(y=\frac{-3}{7}\).
a/ Ta có 6 5 − 2x = 8 7 => 6 5 − 2x = 8 7 6 5 − 2x = 8 −7 => −2x = 24 1 −2x = 24 −41
=> x = − 48 1 x = 48 41 Vậy x = − 48 1 hoặc x = 48 41 thì 6 5 − 2x = 8 7
b/ Ta có B = 5x 2 − 7y + 6 Thay x = 5 −1 và y = 7 −3 vào biểu thức B, ta có: 5 − 5 1 2 − 7 − 7 3 + 6= 5 1 − −3 + 6 = 5 1 + 3 + 6 = 5 1 + 9 = 5 46
Vậy giá trị của biểu thức B bằng 5 46 khi x = 5 −1 và y = 7 −3 .
Tìm x là gì nha anh chị em cần gấp xin cảm ơn