Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 2(x + 3) = 5(1 - x) - 2
<=> 2x + 6 = 5 - 5x - 2
<=> 2x + 6 = 3 - 5x
=> 2x - 5x = 6 + 3
=> -3x = 9
=> x = 9 : (-3)
=> x = -3
1)5x+1 + 6.5x+1 = 875
5x+1 ( 1+6 ) = 875
5x+1 . 7 = 875
5x+1 = 875 : 7
5x+1 = 125
5x+1 = 53
x+1 = 3
x = 3 - 1
x = 2
2)3x+1 + 3x+3 = 810
3x . 3 + 32 . 3x+1 = 810
3x . 3 + 9 . 3x . 3 = 810
3x .3 ( 1 + 9 ) = 810
3x+1 . 10 = 810
3x+1 = 810 : 10
3x+1 = 81
3x+1 = 34
x+1 = 4
x = 4-1
x = 3
a)231-(x-6)=103
x-6=231-103=128
x=128+6=134
b)x+10-25=0
x+10=0+25=25
x=25-10=15
a, 10 + 2x = 45 ÷ 43
10 + 2x = 45/43
2x = 45/43 - 10
2x = -385/43
x = -385/43 ÷ 2
x = -385/86
b, 2x - 138 = 23.32
2x - 138 = 736
2x = 736 + 138
2x = 874
x = 874 ÷ 2
x = 437
c, 231 - ( x - 6 ) = 1339 ÷ 13
231 - ( x - 6 ) = 103
x - 6 = 231 - 103
x - 6 = 128
x = 128 + 6
x = 134
d, x + 5.2 - ( 32 + 16.3 ÷ 6 - 15 ) = 0
x + 10 - 25 = 0
x + 10 = 0 + 25
x + 10 = 25
x = 25 - 10
x = 15
a) 10 + 2 . x = 45 : 43
2 . x = 45/43 -10
2 . x = -385/43
x = -385/43 : 2
x = -385/86
b) 2 . x - 138 = 23 . 32
2 . x - 138 = 736
2 . x = 736+138
2 . x = 874
x = 874 : 2
x = 437
c) 231 - (x -6) = 1339 : 13
231 - (x -6) = 103
x - 6 = 231 -103
x - 6 = 98
x = 98 +6
x = 104
d) x + 5 . 2 - (32 +16 . 3 : 6 - 15) = 0
x + 5 . 2 - (32 + 48 : 6 - 15) = 0
x + 5 . 2 - (32 + 8 - 15) = 0
x + 5 . 2 - 25 = 0
x + 10 - 25 = 0
x + 10 = 0 + 25
x + 10 = 25
x = 25 - 10
x = 15
Có (x-30).(y+2)=9
nên (x-30) va y+2 thuộc ước của 9
TH1:x-30=1;y+2=9
x=31;y=7
TH2:x-30=3;y+2=3
x=33;y=1
TH3:x-30=-1;y+2=-9
x=29;y=-11
TH3:x-30=-3;y+2=-3
x=-27;y=-5
1.
a) \(2^x=128\)
\(2^x=2^7\)
\(=>x=7\)
b) \(8^{x-1}=64\)
\(8^{x-1}=8^2\)
\(=>x-1=2\)
\(x=2+1\)
\(=>x=3\)
c) \(3+3^x=30\)
\(3^x=30-3\)
\(3^x=27=3^3\)
\(=>x=3\)
d) \(\left(x+2\right)=64\) -> đề có thiếu không vậy?
e) \(3^2.x=3^5\)
\(x=3^5:3^2\)
\(=>x=3^3=27\)
f) \(\left(2x-1\right)^3=343\)
\(\left(2x-1\right)^3=7^3\)
\(=>2x-1=7\)
\(2x=7+1\)
\(2x=8\)
\(x=8:2\)
\(=>x=4\)
\(#Wendy.Dang\)
a,\(2^x\)=128 b,\(8^{x-1}\)=64 c,3+\(3^x\)=30 d,x+2=64
\(2^7\)=128 \(8^{x-1}\)=\(8^2\) \(3^x\)=30-3 x=64-2
=>x=7 =>x-1=2 \(3^x\)=27 x=62
x=2+1=3 \(3^x\)=\(3^3\)
=>x=3
e,\(3^2\).x=\(3^5\) f,(2x-\(1^3\))=343
x=\(3^5\):\(3^2\) 2x=1+343
x=27 2x=344
x=344:2
x=172
\(\left(x^2+1\right)\left(x+5\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+1=0\\x+5=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=-1\\x=-5\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x\in\varnothing\\x=-5\end{cases}}\)
vậy x = -5
( x - 7 ) ( x + 3 ) < 0
=> (x-7) và (x+3) trái dấu
=> nếu x-7 < 0 thì x+3 >0
nếu x-7 >0 thì x+3<0
+ xét TH 1
=> x-7<0 => x < 7
x+3> 0 => x > -3
hay -3 < x < 7 (thõa mãn)
+ xét TH 2:
=> x-7>0 => x>7
x+3<0 = >x<-3
=> vô lí x ko thể lớn hơn 7 mà bé hơn -3
vậy -3<x<7
Câu 1: =(1+2+...+10)x4=220
Câu 2: Vẫn chưa hiểu mấy cái điểm số trên để làm gì nhưng đáp án là bội số của 3.
không thích thì bỏ qua câu này. :v
ffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffff
Lập bảng :
x -5 -1 2
x + 5 - 0 + | + | +
x - 2 - | - | - 0 +
x + 1 - | - | + | +
Từ bảng xét dấu ta có:
với x < -5 ta có: -( x + 5) - 3.[ - (x-2) ] = -2(x+1)
-x - 5 + 3x + 6 = -2x - 2
2x + 2x + 1 + 2 = 0
4x = -3
x = - 3/5 (loại)
Với -5 ≤ x ≤ 1 ta có : -( x + 5) + 3( x -2) = 2(x +1)
-x - 5 + 3x - 6 = 2x + 2
2x - 11 = 2x + 2 ( vô lý loại )
Với -1 < x < 2 ta có : (x+5) + 3(x-2) = 2(x+1)
x + 5 + 3x - 6 = 2x + 2
4x - 1 - 2x - 2 = 0
2x - 3 = 0
x = 3/2 (nhận)
Với 2 ≤ x ta có: (x+5) - 3(x-2) = 2( x+1)
x + 5 -3x + 6 = 2x + 2
2x - x + 3x = 5+6 - 2
4x = 9
x = 9/4 (nhận )
Kết luận x ϵ { 3/2; 9/4}