Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a ) 18 x 10 = 180
18 x 100 = 1800
18 x 1000 = 18000
82 x 100 = 8200
75 x 1000 = 75000
19 x 10 = 190
256 x 1000 = 256000
302 x 10 = 3020
400 x 100 = 40000
b ) 9000 : 10 = 900
9000 : 100 = 90
9000 : 1000 = 9
6800 : 100 = 68
420 : 10 = 42
2000 : 1000 = 2
20020 : 10 = 2002
200200 : 100 = 2002
2002000 : 1000 = 2002
a)18 x 10 = 180
18 x 100 = 1 800
18 x 1000 = 18 000
82 x 100 = 8 200
75 x 1000 = 75 000
19 x 10 = 190
256 x 1000 = 256 000
302 x 10 = 3 020
400 x 100 = 40 000
b)9000 : 10 = 900
9000 : 100 = 90
9000 : 1000 = 9
6800 : 100 = 68
420 : 10 = 42
2000 : 1000 = 2
20 020 : 10 = 2 002
200 200 : 100 = 2 002
2 002 000 : 1000 = 2 002
a) 36 x (7 + 3) = ?
Cách 1: 36 x (7 + 3)
= 36 x 10 = 360
Cách 2: 36 x (7 + 3)
= 36 x 7 + 36 x 3 = 360
+) 207 x (2 +6) =?
Cách 1: 207 x (2 +6)
= 207 x 8 = 1656
Cách 2: 207 x (2 +6)
= 207 x 2 + 207 x 6 = 1656
b) 5 x 38 + 5 x 62 =?
Cách 1: 5 x 38 + 5 x 62
= 190 + 310 = 500
Cách 2: 5 x 38 + 5 x 62
= 5 x (38 +62) = 5 x 100 = 500
+) 135 x 8 + 135 x 2 =?
Cách 1: 135 x 8 + 135 x 2
= 1080 + 270 = 1350
Cách 2: 135 x 8 + 135 x 2
= 135 x (8 + 2) = 1350
Nói thêm: Nếu tính theo cách 1 thì nhanh hơn.
Tính và so sánh giá tri của biểu thức:
(3 +5) x 4 và 3 x 4 + 4 x 5
Từ kết quả so sánh, nêu cách nhân một tổng với một số.
a)
Cách 1:
61 x 4 + 61 x 5
= 61 x (4 + 5)
= 61 x 9
= 549
Cách 2:
61 x 4 + 61 x 5
= 244 + 305
= 549
b)
Cách 1:
135 x 6 + 135 x 2
= 135 x (6 + 2)
= 135 x 8
= 1 080
Cách 2:
135 x 6 + 135 x 2
= 810 + 270
= 1 080
a, (1 999 + 2 378 + 4 545 + 7 956) – (315 + 598 + 736 + 89)
=1 999 + 2 378 + 4 545 + 7 956 – 315 - 598 - 736 - 89
= ( 1999 - 89 ) + ( 2 378 - 598 ) + ( 4 545 - 315 ) + ( 7 956 - 736 )
= ......0 + ........0 + .........0 + .......0
= ........0 có chữ số tận cùng là 0
a, ( x - 10 ) x ( 2 - x ) = 0
=>x - 10 =0 hoặc 2 - x =0
x =0+10 x =2-0
vậyx=10 hoặc x =2
c, 70 - 5 x ( 2 x + 6 ) = 64
5 x ( 2 x + 6 ) = 70-64
5 x ( 2 x + 6 ) = 6
2 x + 6=6:5
2 x + 6=1,2
2 x=1,2-6
2 x=-4,8
x=-4,8:2
x=-2,4
d, ( 61 + ( 53 - x ) ) x 17 = 178
61 + ( 53 - x )=178:17
61 + ( 53 - x )=178/17
53 - x =178/78-61
53 - x =-859/17
x=53-(-859/17)
x=1760/17
(x - 10) x (2-x) = 0
Trường hợp 1: x - 10 = 0
=> x = 10
Trường hợp 2: 2 - x = 0
=> x = 2
Vậy x = 10 hoặc x = 2
Tương tự
x *(38+61+1)=6800
x*100=6800
x=6800/100
x=68
x*38+x*61+x=6800
x*(38+61+1) =6800
x*100 =6800
x =6800:100
x =68