Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
đề là \(x^2-\frac{1}{x^2}\)hay là \(x^2+\frac{1}{x^2}\)vậy? Xem lại đề thử xem!
\(x^2+\frac{1}{x^2}+y^2+\frac{1}{y^2}=4\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-2+\frac{1}{x^2}\right)+\left(y^2-2+\frac{1}{y^2}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{x}\right)^2+\left(y-\frac{1}{y}\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x;y\right)=\left(1;1\right);\left(1;-1\right);\left(-1;1\right);\left(-1;-1\right)\)
x2 : y2=16/9 =>x2/16=y2/9.
áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau,ta có:x2/16=y2/9=x2+y2/16+9=100/25=4
=>x2=4.16=64 .Mà x là số nguyên dương nên x=8
=>y2=4.9=36 .Mà y là số nguyên dương nên y=6
( x : y ) 2 =16/9
=> x2 : y 2 = 16/9
=> x 2 = 16/9. y 2
=> 16/9.y 2 + y 2 =100
=> y 2.(16/9 +1 ) = 100
=> 25/9 . y 2 = 100
=> y 2 = 36
=> y = 6, y= -6
=> x2 + 36 = 100
=> x2 =64
=> x = 8 , x = -8
Hướng dẫn 1 phần : ko biết thì hỏi
a) áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có
\(\frac{x}{4}=\frac{y}{5}=\frac{y-x}{5-4}=15\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=15.4=60\\y=15.5=75\end{cases}}\)
Vạy \(\hept{\begin{cases}x=60\\y=75\end{cases}}\)
B = 1 + 4 + 42 + 43 + ... + 4100
4B = 4. (1 + 4 + 42 + 43 + ... + 4100)
4B = 4 + 42 + 43 + ... + 4101
4B - B = (4 + 42 + 43 + ... + 4101) - (1 + 4 + 42 + 43 + ... + 4100)
3B = 4101 - 1
B = \(\frac{4^{101}-1}{3}\)
4B = 4+4^2+4^3+....+4^101
3B=4B-B=(4+4^2+4^3+....+4^101)-(1+4+4^2+....+4^100) = 4^101 - 1
=> B = (4^101-1)/3
a/ | x-2011y | + ( y-1)2017=0
Câu này có gì đó nhầm lẫn rồi
b/ (2x -1)2 + | 2y - x | - 8 = 12 - 5.22
=> (2x -1)2 + | 2y - x | - 8 = 12 - 20
=> (2x -1)2 + | 2y - x | = 0
=> (2x -1)2 + | 2y - x | = 0
Ta thấy (2x -1)2 và | 2y - x | luôn lớn hơn hoặc bằng 0
=> (2x -1)2 + | 2y - x | = 0
<=> (2x -1)2 = 0 và | 2y - x | = 0
=> 2x -1 = 0 2y - x = 0
=> x = 1/2 y = x/2 = 1/4
c/ | x - 2014y | + | x - 2015 | = 0
Tương tự b nhé bạn
VT đã để x^2 => đừng tính như @ nguyễn nam=> chậm thêm 2 bước
x=\(\frac{24.25}{2}=12.25=3.100=300\)
1^3+2^3...+24^3=90 000
\(\Rightarrow x=\sqrt{90000}\)
\(\Rightarrow x=300\)
\(7\left(x-2004\right)^2=23-y^2\)
\(\Rightarrow7\left(x-2004\right)^2+y^2=23\left(1\right)\)
Vì \(y^2\ge0\) nên \(\left(x-2004\right)^2\le\frac{23}{7}\) suy ra \(\left[\begin{matrix}\left(x-2004\right)^2=0\\\left(x-2004\right)^2=1\end{matrix}\right.\)
*)Xét \(\left(x-2004\right)^2=0\) thay vào \((1)\) ta có: \(y^2=23\) (loại)
*)Xét \((x-2004)^2=1\) thay vào \((1)\) ta có \(y^2=16\)
Từ đó ta tìm được \(\left[\begin{matrix}\left\{\begin{matrix}x=2005\\y=4\end{matrix}\right.\\\left\{\begin{matrix}x=2003\\y=4\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
x2+y2=100
=> x+\(y^2\)=100
=y+x=50
=ta thử cho x bằng 25
=>25+y=50
=áp dụng công thức ta có y=25
thì suy ra
\(25^2+25^2=100\)
=> x=25,y=x