K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 12 2021

X=9

6 tháng 12 2021

\(\dfrac{x}{27}=\dfrac{3}{x}\)

=> x.x=3.27

     x2 = 81

     x2 = \(\left(\pm9\right)^2\)

=> x  = \(\pm9\)

Chúc bạn học tốt :)

1 tháng 12 2016

chịu!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

+_+

24 tháng 12 2023

vì \(x\) và y là hai đại lượng tỉ lệ thuận nên \(x\) = ky

Thay \(x\) = 3; y = -9 vào biểu thức: \(x\) = ky ta có:

3 = k.(-9) ⇒ k = 3 : (-9) = - \(\dfrac{1}{3}\)

⇒ \(x\) = - \(\dfrac{1}{3}\)y

với \(x\) = -1,5 ta có: -1,5 = - \(\dfrac{1}{3}\)y ⇒ y = -1,5.(-3) = 4,5

 

 

24 tháng 12 2023

 

x-2/2x+1=2/3

 

26 tháng 2 2017

dap an la2

2 tháng 12 2021

\(k=\dfrac{y}{x}=\dfrac{3}{2}\\ \Rightarrow y=\dfrac{3}{2}x\Rightarrow x=\dfrac{2}{3}y\\ y=6\Rightarrow x=\dfrac{2}{3}\cdot6=4\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
2 tháng 12 2021

Lời giải:
Vì $x,y$ tỉ lệ nghịch với nhau nên tích $xy$ không đổi và bằng $2.3=6$

Khi $y=6$ thì $x=\frac{6}{y}=\frac{6}{6}=1$

28 tháng 12 2016

Ta có \(f\left(x\right)=ax^2+bx^4+x+3+11\)

\(=>f\left(-2\right)=a\left(-2\right)^2+b\left(-2\right)^4+\left(-2\right)+3+11=3\)

\(=>f\left(-2\right)=4a+16b+12=3\)

Ta có \(f\left(2\right)=a\left(2^2\right)+b\left(2^4\right)+2+3+11\)

\(=>f\left(2\right)=4a+16b+16\)

\(=>f\left(2\right)=4a+16b+12+4\)

\(f\left(-2\right)=4a+16b+12=3\)

\(=>f\left(2\right)=4a+16b+12+4\)

\(=>f\left(2\right)=3+4\)

\(=>f\left(2\right)=7\)