Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(x^2-xy+y^2\right)\cdot2x+3y\left(x^2-xy+y^2\right)\)
\(=2x^3-2x^2y+2xy^2+3x^2y-3xy^2+3y^3\)
\(=2x^3+x^2y-xy^2+3y^3\)
các bạn ơi giúp mink bài 3 với nha mink cần gấp tối nay rồi !
giúp mink với nha mink cảm ơn nhìu lắm
Trả lời:
\(\frac{4^6.9^9+6^9.102}{8^4.3^{12}-6^{11}}=\frac{\left(2^2\right)^6.\left(3^2\right)^6+\left(2.3\right)^9.2.3.17}{\left(2^3\right)^4.3^{12}-\left(2.3\right)^{11}}=\frac{2^{12}.3^{12}+2^9.3^9.2.3.17}{2^{12}.3^{12}-2^{11}.3^{11}}\)
\(=\frac{2^{12}.3^{12}+2^{10}.3^{10}.17}{2^{12}.3^{12}-2^{11}.3^{11}}=\frac{2^{10}.3^{10}.\left(2^2.3^2+17\right)}{2^{10}.3^{10}.\left(2^2.3^2-2.3\right)}=\frac{2^2.3^2+17}{2^2.3^2-2.3}=\frac{53}{30}\)
Bài 4:
a: Ta có: \(-\left|x+1.1\right|\le0\forall x\)
\(\Leftrightarrow-\left|x+1.1\right|+1.5\le1.5\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi x=-1,1
b: Ta có: \(-4\left|x-2\right|\le0\forall x\)
\(\Leftrightarrow-4\left|x-2\right|+10\le10\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi x=2
đề bài sai à
= ???
ko bit