Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
#)Góp ý :
Mời bạn tham khảo :
http://diendantoanhoc.net/topic/160455-%C4%91%E1%BB%81-to%C3%A1n-v%C3%B2ng-2-tuy%E1%BB%83n-sinh-10-chuy%C3%AAn-b%C3%ACnh-thu%E1%BA%ADn-2016-2017/
Mình sẽ gửi link này về chat riêng cho bạn !
Tham khảo qua đây nè :
http://diendantoanhoc.net/topic/160455-%C4%91%E1%BB%81-to%C3%A1n-v%C3%B2ng-2-tuy%E1%BB%83n-sinh-10-chuy%C3%Ân-b%C3%ACnh-thu%E1%BA%ADn-2016-2017
tk cho mk nhé
Để M xác định thì \(x,y,z\ne0\)
\(xy+xz+yz=0\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{xy}{z}+x+y=0\\\dfrac{xz}{y}+x+z=0\\\dfrac{yz}{x}+y+z=0\end{matrix}\right.\)
Cộng vế với vế ta được:
\(\dfrac{xy}{z}+\dfrac{xz}{y}+\dfrac{yz}{x}+2\left(x+y+z\right)=0\)
\(\Leftrightarrow M+2.\left(-1\right)=0\Rightarrow M=2\)
Ta có :
\(xy+yz+xz=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}xy=-xz-yz=-z\left(x+y\right)\\yz=-xy-xz=-x\left(y+z\right)\\xz=-xy-yz=-y\left(x+z\right)\end{matrix}\right.\)
\(M=\dfrac{xy}{z}+\dfrac{xz}{y}+\dfrac{yz}{x}=\dfrac{-z\left(x+y\right)}{z}+\dfrac{-y\left(x+z\right)}{y}+\dfrac{-x\left(y+z\right)}{x}\\ =-\left(x+y\right)-\left(x+z\right)-\left(y+z\right)=-x-y-x-z-y-z\\ =-2\left(x+y+z\right)=\left(-2\right)\cdot\left(-1\right)=2\)
\(\Rightarrow M=2\)
ta có:
(x+y+z)2=x2+y2+z2+2xy+2yz+2xz
<=>(x+y+z)2=x2+y2+z2+2.(xy+yz+xz)
thay x+y+z=0 và xy+yz+xz=0 ta được:
02=x2+y2+z2=2.0
<=>x2+y2+z2=0
<=>x=y=z=0
Vậy khi x+y+z=xy+yz+xz=0 thì x=y=z=0
Câu 1
X^3+Y3+z^3-3xyz = (x+y+z)(x^2+y^2+z^2 -xy-yz-zx) =0. Nên chỉ có 2 TH
a) TH1: x+y+z = 0 --> x+y=-z; y+z=-x; z+x=-y (1):
Biến đổi P= (x+y)(y+z)(z+x)/xyz (2). Thay (1) vào (2) được P = -xyz/xyz = -1
b) TH2: x^2+y^2+z^2 -xy-yz-zx --> x=y=z. Thay vào biểu thức của P được P = (1+1)(1+1)(1+1)=8
Câu 3
x^2+y^2 >= 2xy
y^2+z^2 >= 2yz
z^2+x^2>=2xz
Cộng 2 vế với vế cuae 3 BDT trên được 2(x^2+y^2+x^2)>=2(xy+yz+zx) --> x^2+y^2+x^2>= xy+yz+zx (1) Dấu = xảy ra khi x=y=z
Mặt khác A=(x+y+z)^2=x^2+y^2+x^2+2(xy+yz+zx)=9. Theo (1) A>=xy+yz+zx+2(xy+yz+zx) = 3(xy+yz+zx)
nên 9>=3(xy+yz+zx) --> 3>=xy+yz+zx. Vậy giá trị lớn nhất của P là 9. Khi đó x=y=z=1
Cho L-I-K-E N-H-A+....
bạn nhân 2 vào ghép hợp lí đc
(x-y)^2+(y+z)^2+(z+x)^2=0
=> x=y=-z
chúc bạn hk tốt