Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x-\frac{7}{2}< 0\)
\(\Rightarrow x-\frac{7}{2}\) âm
\(\Rightarrow x< \frac{7}{2}\)
tíc mình nha
a) 5.(x-2)-3x.(x-2)=0
(x-2).(5-3x)=0
x-2=0 5-3x=0
x=2 x=5/3
b)6x.(x-7)-7x^2.(x-7)=0
(x-7).(6x-7x^2)=0
(x-7).x.(6-7x)=0
x-7=0 x=0 6-7x=0
x=7 x=6/7
a, 5 . ( x - 2 ) + 3x . ( 2 - x ) = 0
5 . ( x - 2 ) - 3x . ( x - 2 ) = 0
( 5 - 3x )( x - 2 ) = 0
=> 5 - 3x = 0 hoặc x - 2 = 0
=> x = 5/3 hoặc x = 2
b, 6x . ( x - 7 ) + 7x2. ( 7 - x ) = 0
6x . ( x - 7 ) - 7x2 . ( x - 7 ) = 0
( x - 7 )( 6x - 7x2 ) = 0
x . ( x - 7 )( 6 - 7x ) = 0
=> x = 0 hoặc x - 7 = 0 hoặc 6 - 7x = 0
=> x = 0 hoặc x = 7 hoặc x = 6/7
1) x (x-2016) + 2015 (2016-x) = 0
x (x-2016) - 2015 (x- 2016) = 0
(x-2015)(x-2016) =0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2015=0\\x-2016=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2015\\x=2016\end{cases}}}\)
Vậy x= 2015; 2016
2) -5x (x-15) + (15-x) = 0
-5x (x-15) - (x-15) =0
(-5x -1) (x-15) =0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-5x-1=0\\x-15=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-5x=1\\x=15\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{5}\\x=15\end{cases}}}\)
Vậy x= -1/5; 15
3) 3x (3x-7) - (7-3x) =0
3x(3x-7) + (3x -7) =0
(3x+1) (3x-7) =0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x+1=0\\3x-7=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=-1\\3x=7\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{3}\\x=\frac{7}{3}\end{cases}}}\)
Vậy x= -1/3 ; 7/3
a: \(x^2-\dfrac{3}{2}=0\)
nên \(x^2=\dfrac{3}{2}\)
hay \(x\in\left\{\dfrac{\sqrt{6}}{2};-\dfrac{\sqrt{6}}{2}\right\}\)
b: \(\dfrac{1}{2}x^2+\dfrac{7}{2}x=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+7x=0\)
=>x(x+7)=0
=>x=0 hoặc x=-7
c: \(2x\left(x-\dfrac{1}{7}\right)=0\)
=>x(x-1/7)=0
=>x=0 hoặc x=1/7
d: (3x-2)(2x-2/3)=0
=>3x-2=0 hoặc 2x-2/3=0
=>3x=2 hoặc 2x=2/3
=>x=2/3 hoặc x=1/3
a, \(\left|x^2+2x\right|+\left|\left(x+2\right)\left(x-7\right)\right|=0\)
Dấu ''='' xảy ra khi : \(x^2+2x=0\)và \(\left(x+2\right)\left(x-7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=0or-2andx=-2;7\)
Vậy \(x\in\left\{0;-2;7\right\}\)
b, tương tự
a) x÷0,(7)=0,(32):2,(4)
\(x:\frac{7}{9}=\frac{32}{99}:\frac{22}{9}\)
\(x:\frac{7}{9}=\frac{16}{121}\)
\(x=\frac{16}{121}.\frac{7}{9}\)
\(x=\frac{112}{1089}\)
b)0,(17):2,(3)=x:0,(3)
\(\frac{17}{99}:\frac{7}{3}=x:\frac{1}{3}\)
\(\frac{17}{231}=x:\frac{1}{3}\)
x=\(\frac{17}{231}.\frac{1}{3}\)
\(x=\frac{17}{693}\)
a) x(x-8)-x(x+1)=2
x2 -8x -x2-x=2
-9x=2
\(x=-\frac{2}{9}\)
b) (x+3)5 - 7(x+9)=0
5x + 15 -7x -63=0
-2x - 48 =0
-2x=48
x=-24
c)4(x-7)+7(x-2)=11
4x -28 + 7x -14=11
11x -42=11
11x=11+42
11x=53
x=\(\frac{53}{11}\)
Không có hứng soi nên không nói về bài của bạn :D
Bạn có thấy là làm như này chỉ tổ khiến bạn ấy phụ thuộc vào bạn , phụ thuộc vào web không ạ?
x + 2 = 0
{
x + 7 = 0
x = 2
{
x = 7
Vậy x = { 2 ; 7 }
k cho mình nhaaaa
<=> \(|x+2|=|x+7|\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x+2=x+7\\x+2=-x-7\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}0=5\\2x=-9\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}VL\\x=-\frac{9}{2}\end{cases}}\)
VẬY \(x=-\frac{9}{2}\)