Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a.Ư(7) = {1;-1;7;-7}
Vì x+2 là ước của 7 nên ta có:
x + 2 = 1 => x = -1
x + 2 = -1 => x = -3
x + 2 = 7 => x = 5
x + 2 = -7 => x = -9
Vậy x thuộc {-1;-3;5;-9}
b. Ư(-10) = {1;-1;2;-2;5;-5;10;-10}
Vì 2x là ước của -10 nên ta có:
2x = 1 => x = \(\frac{1}{2}\) (loại)
2x = -1 => x = \(-\frac{1}{2}\) (loại)
2x = 2 => x = 1
2x = -2 => x = -1
2x = 5 => x = \(\frac{5}{2}\) (loại)
2x = -5 => x = \(-\frac{5}{2}\) (loại)
2x = 10 => x = 5
2x = -10 => x = -5
Vậy x thuộc {1;-1;5;-5}
c. Ư(12) = {1;-1;2;-2;3;-3;4;-4;6;-6;12;-12}
Vì 2x+1 là ước của 12 nên ta có:
2x + 1 = 1 => 2x = 0 => x = 0
2x + 1 = -1 => 2x = -2 => x = -1
2x + 1 = 2 => 2x = 1 => x = \(\frac{1}{2}\) (loại)
2x + 1 = -2 => 2x = -3 => x = \(-\frac{3}{2}\) (loại)
2x + 1 = 3 => 2x = 2 => x = 1
2x + 1 = -3 => 2x = -4 => x = -2
2x + 1 = 4 => 2x = 3 => x = \(\frac{3}{2}\) (loại)
2x + 1 = -4 => 2x = -5 => x = \(-\frac{5}{2}\) (loại)
2x + 1 = 6 => 2x = 5 => x = \(\frac{5}{2}\) (loại)
2x + 1 = -6 => 2x = -7 => x = \(-\frac{7}{2}\) (loại)
2x + 1 = 12 => 2x = 11 => x = \(\frac{11}{2}\) (loại)
2x + 1 = -12 => 2x = -13 => x = \(-\frac{13}{2}\) (loại)
Vậy x thuộc {0;-1;1;-2}
x+2 là ước cảu x+ 7
\(\Rightarrow x+7⋮x+2\)
\(\Rightarrow x+2+5⋮x+2\)
mà \(x+2⋮x+2\)
\(\Rightarrow x+2\inƯ\left(5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-1;\pm3;-7\right\}\)
a, 2x la boi cua x - 2
\(\Rightarrow2x⋮x-2\)
\(\Rightarrow2x-4+4⋮x-2\)
\(\Rightarrow2\left(x-2\right)+4⋮x-2\)
\(\Rightarrow4⋮x-2\)
b)
\(2x⋮\left(x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow2\left(x-2\right)+4⋮\left(x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow4⋮\left(x-2\right)\Rightarrow\left(x-2\right)\inƯ\left(4\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\)
\(\Leftrightarrow x\in\left\{3;1;4;0;6;-2\right\}\)
\(x+2\inƯ\left(-7\right)\left\{\pm1;\pm7\right\}\)
Ta lập bảng
x+2 | 1 | -1 | 7 | -7 |
x | -1 | -3 | 5 | -9 |
x - 4 là B ( x - 1 )
=> x - 4 chia hết cho x - 1
=> ( x - 1 ) - 3 chia hết cho x - 1
Vì x - 1 chia hết cho x - 1 nên để ( x - 1 ) - 3 chia hết cho x - 1 thì -3 chia hết cho x - 1
=> x - 1 là Ư ( -3 ) = { -1 ; 1 ; 3 ; -3 }
Lập bảng ta có :
x-1 | -1 | 1 | -3 | 3 |
x | 0 | 2 | -2 | 4 |
Vậy x = { 0 ; 2 ; -3 ; 4 }
Do x + 2 là ước của 2x - 1 nên (2x - 1) ⋮ (x + 2)
Ta có:
2x - 1 = 2x + 4 - 5 = 2(x + 2) - 5
Để (2x - 1) ⋮ (x + 2) thì 5 ⋮ (x + 2)
⇒ x + 2 ∈ Ư(5) = {-5; -1; 1; 5}
⇒ x ∈ {-7; -3; -1; 3}