K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 8 2023

\(x^2+5x-2xy-5y+y^2\\ =\left(x^2-2xy+y^2\right)+5x-5y\\ =\left(x-y\right)^2+5\left(x-y\right)\\ =\left(x-y\right)\left(x-y+5\right)\)

20 tháng 8 2023

\(x^2+5x-2xy-5y+y^2\)

\(=x^2-2xy+y^2+5x-5y\)

\(=\left(x^2-2xy+y^2\right)+5\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)^2+5\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x-y+5\right)\)

19 tháng 12 2018

a,x2-z2+y2-2xy

=(x2-2xy+y2)-z2

=(x-y)2-z2

b,-x-y2+x2-y

=(x2-y2)-(x+y)

=(x-y)(x+y)-(x+y)

=(x+y)(x-y-1)

c,x2-2xy-4z2+y2

=(x2-2xy+y2)-(2z)2

=(x-y)2-(2z)2

=(x-y-2z)(x-y+2z)

d,x(x+y)-5x-5y

=x(x+y)-5(x+y)

=(x+y)(x-5)

e, x2 - 5x + 5y - y2

=(x2-y2)-5(x-y)

=(x+y)(x-y)-5(x+y)

=(x+y)(x-y-5)

f, x2 + 4x + 3

=x2+x+3x+3

=x(x+1)+3(x+1)

=(x+1)(x+3)

g, 10x ( x - y) - 8 (y - x)

=10x(x-y)+8(x-y)

=2(x-y)(5x+4)

h, x2 - 3x + 2

=x2-x-2x+2

=x(x+1)-2(x-1)

=(x+1)(x-2)

7 tháng 8 2016

A= x2 + y2 - 5x - 5y + 2xy + 2009

= (x2 + 2xy + y2) - 5(x + y) + 2009

= (x + y)2 - 5(x + y) + 2009

= 102 - 5.10 + 2009

= 2059

7 tháng 8 2016

\(x^2+y^2-5x-5y+2xy+2009=\left(x^2+2xy+y^2\right)-5\left(x+y\right)+2009\)

\(=\left(x+y\right)^2-5\left(x+y\right)+2009\)

thay x + y = 10 đc: 

102 - 5*10 + 2009 = 2059

7 tháng 10 2018

a) 2xy2 - 6x2y + 4xy

= 2xy.(y - 3x + 2)

b) x2 - y2 - 5x + 5y

= (x+y).(x-y) - 5.(x-y)

= (x-y).(x+y-5)

c) x2 - 4y2 - 1 + 4y

= x2 - (4y2 - 4y + 1)

= x2 - [ (2y)2 - 2.2.y.1 + 12 ]

= x2 - (2y-1)2

= (x+2y-1).(x-2y+1)

1 tháng 1 2020

Ta có: x^2+2y^2-2xy+2x+2-4y=0

=> x^2 -2xy+y^2+ 2x-2y+1+y^2-2y+1=0

=> (x-y)^2+ 2(x-y)+1 + (y-1)^2=0

=> (x-y+1)^2+(y-1)^2=0

mà (x-y+1)^2> hoặc=0 với mọi x;y

(y-1)^2> hoặc=0 với mọi x;y

nên x-y+1=0;y-1=0

=> y=1; x=0

30 tháng 10 2019

đề sai, sửa

A=x2+2xy+y2-5x-5y+1

A = ( x + y )2 = 5 ( x - y ) + 1

A = 9 = 5( x - y ) + 1

A = 8 = 5 ( x - y )

A = 1,6 = x + y

=> A = 1,6 

chắc sai 

cứ tham khảo 

14 tháng 10 2015

\(-x^2+5x+2xy-5y-y^2\)

\(=-x^2+2xy-y^2+5x-5y\)

\(=-\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(5x-5y\right)\)

\(=-\left(x-y\right)^2+5\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right).\left[-\left(x-y\right)+5\right]\)

\(=\left(x-y\right).\left(y-x+5\right)\)

25 tháng 7 2019

\(A=x^2+2xy+y^2-4x-4y+1=\left(x+y\right)^2-4\left(x+y\right)+1=3^2-12+1=-2\)

\(B=x^2-2xy+y^2-5x+5y+6=\left(x-y\right)^2-5\left(x-y\right)+6=7^2-5.7+6=20\)

25 tháng 7 2019

a)Ta có

A=\(x^2+2xy+y^2-4x-4y+1\)

=>A=\(\left(x+y\right)^2-4\left(x+y\right)+1\)

Mà x+y=3 nên

A=\(3^2-4\cdot3+1\)

A=-2

b)Ta có:

B=\(x^2-2xy+y^2-5x+5y+6\)

B=\(\left(x-y\right)^2-5\left(x-y\right)+6\)

Mà x-y=7 nên

B=\(7^2-5\cdot7+6\)

B=20

19 tháng 10 2022

1: \(=\left(x-y\right)^2-4=\left(x-y-2\right)\left(x-y+2\right)\)

3: \(=18\left(m^2-2mn+n^2-4p^2\right)\)

\(=18\left(m-n-2p\right)\left(m-n+2p\right)\)

4: \(=9\left(a^2-2ab+b^2-4c^2\right)\)

\(=9\left(a-b-2c\right)\left(a-b+2c\right)\)

5: \(=\left(x-3y\right)\left(5a-8b\right)\)

6: \(=7\left(x^2-2xy+y^2-z^2\right)\)

\(=7\left(x-y-z\right)\left(x-y+z\right)\)

14 tháng 12 2018

a.

=5z(x^2-2x-y^2)

c. =4x^2+6x-2x-3

=(4x^2-2x)+(6x-3)

2x(2x-1)+3(2x-1)

=(2x-1)(2x+3)

a: \(5x^2z-10xyz-5y^2z\)

\(=5z\left(x^2-2xy-y^2\right)\)

b: \(4x^2+4x-3\)

\(=4x^2+6x-2x-3\)

\(=2x\left(2x+3\right)-\left(2x+3\right)\)

\(=\left(2x+3\right)\left(2x-1\right)\)

c: Sửa đề: \(x^2-xy-12y^2\)

\(=x^2-4xy+3xy-12y^2\)

\(=x\left(x-4y\right)+3y\left(x-4y\right)\)

\(=\left(x-4y\right)\left(x+3y\right)\)

d: \(3x+3y-x^2-2xy-y^2\)

\(=3\left(x+y\right)-\left(x+y\right)^2\)

\(=\left(x+y\right)\left(3-x-y\right)\)