K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 2 2021

      x- 2.2x + 4 + 1 = 0

<=> (x-2)+ 1 = 0

vì (x-2)>=0

=>(x-2)+ 1>= 1

Do đó phương trình trên vô nghiệm

5 tháng 12 2017

1)⇔x2+1x-3x+3=0

⇔x(x+1)-3(x+1)=0

⇔(x+1)(x-3)=0

⇔x+1=0 hoặc x-3=0

⇔x=-1 hoặc x=3

5 tháng 12 2017

4)⇔x(1+5x)=0

⇔x=0 hoặc 1+5x=0

⇔x=0 hoặc 5x=-1

⇔x=0 hoặc x=-0.2

15 tháng 7 2017
  1. Tập xác định của phương trình

  2. 2

    Rút gọn thừa số chung

  3. 3

    Biệt thức

  4. 4

    Biệt thức

  5. 5

    Nghiệm

16 tháng 7 2017

phaỉ giải rõ ra bạn nhé !

17 tháng 8 2019

\(x^2-3x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=3\end{cases}}\)

17 tháng 8 2019

\(x^5-9x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x^4-9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^4-9=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm\sqrt[4]{9}\end{cases}}\)

28 tháng 7 2016

a)(2x-3)2=(x+5)2

=>4x2-12x+9=x2+10x+25

=>3x2-22x-16=0

=>3x2+2x-24x-16=0

=>x(3x+2)-8(3x+2)=0

=>(x-8)(3x+2)=0

=>x=8 hoặc x=-2/3

b)X2.(x-1)-4x2+8x-4=0

=>x2(x-1)-4x2+4x+4x-4=0

=>x2(x-1)-4x(x-1)-4(x-1)=0

=>x2(x-1)-(4x-4)(x-1)=0

=>(x2-4x+4)(x-1)=0

=>(x-2)2(x-1)=0

=>x=2 hoặc x=1

c) 4x2- 25 - (2x- 5) . ( 2x+7)=0

=>4x2-25-(4x2+14x-10x-35)=0

=>4x2-25-4x2-14x+10x+35=0

=>-4x+10=0

=>-4x=-10 <=>x=5/2

d) x3+27+(x+3).(x-9)=0

=>x3+33+(x+3)(x-9)=0

=>(x+3)(x2-3x+9)+(x+3)(x-9)=0

=>(x2-3x+9+x-9)(x+3)=0

=>(x2-2x)(x+3)=0

=>x(x-2)(x+3)=0

=>x=0 hoặc x=2 hoặc x=-3

e) (x-2).(x+5)- x2+4=0

=>(x-2)(x+5)-(x-2)(x+2)=0

=>(x-2)(x+5-x-2)=0

=>3(x-2)=0 <=>x=2

28 tháng 7 2016

Sau khi khai triển hằng đẳng thức và thực hiện chuyển vế bạn sẽ đk kết quả như này!(\(\left(2x-3\right)^2=\left(x+5\right)^2=3x^2-22x-14\)

4 tháng 2 2017

a) x3+4x2+x-6=0

<=> x3+x2-2x+3x2+3x-6=0

<=>x(x2+x-2)+3(x2+x-2)=0

<=>(x+3)(x2+x-2)=0

<=>(x+3)(x2+2x-x-2)=0

<=>(x+3)[x(x+2)-(x+2)]=0

<=>(x+3)(x-1)(x+2)=0

=> x+3=0 hay

x-1=0 hay

x+2=0

<=> x=-3 hay x=1 hay x=-2

4 tháng 2 2017

b)x3-3x2+4=0

\(\Leftrightarrow x^3-4x^2+4x+x^2-4x+4=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x^2-4x+4\right)+\left(x^2-4x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2-4x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-2\right)^2=0\)

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x+1=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix}x=-1\\x=2\end{matrix}\right.\)

\(\left(3x-2\right)\left(x+6\right)\left(x^2+5\right)=0\)

\(TH1:3x-2=0\Leftrightarrow3x=2\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}\)

\(TH2:x+6=0\Leftrightarrow x=-6\)

\(TH3:x^2+5=0\Leftrightarrow x^2=5\Leftrightarrow x=\sqrt{5}\)( ns vô nghiệm cx ko sai nha ) 

\(\left(2x+5\right)^2=\left(3x-1\right)^2\)

\(2x+5=3x-1\)

\(2x-3x=-1-5\)

\(-1x=-6\)

\(x=6\)

18 tháng 8 2015

a/ \(\Rightarrow9\left(16x^2+24x+9\right)=16\left(9x^2-30x+25\right)\)

\(\Rightarrow144x^2+216x+81=144x^2-480x+400\)

\(\Rightarrow696x=319\Rightarrow x=\frac{11}{24}\)

23 tháng 8 2020

1) \(A=x^2+2x+2=\left(x+1\right)^2+1\ge1>0\left(\forall x\right)\)

2) \(B=x^2+6x+11=\left(x+3\right)^2+2\ge2>0\left(\forall x\right)\)

3) \(C=4x^2+4x-2=\left(2x+1\right)^2-2\ge-2\) chưa chắc nhỏ hơn 0

4) \(D=-x^2-6x-11=-\left(x+3\right)^2-2\le-2< 0\left(\forall x\right)\)

5) \(E=-4x^2+4x-2=-\left(2x-1\right)^2-1\le-1< 0\left(\forall x\right)\)

23 tháng 8 2020

1. \(A=x^2+2x+2=\left(x+1\right)^2+1\)

Vì \(\left(x+1\right)^2\ge0\forall x\)\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2+1\ge1\)

=> Đpcm

2. \(B=x^2+6x+11=\left(x+3\right)^2+2\)

Vì \(\left(x+3\right)^2\ge0\forall x\)\(\Rightarrow\left(x+3\right)^2+2\ge2\)

=> Đpcm

3. \(C=4x^2+4x-2=-\left(4x^2-4x+2\right)\)

\(=-\left(4\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+1\right)\)

Vì \(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2\ge0\forall x\Rightarrow4\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+1\ge1\)

\(\Rightarrow-\left(4\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+1\right)\le1\)

=> Đpcm

4,5 làm tương tự

13 tháng 2 2020
https://i.imgur.com/oYkvP8J.jpg
5 tháng 3 2019

\(j,3x^2+7x+2=0\)

\(\Leftrightarrow3x^2+6x+x+2=0\)

\(\Leftrightarrow3x\left(x+2\right)+\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x+1\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x+1=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\frac{1}{3}\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy...............................

5 tháng 3 2019

\(m,3x^2+4x-4=0\)

\(\Leftrightarrow3x^2+6x-2x-4=0\)

\(\Leftrightarrow3x\left(x+2\right)-2\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-2\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-2=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{2}{3}\\x=-2\end{matrix}\right.\)