K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 10 2019

\(\left|x^2-2x-1\right|=\left|2x-1\right|\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2-2x-1=2x-1\\x^2-2x-1=1-2x\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2-4x-2=0\\x^2-2=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-2\right)^2=2\\x^2=2\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\sqrt{2}+2;x=-\sqrt{2}+2\\x=\pm\sqrt{2}\end{cases}}\)

12 tháng 10 2018

nany???

12 tháng 10 2018

ai cho copy bài làm của tui

11 tháng 7 2018

1)

2x.(x-2) - x.(2x+1) = 3

=> 2x2 - 4x - 2x2 - x = 3

=> (2x2 - 2x2 ) - (4x+x) = 3

=> -5x = 3

=> x = \(\dfrac{-3}{5}\)

2) (2x-1).(x-2) - (x+3).(2x-7) = 3

=> 2x2 - 4x - x + 2 - 2x2 + 7x - 6x + 21 = 3

=> (2x2 - 2x2) - (4x + 6x + x - 7x) + 2 + 21 = 3

=> -4x = -20

=> x = -20 : (-4)

=> x = 5

3) (x - 5).(-x + 4) - (x - 1).(x + 3) = -2x2

=> Bạn tách tương tự như mấy câu 2 nhé! Nếu không làm được thì bảo mình

12 tháng 7 2018

mình ko bt làm toán số

27 tháng 9 2024

         Bài 1:

\(\dfrac{11}{2}x\) + 1 = \(\dfrac{1}{3}x-\dfrac{1}{4}\)

\(\dfrac{11}{2}\)\(x\) - \(\dfrac{1}{3}\)\(x\) = - \(\dfrac{1}{4}\) - 1

-(\(\dfrac{33}{6}\) + \(\dfrac{2}{6}\))\(x\) = - \(\dfrac{5}{4}\)

\(\dfrac{35}{6}\)\(x\) = - \(\dfrac{5}{4}\)

  \(x=-\dfrac{5}{4}\) : (- \(\dfrac{35}{6}\))

 \(x\) = \(\dfrac{3}{14}\)

Vậy \(x=\dfrac{3}{14}\)

 

 

27 tháng 9 2024

Bài 2: 2\(x\) - \(\dfrac{2}{3}\) - 7\(x\) = \(\dfrac{3}{2}\) - 1

         2\(x\) - 7\(x\) = \(\dfrac{3}{2}\) - 1 + \(\dfrac{2}{3}\)

         - 5\(x\)    = \(\dfrac{9}{6}\) - \(\dfrac{6}{6}\) + \(\dfrac{4}{6}\) 

        - 5\(x\)    = \(\dfrac{7}{6}\)

           \(x\)    = \(\dfrac{7}{6}\) : (- 5) 

          \(x\)    = - \(\dfrac{7}{30}\)

Vậy \(x=-\dfrac{7}{30}\)

 

6 tháng 8 2017

x=-370

a: \(=9x^2-y^2+x^2-2xy+y^2\)

\(=10x^2-2xy+2y^2\)

b: \(=4x^2-9-x^2+6x-9+2x^2+4x-x-2\)

\(=5x^2+9x-16\)

c: \(=\left(2x-1-x-1\right)^2=\left(x-2\right)^2=x^2-4x+4\)

22 tháng 9 2018

* Trả lời:

\(\left(1\right)\) \(-3\left(1-2x\right)-4\left(1+3x\right)=-5x+5\)

\(\Leftrightarrow-3+6x-4-12x=-5x+5\)

\(\Leftrightarrow6x-12x+5x=3+4+5\)

\(\Leftrightarrow x=12\)

\(\left(2\right)\) \(3\left(2x-5\right)-6\left(1-4x\right)=-3x+7\)

\(\Leftrightarrow6x-15-6+24x=-3x+7\)

\(\Leftrightarrow6x+24x+3x=15+6+7\)

\(\Leftrightarrow33x=28\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{28}{33}\)

\(\left(3\right)\) \(\left(1-3x\right)-2\left(3x-6\right)=-4x-5\)

\(\Leftrightarrow1-3x-6x+12=-4x-5\)

\(\Leftrightarrow-3x-6x+4x=-1-12-5\)

\(\Leftrightarrow-5x=-18\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{18}{5}\)

\(\left(4\right)\) \(x\left(4x-3\right)-2x\left(2x-1\right)=5x-7\)

\(\Leftrightarrow4x^2-3x-4x^2+2x=5x-7\)

\(\Leftrightarrow-x-5x=-7\)

\(\Leftrightarrow-6x=-7\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{6}\)

\(\left(5\right)\) \(3x\left(2x-1\right)-6x\left(x+2\right)=-3x+4\)

\(\Leftrightarrow6x^2-3x-6x^2-12x=-3x+4\)

\(\Leftrightarrow-15x+3x=4\)

\(\Leftrightarrow-12x=4\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{3}\)