Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\Leftrightarrow3^x=5.3^{12}+4.\left(3^3\right)^4=5.3^{12}+4.3^{12}.\)
\(\Leftrightarrow3^x=9.3^{12}=3^2.3^{12}=3^{14}\Leftrightarrow x=14\)
a, Số phần tử của M là:
(100-5):5+1=20(phần tử)
b, M={x thuộc N*|x\(\le\) 100 và x \(\in\) B(5)|
\(\left|x\right|=3\)
\(\Rightarrow x=3\) HOẶC \(x=-3\)
\(\left|x\right|< 3\)
\(\Rightarrow\left|x\right|=1\) HOẶC \(\left|x\right|=2\)
\(\Rightarrow x=1\) HOẶC \(x=-1\) \(;\) \(x=2\)HOẶC \(\left|x\right|=-2\)
Không có số \(x\)phù hợp
\(\left|x\right|=3\)
\(\Rightarrow x=\pm3\)
\(\left|x\right|< 3\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-2;-1;0;1;2\right\}\)
\(\left|x\right|=-1\)
\(\Rightarrow x\in\varnothing\)
x+5:7=y+3:14
=> x+ \(\frac{5}{7}\) = y + \(\frac{3}{14}\)
=> \(x\frac{5}{7}\) = \(y\frac{3}{14}\)
Rồi bạn tự làm được chứ ?
1.2(x-1)+(x-2)=x-4
2x-2+x-2=x-4
2x+ x-x=2+2-4
2x=0
=> x=0
Vậy x=0
(x2 - 10) : 5 = 3
(x2 - 10) = 3 . 5
(x2 - 10) = 15
x2 = 15 + 10
x2 = 25
x2 = 25 = 52
=> x = 5.
(x2 - 10) : 5 = 3
x2 -10 = 3 x 5
x2 - 10 = 15
x2 = 15 + 10
x2 = 25
x = +-5