K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(x^2\left(1-x^2\right)-4-4x^2\)

\(=x^2-x^4-4-4x^2\)

\(=x^2-\left(x^4+4x^2+4\right)\)

\(=x^2-\left(x^2+2\right)^2=\left(x-x^2-2\right)\left(x+x^2+2\right)\)

7 tháng 12 2019

d) \(\frac{4x^2-12x+9}{9-4x^2}=-\frac{\left(2x+3\right)^2}{\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)}=\frac{2x+3}{2x-3}\)

\(a/\)

\(4x-4y+x^2-2xy+y^2\)

\(=\left(4x-4y\right)+\left(x^2-2xy+y^2\right)\)

\(=4\left(x-y\right)+\left(x-y\right)^2\)

\(=\left(x-y\right)\left(4+x-y\right)\)

\(b/\)

\(x^4-4x^3-8x^2+8x\)

\(=\left(x^4+8x\right)-\left(4x^3+8x^2\right)\)

\(=x\left(x^3+8\right)-4x^2\left(x+2\right)\)

\(=x\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-4x^2\left(x+2\right)\)

\(=x\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4-4x\right)\)

\(=x\left(x+2\right)\left(x^2-6x-4\right)\)

\(d/\)

\(x^4-x^2+2x-1\)

\(=x^4-\left(x-1\right)^2\)

\(=\left(x^2+x-1\right)\left(x^2-x+1\right)\)

\(e/\)(Xem lại đề)

\(x^4+x^3+x^2+2x+1\)

\(=\left(x^4+x^3\right)+\left(x^2+2x+1\right)\)

\(=x^3\left(x+1\right)+\left(x+1\right)^2\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^3+x+1\right)\)

\(f/\)

\(x^3-4x^2+4x-1\)

\(=x\left(x^2-4x+4\right)-1^2\)

\(=x\left(x-2\right)^2-1\)

\(=[\sqrt{x}\left(x-2\right)]^2-1\)

\(=[\sqrt{x}\left(x-2\right)-1][\sqrt{x}\left(x-2\right)+1]\)

\(c/\)

\(x^3+x^2-4x-4\)

\(=\left(x^3-2x^2\right)+\left(3x^2-6x\right)+\left(2x-4\right)\)

\(=x^2\left(x-2\right)+3x\left(x-2\right)+2\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+3x+2\right)\)

\(=\left(x-2\right)[\left(x^2+x\right)+\left(2x+2\right)]\)

\(=\left(x-2\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)

26 tháng 6 2021

a,sửa đề :  \(\left(\frac{1}{x^2+4x+4}-\frac{1}{x^2-4x+4}\right):\left(\frac{1}{x+2}+\frac{1}{x^2-4}\right)\)

\(=\left(\frac{1}{\left(x+2\right)^2}-\frac{1}{\left(x-2\right)^2}\right):\left(\frac{x-2+1}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\right)\)

\(=\left(\frac{x^2-4x+4-x^2-4x-4}{\left(x+2\right)^2\left(x-2\right)^2}\right):\left(\frac{x-1}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\right)\)

\(=\frac{-8x\left(x+2\right)\left(x-2\right)}{\left(x+2\right)^2\left(x-2\right)^2\left(x-1\right)}=\frac{-8x}{\left(x-1\right)\left(x^2-4\right)}\)

26 tháng 6 2021

b, \(\left(\frac{2x}{2x-y}-\frac{4x^2}{4x^2+4xy+y^2}\right):\left(\frac{2x}{4x^2-y^2}+\frac{1}{y-2x}\right)\)

\(=\left(\frac{2x}{2x-y}-\frac{4x^2}{\left(2x+y\right)^2}\right):\left(\frac{2x}{\left(2x-y\right)\left(2x+y\right)}-\frac{1}{2x-y}\right)\)

\(=\left(\frac{2x\left(2x+y\right)^2-4x^2\left(2x-y\right)}{\left(2x-y\right)\left(2x+y\right)^2}\right):\left(\frac{2x-\left(2x+y\right)}{\left(2x-y\right)\left(2x+y\right)}\right)\)

\(=\left(\frac{8x^3+8x^2y+2xy^2-8x^3+4x^2y}{\left(2x-y\right)\left(2x+y\right)^2}\right):\left(\frac{-y}{\left(2x-y\right)\left(2x+y\right)}\right)\)

\(=-\left(\frac{12x^2y+xy^2}{2x+y}\right)=\frac{-12x^2y-xy^2}{2x+y}\)

18 tháng 9 2018

a) \(4x-4y+x^2-2xy+y^2\)

\(=4\left(x-y\right)+\left(x-y\right)^2\)

\(=\left(x-y\right)\left(4+x-y\right)\)

b) \(x^4-4x^3-8x^2+8x\)

\(=x^4+2x^3-6x^3-12x^2+4x^2+8x\)

\(=x^3\left(x+2\right)-6x^2\left(x+2\right)+4x\left(x+2\right)\)

\(=\left(x+2\right)\left(x^3-6x^2+4x\right)\)

\(=x\left(x+2\right)\left(x^2-6x+4\right)\)

c) \(x^3+x^2-4x-4\)

\(=x^3-2x^2+3x^2-6x+2x-4\)

\(=x^2\left(x-2\right)+3x\left(x-2\right)+2\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+3x+2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+x+2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left[x\left(x+2\right)+\left(x+2\right)\right]\)

\(=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x+1\right)\)

d) \(x^4-x^2+2x-1\)

\(=x^4-\left(x^2-2x+1\right)\)

\(=x^4-\left(x-1\right)^2\)

\(=\left(x^2\right)^2-\left(x-1\right)^2\)

\(=\left(x^2-x+1\right)\left(x^2+x-1\right)\)

e)Sửa đề \(x^4+x^3+x^2-1\)

\(=x^3\left(x+1\right)+\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^3+x-1\right)\)

f) \(x^3-4x^2+4x-1\)

\(=x^3-x^2-3x^2+3x+x-1\)

\(=x^2\left(x-1\right)-3x\left(x-1\right)+\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^2-3x+1\right)\)

26 tháng 6 2018

Câu d đề có đúng ko bn

mk thấy hơi sai Nguyen Thi tuong Vi

7 tháng 4 2020

Ty nhi ha

a: \(B=\left(\dfrac{x+1}{2\left(x-1\right)}+\dfrac{3}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}-\dfrac{x+3}{2\left(x+1\right)}\right)\cdot\dfrac{4\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{5}\)

\(=\dfrac{x^2+2x+1+6-x^2-2x+3}{2\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\cdot\dfrac{4\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{5}\)

\(=\dfrac{10}{1}\cdot\dfrac{2}{5}=10\cdot\dfrac{2}{5}=4\)

b: \(\dfrac{x^2-36}{2x+10}\cdot\dfrac{3}{6-x}\)

\(=\dfrac{\left(x-6\right)\left(x+6\right)}{2\left(x+5\right)}\cdot\dfrac{-3}{x-6}\)

\(=\dfrac{-3\left(x+6\right)}{2\left(x+5\right)}\)

c: \(\dfrac{5x+10}{4x-8}\cdot\dfrac{4-2x}{x+2}\)

\(=\dfrac{5\left(x+2\right)}{4\left(x-2\right)}\cdot\dfrac{-2\left(x-2\right)}{x+2}=\dfrac{-10}{4}=\dfrac{-5}{2}\)

d: \(\dfrac{1-4x^2}{x^2+4x}:\dfrac{2-4x}{3x}\)

\(=\dfrac{1-4x^2}{x\left(x+4\right)}\cdot\dfrac{3x}{2\left(1-2x\right)}\)

\(=\dfrac{\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)}{x+4}\cdot\dfrac{3}{2\left(1-2x\right)}=\dfrac{3\left(2x+1\right)}{x+4}\)

8 tháng 10 2019

ta có

\(5x=-3y=4z\)

\(\Rightarrow\frac{x}{12}=-\frac{y}{20}=\frac{z}{15}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{12}=-\frac{y}{20}=\frac{3z}{45}=\frac{x-y+3z}{12+20+45}=\frac{7}{77}=\frac{1}{11}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{11}.12=\frac{12}{11}\\-y=\frac{1}{11}.20=\frac{20}{11}\\3z=\frac{1}{11}.45=\frac{45}{11}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{12}{11}\\y=-\frac{20}{11}\\z=\frac{45}{11}:3=\frac{15}{11}\end{cases}}\)

Vậy \(\hept{\begin{cases}x=\frac{12}{11}\\y=\frac{-20}{11}\\z=\frac{15}{11}\end{cases}}\)