Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: 4 - |x - 5| = 0
=> | x - 5 | = 4
<=> x - 5 = 4
x - 5 = -4
<=> x = 4 + 5
x = -4 + 5
<=> x = 9
x = 1
Dễ thế mà không làm được thì bạn nên xem lại nhé,một hai câu thì còn được chứ cả 10 câu thế kia rõ là ỷ lại rồi bạn ạ.Thân!
1.2.3.4.5....9- 1.2.3..8 -1.2.3....8.8
=9 . [1.2.3....8] - [1.2.3..8] .1 -1.2.3..8.8
=[ 1.2.3.4...8 ] . [9-1] . 1.2.3..8.8
=[1.2.3...8 ] . 8 . [1.2.3...8].8=0 ok .
=1 x 2 x 3 x ... x 9 - 1 x 2 x 3 x ... x 8 - 1 x 2 x 3 x ... x8 x (9 - 1)
=1 x 2 x 3 x ... x9 - 1x2x3x...x8 - 1x2x3x..x8x9 + 1x2x3x..x8
=0
k cho mình nha ò ò ò ò =))))))))))
a) -3(x-4)+5(x-1)=-7
=>-3x+12+5x-5=-7
=>2x+7=-7
=>2x=-14=>x=-7
b) -4./x-8/+12=0
=>/x-8/=3
=>x-8=3 hoặc -3
(tự tính)
Bài 1 :
\(A=1+2+3+4+5+6+7+8+9\)
\(=\left(1+9\right)+\left(2+8\right)+\left(3+7\right)+\left(4+6\right)+5\)
\(=10+10+10+10+5\)
\(=45\)
Bài 2 bạn tự làm nha
Bài 2 : Tìm x :
a) ( x - 8 )5 = ( x - 8 )9
=> x - 8 thuộc { 0 ; 1 } vì :
Nếu x - 8 = 0 thì ( x - 8 )5 = 05 = 0
Nếu x - 8 = 0 thì ( x - 8 )9 = 09 = 0
Vậy x - 8 = 0 là thỏa mãn điều kiện.
Nếu x - 8 = 1 thì ( x - 8 )5 = 15 = 1
Nếu x - 8 = 1 thì ( x - 8 )9 = 19 = 1
Vậy x - 8 = 1 là thỏa mãn điều kiện.
=> x - 8 thuộc { 0 ; 1 }
=> x thuộc { 8 ; 9 }
a) x . 3/5 = 2/3
<=> x = 2/3 : 3/5
<=> x = 2/3 . 5/3
<=> x = 10/9
Học tốt nha! :)
Ta có : \(\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+....+\dfrac{1}{10}\right)\times x=\dfrac{1}{9}+\dfrac{2}{8}+....+\dfrac{8}{2}+\dfrac{9}{1}\)
Đặt \(A=\dfrac{1}{9}+\dfrac{2}{8}+....+\dfrac{8}{2}+\dfrac{9}{1}\)
\(=\left(9-1-1-....-1\right)+\left(\dfrac{8}{2}+1\right)+\left(\dfrac{7}{3}+1\right)+.....+\left(\dfrac{1}{9}+1\right)\)
\(=1+\dfrac{10}{2}+\dfrac{10}{3}+...+\dfrac{10}{9}=\dfrac{10}{2}+\dfrac{10}{3}+....+\dfrac{10}{9}+\dfrac{10}{10}\)
\(=\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+....+\dfrac{1}{10}\right)\times10\) (1)
Từ (1), suy ra:
\(\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{10}\right)\times x=\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+....+\dfrac{1}{10}\right)\times10\)
\(\Rightarrow x=10\)
Vậy \(x=10\)
~ Học tốt ~
a) \(\frac{3}{7}-\frac{1}{7}x=\frac{2}{3}\)
=> \(\frac{1}{7}x=\frac{3}{7}-\frac{2}{3}=-\frac{5}{21}\)
=> \(x=-\frac{5}{21}:\frac{1}{7}=-\frac{5}{21}\cdot7=-\frac{5}{3}\)
b) \(3x^2-2=72\)=> 3x2 = 74 => x2 = 74/3 => x không thỏa mãn
c) \(\left(19x+2\cdot5^2\right):14=\left(13-8\right)^2-4^2\)
=> \(\left(19x+2\cdot25\right):14=5^2-4^2=9\)
=> \(\left(19x+50\right):14=9\)
=> \(19x+50=126\)
=> \(19x=76\)
=> x = 4
d) \(x:\frac{1}{2}+x:\frac{1}{4}+x:\frac{1}{8}+x:\frac{1}{16}+x:\frac{1}{32}=343\)
=> \(x\cdot2+x\cdot4+x\cdot8+x\cdot16+x\cdot32=343\)
=> \(x\left(2+4+8+16+32\right)=343\)
=> x . 62 = 343
=> x = 343/62
\(\frac{x+1}{8}=\frac{-2}{x+1}\)
=>(x+1).(x+1)=8.(-2)
=>(x+1)2=-16
=>(x+1)2=(-4)2
=>x+1=-4
=>x=-5
\(\frac{x+1}{-8}=\frac{-2}{x+1}\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(x+1\right)=\left(-2\right).\left(-8\right)\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2=10\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2=\varnothing\)
Vậy không giá trị nào thuộc x
~ Hok tốt ~