K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 8 2019

Ta có:  (y - 3)2 ≥ 0

           (x - y)2 ≥ 0 => -(x - y)2 ≤ 0

=> -(x - y)2 = (y - 3)2

<=> \(\hept{\begin{cases}x-y=0\\y-3=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=y\\y=3\end{cases}\Leftrightarrow}x=y=3\)

18 tháng 10 2014

vậy bạn tự làm là đk mà

18 tháng 10 2014

dat x-y=z

suy ra {3z^4+2z^3-5z^2}:z^2

dat nhan tu chung la z^2

=z^2(3z^2+2z-5)

minh chi bt the thoi

2 tháng 1 2017

Chép lại cái đề đi bạn. Cái đề vầy mình đọc không ra. 

2 tháng 1 2017

\(\frac{\frac{x^2+xy+y^2}{x^3+y^3}}{\frac{x^3-y^3}{x^2-xy+y^2}}=\frac{x^2+xy+y^2}{x^3+y^3}.\frac{x^2-xy+y^2}{x^3-y^3}=\frac{x^2+xy+y^2}{\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)}.\frac{x^2-xy+y^2}{\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)}\)

\(=\frac{1}{\left(x+y\right)\left(x-y\right)}=\frac{1}{x^2-y^2}\)

9 tháng 11 2017

a) x^3 + 2x^2 +x

= x ( x^2 + 2x +1)

=x ( x+ 1)^2

b) xy + y^2 -x-y

= xy -x +y^2 -y

= ( xy - x) +( y^2 - y)

= x(y-1) + y (y-1)

=(y-1) (x+y)

nhớ tk cho mink nha bạn

11 tháng 1 2017

cho =2016 r` còn tính j nx