Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. X x 5 + 112 = 633 - 236
X x 5 + 112 = 397
X x 5 = 397 - 112
X x 5 = 285
X = 285 : 5
X = 57
1) Ta có: \(\left(\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{5}{97}+\dfrac{1}{9}\cdot\dfrac{13}{47}\right)\cdot\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{7}{25}\cdot\dfrac{5}{7}\right)\)
\(=\left(\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{5}{97}+\dfrac{1}{9}\cdot\dfrac{13}{47}\right)\cdot\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{5}\right)\)
=0
2) Ta có: \(\dfrac{8}{17}\cdot\dfrac{4}{15}+\dfrac{8}{17}\cdot\dfrac{22}{15}-\dfrac{8}{15}\cdot\dfrac{9}{17}\)
\(=\dfrac{8}{17}\left(\dfrac{4}{15}+\dfrac{22}{15}-\dfrac{9}{15}\right)\)
\(=\dfrac{8}{17}\cdot\dfrac{15}{15}=\dfrac{8}{17}\)
3) Ta có: \(\dfrac{2021}{2}\cdot\dfrac{1}{3}+\dfrac{4042}{4}\cdot\dfrac{1}{5}+\dfrac{6063}{3}\cdot\dfrac{22}{15}\)
\(=\dfrac{2021}{2}\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{5}\right)+2021\cdot\dfrac{22}{15}\)
\(=\dfrac{2021}{2}\cdot\dfrac{8}{15}+\dfrac{2021}{2}\cdot\dfrac{44}{15}\)
\(=\dfrac{2021}{2}\cdot\dfrac{52}{15}\)
\(=\dfrac{52546}{15}\)
4) Ta có: \(\dfrac{4}{7}\cdot\dfrac{2}{13}+\dfrac{8}{13}:\dfrac{7}{4}+\dfrac{4}{7}:\dfrac{13}{2}+\dfrac{4}{7}\cdot\dfrac{1}{13}\)
\(=\dfrac{4}{7}\left(\dfrac{2}{13}+\dfrac{8}{13}+\dfrac{2}{13}+\dfrac{1}{13}\right)\)
\(=\dfrac{4}{7}\)
a.11/7.8/13+8/13.3/7+8/13
=8/13.(11/7+3/7+1)
=8/13.3
=24/13
b.5/7.8/13+8/13.9/7-8/13
=8/13.(5/7+9/7-1)
=8/13.1
=8/13
c.157.199-56.199-199
=199.(157-56-1)
=199.100
19900
xin loi nhe minh chi biet lam bai c thoi a hihihihihihhi
c) (2008 - 8) : 2 + 1 = 1001
a)1440:40 =36
b)205 x 13 =2665
c)2057
d)36 x 25 x 4 =3600
18 x 24 :9 =48
41 x 2 x 8 x 5 =3280
215 x 86 + 215 x 14 =21500
53 x 128 - 43 x 128 =1408
2/3 x 4/7 =8/21
2 x 3 x 4 / 2 x 3 x 4 x 5 =24/120
1 x 2 x 3 x 4 / 5 x 6 x 7 x 8=24/1680
x : 7/11 = 22
x =22 x 7/11
x =14
2/7 * x =2/3
x = 2/7 :2/3
x = 20/21
x x - 4/7 = 15/20
(hình như sai đề, tại vì lớp 4 chưa học lũy thừa)
x * 2/7 -2/3 =1/2
x* 2/7 = 1/2 + 2/3
x* 2/7 = 7/6
x= 7/6 : 2/7
x= 49/12
x : 5/4 + 4/5 =2
x: 5/4 = 2 - 4/5
x: 5/4 = 6/5
x= 6/5 * 5/4
x= 3/2
4/3 x 7/8 x 5
= 7/6 x 5
= 35/6
8/9 x 6/5 x 2/3
= 16/15 x 2/3
= 32/45
4/7 : 5/7 x 10/11
= 4/5 x 10/11
= 8/11
8/13 : 7/13 : 4
= 8/7 : 4
= 2/7
Tính nhanh mỗi biểu thức sau:
a, 0 + 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10 + 11 + 12 + 13 + 14 + 15 + 16 + 17 + 18 + 19 + 20
= (0 + 20) + (1 + 19) + (2 + 18) + (3 + 17) + (4 + 16) + (5 + 15) + (6 + 14) + (7 + 13) + (8 + 12) + (9 + 11) + 10
= 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 10
= 20 x 10 + 10
= 200 + 10
= 210
b, 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (4 x 9 - 36)
= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (36 - 36)
= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x 0
= A x 0
= 0
c, (81 - 7 x 9 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= (81 - 63 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= (18 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= 0 :(1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= 0 : A
= 0
d, (6 x 5 + 7 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= (30 + 7 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= (37 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= 0 x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= 0 x A
= 0
e, (11 x 9 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= (99 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= (99 + 1 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= (100 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= 0 : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= 0 : A
= 0
g, (m : 1 - m x 1) : (m x 2008 + m x 2008)
= (m - m) : (m x 2008 + m x 2008)
= 0 : (m x 2008 + m x 2008)
= 0 : A
= 0
h, (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (324 x 3 - 972)
= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (972 - 972)
= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x 0
= A x 0
= 0
l, (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (13 x 15 - 12 x 15 - 15)
= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x (13 - 12 - 1))
= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x 0)
= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x 0
= A x 0
= 0
i, (0 x 1 x 2 x...x 99 x 100) : (2 + 4 + 6 +...+ 98)
= 0 x : (2 + 4 + 6 +...+ 98)
= 0 x A
= 0
k, (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 3 - 45 x 2 - 45)
= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x (3 - 2 - 4))
= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 0)
= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x 0
= A x 0
= 0
a) ( 72 - 8x9 ) : ( 20 + 21 + 22 + 23 + 24 + 25 )
= ( 72 - 72 ) : ( 20 + 21 + 22 + 23 + 24 + 25 )
= 0 : ( 20 + 21 + 22 + 23 + 24 + 25 )
= 0
b) ( 500 x 9 - 250 x 18 ) x ( 1 + 2 + 3 + ... + 9 )
= ( 250 x 2 x 9 - 250 x 18 ) x ( 1 + 2 + 3 + ... + 9 )
= ( 250 x 18 - 250 x 18 ) x ( 1 + 2 + 3 + ... + 9 )
= 0 x ( 1 + 2 + 3 + ... + 9 )
= 0
c ) ( 11 + 13 + 15 + ... + 19 ) x ( 6 x 8 - 48 )
= ( 11 + 13 + 15 + ... + 19 ) x ( 48 - 48 )
= ( 11 + 13 + 15 + ... + 19 ) x 0
= 0
a) ( 72 - 8x9 ) : ( 20 + 21 + 22 + 23 + 24 + 25 )
= ( 72 - 72 ) : ( 20 + 21 + 22 + 23 + 24 + 25 )
= 0 : ( 20 + 21 + 22 + 23 + 24 + 25 )
= 0
` x xx 5 + 122 + 236 = 633`
` x xx 5 + 122 = 633 - 236`
` x xx 5 + 122= 397`
`x xx 5 = 397 - 122`
`x xx 5 = 275`
`x = 275 : 5`
`x = 55`
_______________________________
` x xx 8 - 22 = 13 xx 2`
` x xx 8 - 22 = 26`
`x xx 8 =26 + 22`
`x xx 8 = 48`
`x = 48 : 8`
`x= 6`
_____________________________
` 9 xx ( x xx 13) - 7 = 817`
`9 xx ( x xx 13) = 817 + 7`
`9 xx ( x xx 13) = 824`
`x xx 13 = 824 : 9`
`x xx 13=824/9`
`x = 824/9 : 13`
`x= 824/117`
X x 5 + 122 + 236 = 633
X x 5 + 358 = 633
X x 5 = 633 - 358
X x 5 = 275
X = 275: 5
X = 55
X x 8 - 22 = 13 x 2
X x 8 - 22 = 26
X x 8 = 26 + 22
X x 8 = 48
X = 48: 8
X = 6
9 x ( X x 13) - 7 = 817
9 x (X x 13) = 817 + 7
9 x (X x13) = 824
X x 13 = \(\dfrac{824}{9}\)
X = \(\dfrac{824}{9}\): 13
X = \(\dfrac{824}{117}\)