Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
9 x 9 x 9 x 9 x 9 x 9 x 9 x 9 x 9 x 9 x 9 x 9 x 9 x 9 x 1 x 1 x 5 x 8 x 5 x 4 x 0 x 2 x 4 x 3 x 6 = 0
Blink chính hãng nhé!
_Học_tốt_
- \(x\cdot2\frac{4}{9}=4\frac{2}{5}-1\frac{4}{7}\)
\(x\cdot\frac{22}{9}=\frac{22}{5}-\frac{11}{7}\)
\(x\cdot\frac{22}{9}=\frac{99}{35}\)
\(x=\frac{99}{35}:\frac{22}{9}\)
\(x=\frac{81}{70}\)
Vậy \(x=\frac{81}{70}\).
- \(x:10\frac{6}{5}=4\frac{6}{5}+9\frac{7}{5}\)
\(x:\frac{56}{5}=\frac{26}{5}+\frac{52}{5}\)
\(x:\frac{56}{5}=\frac{78}{5}\)
\(x=\frac{78}{5}\cdot\frac{56}{5}\)
\(x=\frac{4368}{25}\)
Vậy \(x=\frac{4368}{25}\).
- \(x:3\frac{10}{3}=9\frac{1}{9}-5\frac{1}{9}\)
\(x:\frac{19}{3}=4\)
\(x=4\cdot\frac{19}{3}\)
\(x=\frac{76}{3}\)
Vậy \(x=\frac{76}{3}\).
B= {[ 5 * (2^2)^15 * (3^2)^9 ] - [ (2^2) * 3^20 * (2^3)^9 ]} / {[ 5 * (2^9) * (2^19)*(3^19) ] - [ 7 * (2^29) * (3^3)^6 ]}
B= {[ 5 * (2^30) * (3^18) ] - [ (3^20) * (2^29) ]} / {[ 5 * (2^28) * (3^19) ] - [ 7 * (2^29) * (3^18) ]}
B= {[ (2^29) * (3^18) ] * [(5 * 2) - 3^2 ]} / {[ (2^28) * (3^18) ] - [(5 * 3) - (7 * 2)] }
B= [ (2^29) * (3^18) ] / [ (2^28) * (3^18) ]
B= [ (2^1) * (2^28) * (3^18) ] / [ (2^28) * (3^18) ]
B = 2
dấu * là dấu nhân
B= {[ 5 * (2^2)^15 * (3^2)^9 ] - [ (2^2) * 3^20 * (2^3)^9 ]} / {[ 5 * (2^9) * (2^19)*(3^19) ] - [ 7 * (2^29) * (3^3)^6 ]}
B= {[ 5 * (2^30) * (3^18) ] - [ (3^20) * (2^29) ]} / {[ 5 * (2^28) * (3^19) ] - [ 7 * (2^29) * (3^18) ]}
B= {[ (2^29) * (3^18) ] * [(5 * 2) - 3^2 ]} / {[ (2^28) * (3^18) ] - [(5 * 3) - (7 * 2)] }
B= [ (2^29) * (3^18) ] / [ (2^28) * (3^18) ]
B= [ (2^1) * (2^28) * (3^18) ] / [ (2^28) * (3^18) ]
B = 2
dấu * là dấu nhân
a, \(x-\frac{1}{9}=\frac{8}{3}\Rightarrow x=\frac{8}{3}+\frac{1}{9}=\frac{25}{9}\)
\(-\frac{x}{4}=-\frac{9}{x}\Rightarrow x^2=-9.-4=36\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-6\end{cases}}\)
\(\frac{x}{4}=\frac{18}{x+1}\Rightarrow x\left(x+1\right)=18.4\Rightarrow x\left(x+1\right)=72\Rightarrow x=8\)
\(\frac{x}{7}=\frac{9}{y}\Rightarrow xy=63.\) Bạn tự làm tiếp là ra nhé
x-1/9=8/3
x=8/3+1/9
x=25/9
b)-x/4=-9/x
=>x/4=9/x
=>x.x=9.4
=>x2=36
=>x\(\in\){-6;6}
c)x/4=18/x+1
=>x(x+1)=18.4
=>x(x+1)=72=8.9
=>x=8
d) x/7=9/y
=>x.y=9.7=63
Mà x>9 =>y<63:9=7
=>y=1 hoặc y=3
Với y=1, ta có x=63
Với y=3 ta có x=21
e) -2/x=y/5
=> x.y=-2.5=-10
Vì x<0<y nên ta có bảng sau
x | -1 | -2 | -5 | -10 |
y | 10 | 5 | 2 | 1 |
Lời giải:
$\frac{4}{9}\times \frac{-13}{-17}+\frac{-2}{17}\times \frac{4}{9}+\frac{2}{9}\times \frac{4}{17}$
$=\frac{4}{9}\times (\frac{13}{17}+\frac{-2}{17})+\frac{2}{9}\times \frac{4}{17}$
$=\frac{4}{9}\times \frac{11}{17}+\frac{4}{9}\times \frac{2}{17}$
$=\frac{4}{9}\times (\frac{11}{17}+\frac{2}{17})$
$=\frac{4}{9}\times \frac{13}{17}=\frac{52}{153}$
a) x - 3 = -6 => x = ( -6 ) + 3 => x = -3
b) x - ( -5 ) = 4 => x = 4 + ( -5 ) => x = -1
c) x - ( -9 ) = 4 - ( -9 ) => x = 4
d) 4 - x = -3 - ( -6 ) => x = 4 - [ ( -3 ) - ( -6 ) ] => x = 1
Làm 1,2 câu thôi nhé :(
1)
<=> 4x - 20 - 3x - 21 = 5 + 4
<=> 4x - 3x = 5 + 4 + 20 + 21
<=> x = 50
2)
<=> 20 - 5x + 7x - 14 = -2
<=> 2x = -2 - 20 + 14
<=> 2x = -8
<=> x = -8 : 2
<=> x = -4
Các câu sau tươg tự nha
a) (x-1).(x+2)=0
=> +)x-1=0=>x=1
+)x+2=0=>x=-2
vậy x thuộc {1;-2)
b) (x+4).(4-x)=0
suy ra: +) x+4=0=>x=-4
+)4-x=0=>x=4
vậy x thuộc {-4;4}
c) (x+4)(-3x+9)=0
suy ra : +) x+4= 0=>x=-4
+)-3x+9=0=>x=3
vậy x thuộc {-4;3)
d) (2x-4)(x+3)=0
suy ra : +) 2x-4=0=>x=2
+)x+3=0=>x=-3
vậy x thuộc {2;-3}
e) (x2-9).(2x+10)=0
suy ra : +) x2-9=0=>x=9/2
+) 2x+10=0=>x=-5
Vậy x thuộc {9/2;-5}
g) (4-x).x2=0
suy ra : +)4-x=0 => x=4
+) x.2=0=> x=0
Vậy x thuộc {4;0}
HT
a) x - 3 = -6
x=(-6)+3
x=-3
b) x - (-5)=4
x=4+5
x=9
c)x - (-9) = 4-(-9)
x - (-9) =13
x =13-9
x = 4
d) 4-x=-3-(-6)
4-x=3
x=4-1
x=3
\(x^2=\dfrac{4}{9}\)
\(x^2=\dfrac{2^2}{3^2}=\left(\dfrac{2}{3}\right)^2\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{3}\\x=-\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\)
\(x^2=\dfrac{4}{9}\)
\(x^2=\dfrac{2^2}{3^2}\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{3}\\x=-\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\)