Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) x + 118 = 218
x = 218 – 118
x = 100
b) 18 – x = -17
X = 18 – (-17)
X = 35
c) (-18) – x = -17
X = (-18) – (-17)
X = -1
d)124 + (118 – x) = 217
118 – x = 93
X = 118 – 93
X = 25
e) (3x – 6).3 = 34
(3x – 6).3 = 81
3x – 6 = 27
3x = 33
ð X = 11
g) 23.(42 – x) = 46
42 – x = 2
ð X = 40
h) 84 – (3x + 8) = 34
3x + 8 = 84 – 34
3x + 8 = 50
3x = 50 – 8
3x = 42
X = 42 : 3
ð X = 14
i) 3.(2x + 1) – 19 = 14
3.(2x + 1) = 14 + 19
3.(2x + 1) = 33
2x + 1 = 33 : 3
2x + 1 = 11
2x = 11 – 1
2x = 10
X = 10 : 2
ð X = 5
k) 6x – 302 = 23.5
6x – 302 = 40
6x = 40 + 302
6x = 342
X = 342 : 6
ð X = 57
m) (x – 1)2 = 81
(x – 1)2 = 92
ð X – 1 = 9
ð X = 9 + 1
ð X = 10
n) 2x+1 – 5 = 27
2x+1 = 27 + 5
2x+1 = 32
2x+1 = 25
ð X = 4
( 3x - 6 ) . 3 = 18
3x - 6 = 18 : 3 = 6
3x = 6 + 6 = 12
x= 4
6x - 5 = 613
6x = 613 + 5 =618
x=103
x-36:18=12
x - 2 = 12
x= 12 + 2
x= 14
\(\left(3x-6\right).3=18\)
\(\Rightarrow3x-6=19:3=6\)
\(\Rightarrow3x=6+6=12\)
\(\Rightarrow x=12:3=4\)
\(6.x-5=613\)
\(\Rightarrow6x=613+ 5=618\)
\(\Rightarrow x=618:6=103\)
\(x-36:18=12\)
\(\Rightarrow x-2=12\)
\(\Rightarrow x=12+2=14\)
Ủng hộ nha m.n ^_^
(x-5)(x-7)=0
=> x-5=0 hoặc x-7=0
=> x=5 hoặc x=7
541+(218-x)=735
=> 218-x=735-541
=> 218-x=194
=> x=218-194
=> x=24
96-3(x+1)=42
=>3(x+1)=96-42
=>3(x+1)=54
=>x+1=54:3
=>x+1=18
=>x=18-1
=>x=17
(x-47)-115=0
=>x-47=0+115
=>x-47=115
=>x=115+47
=>x=162
(x-36):18=12
=>x-36=12.18
=>x-36=216
=>x=216+36
=>x=252
(x-5).(x-7)=0
x-5=0+7
x=7+5
x=12
541+(218-x)=735
218-x=735-541
x=218-196
x=12
96-3(x+1)=42
3(x+1)=96-42
x+1=54:3
x=17-1
x=16
(x-47)-115=0
x-47=0+115
x=115+47
x=162
(x-36):12=18
x-36=12*18
x-36=216
x=216+36
x=252
a. 23 + 3x = 56 : 53
23 + 3x = 53
3x = 53 - 23
x = 102 : 3
x = 34
b. 541 + (218 - x) = 735
218 - x = 735 - 541
x = 218 - 194
x = 24
c. 9x + 2 = 60 : 3
9x = 20 - 2
x = 18 : 9
x = 2
a) 541 + (218 - x) = 735
Suy ra 218 - x = 735 - 541 hay 218 - x = 194.
Do đó x = 218 - 194. Vậy x = 24.
k nha như bạn hứa đó
541 + ( 218 - x ) = 735
218 - x = 735 - 541
218 - x = 194
x = 218 - 194
x = 24
nha bn
a) <=> -218 - x - 31 = x - 29
<=> 2x = -220
<=> x = -110
b) <=> -12x + 60 + 21 - 7x = 5
<=> -19x = -76
<=> x = 4
c) <=> 3x + 21 + 28 = 9 - 2x - 10
<=> 5x = -50
<=> x = -10
d) <=> 2x + 6 - 3x + 15 = 12 - 4x - 18
<=> 3x = -27
<=> x = -9
a, 541 + ( 218 - x ) = 735
=> 218 - x = 735 - 541
=> 218 - x = 194
=> x = 218 - 194
=> x = 24
Vậy x = 24
b, 96 - 3.( x + 1 ) = 42
=> 3.( x + 1 ) = 96 - 42
=> 3.( x + 1 ) = 54
=> x + 1 = 54 : 3
=> x + 1 = 18
=> x = 18 - 1
=> x = 17
Vậy x = 17
c, ( x - 36 ) : 18 = 12
=> x - 36 = 12.18
=> x - 36 = 216
=> x = 216 + 36
=> x = 252
Vậy x = 252
d, 3x + 3x+1 + 3x+2 = 13.81
=> 3x.1 + 3x.3 + 3x.32= 13.81
=> 3x.( 1 + 3 + 32 ) = 13.81
=> 3x.( 1 + 3 + 9 ) = 13.81
=> 3x.13 = 13.81
=> 3x= 13.81:13
=> 3x= 81
=> 3x = 34
=> x = 4
Vậy x = 4