Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a-b=x\)
Nhân cả 2 vế với -1 ta được :
\(-1\left(a-b\right)=-1\cdot x\)
\(-a+b=-x\)
\(b-a=-x\)
P(x)=Q(x) => P(x) - Q(x) = 0 => ax + b - cx - d = 0 => x(a-c) + (b-d) = 0
=> a - c = 0 và b-d = 0 => a=c và b=d
a)\(\dfrac{11}{6}=\dfrac{-x}{5}\Rightarrow11.5=6.-x\)
\(\Rightarrow6.-x=55\Rightarrow-x=\dfrac{55}{6}\)
Vậy \(x=-\dfrac{55}{6}\)
Mk chỉ biết câu a thôi nha bạn, còn câu b để mk suy nghĩ đã nha...
a, Thay \(x=0\) vào f(x) và g(x):
=> \(f\left(0\right)=g\left(0\right)\)
Ta có: \(f\left(0\right)=a.0+b=b\)
\(g\left(0\right)=c.0+d=d\)
Mà \(f\left(0\right)=g\left(0\right)\) nên:
=> b = d (đpcm)
Thay \(x=1\) vào f(x) và g(x):
=> \(f\left(1\right)=g\left(1\right)\)
Lạt có: \(f\left(1\right)=a.1+b=a+b\)
\(g\left(1\right)=c.1+d=c+d\)
Mà \(f\left(1\right)=g\left(1\right)\) nên:
=> \(a+b=c+d\)
=> \(a=c\) (đpcm)
Chúc bạn học tốt! Nhớ tick theo dõi cho mk vs. Mk xin chân thành cảm ơn.
b+a
ủng họ nha
\(x-a=b\)
=> \(x=a+b\)
p/s: chúc bạn học tốt