Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) a.x + a.y + b.x + b.y
= a.(x + y) + b.(x + y)
= a . 17 + b . 17
= (a +b) . 17
= -2 . 17 = -34
b) a.x - a.y + b.x - b.y
= a.(x - y) + b.(x - y)
= a . (-1) + b.(-1)
= (a + b) . (-1)
= -7 . (-1) = 7
Câu 1
Do x = 2 là nghiệm của A(x)
⇒⇒A(2) = 0
2.2² + a.2 + b = 0
8 + 2a + b = 0
b = -8 - 2a (1)
Do x = 3 là nghiệm của A(x)
⇒ A(3) = 0
2.3² + a.3 + b = 0
18 + 3a + b = 0 (2)
Thay (1) vào (2) ta được:
18 + 3a + (-8 - 2a) = 0
18 + 3a - 8 - 2a = 0
a + 10 = 0
a = -10
Thay a = -10 vào (1) ta được:
b = -8 - 2.(-10)
= 12
Vậy a = -10; b = 12
Đặt \(A\left(x\right)=0\Rightarrow2x^2+ax+b=0\) \(\left(1\right)\)
Thay \(x=2\) vào \(\left(1\right)\Rightarrow2.2^2+2a+b=0\)
\(\Rightarrow2a+b=-8\left(2\right)\)
Thay \(x=3\) vào \(\left(1\right)\Rightarrow2.3^2+3a+b=0\)
\(\Rightarrow3a+b=-18\left(3\right)\)
Từ \(\left(2\right),\left(3\right)\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=-10\\b=12\end{matrix}\right.\)
Vậy \(a=-10,b=12\)
Lời giải:
Ta có:
\(P(-1)=a(-1)+b=-a+b=5(1)\)
\(P(-2)=a(-2)+b=-2a+b=7(2)\)
Lấy \((1)-(2)\Rightarrow (-a+b)-(-2a+b)=-2\)
\(\Leftrightarrow a=-2\)
\(\Rightarrow b=5+a=5+(-2)=3\)
Vậy \(a=-2; b=3\)
\(a-b=x\)
Nhân cả 2 vế với -1 ta được :
\(-1\left(a-b\right)=-1\cdot x\)
\(-a+b=-x\)
\(b-a=-x\)
x=b:a
K nhé!
ax = b
\(\Rightarrow x=\frac{b}{a}\)
#