Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left(\frac{2x}{3}-3\right)\div\left(-10\right)=\frac{2}{5}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{2x}{3}-\frac{9}{3}\right).-\frac{1}{10}=\frac{2}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{2x-9}{3}.-\frac{1}{10}=\frac{2}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{9-2x}{30}=\frac{2}{5}\Rightarrow\left(9-2x\right).5=60\)
\(\Rightarrow45-10x=60\Rightarrow-10x=15\Rightarrow x=-\frac{15}{10}=-1,5\)
b)\(\left(x+5\right)^3=64\)
\(\Rightarrow\left(x+5\right)^3=4^3\)
\(\Rightarrow x+5=4\Rightarrow x=-1\)
A, 2x/3-3=-4
2x/3=-1
2x=-3
X=-3/2
B,(x+5)^3=4^3
=> x+5=4
X=-1
k nha
a, 410. 230=220.230=250
b,925.274.813= 350.312.312=374
Tương tự các câu khác....
a, 410.230 = (22)10.230 = 220.230 = 250
b, 925.274.813 = (32)25.(33)4.(34)3 = 350.312.312 = 374
c, 2550.1255 = (52)50.(53)5 = 5100.515 = 5115
d, 643.48.164 = (26)3.(22)8.(24)4 = 218.216.216 = 250
e, 38 : 36 = 32
210 : 83 = 210 : (23)3 = 210 : 29 = 2
127 : 67 = (12 : 6)7 = 27
@Dương Tuyết Mai
a) 2x = 64
=> 2x = 26
=> x = 6
b) 5x = 7x
=> 7x - 5x = 0
=> 5x(2x - 1) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}5^x=0\\2^x-1=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x\in\varnothing\\2^x=1\end{cases}}\)\(\Rightarrow2^x=2^0\Rightarrow x=0\)
c) 5x . 53 = 125
=> 5x + 3 = 53
=> x + 3 = 3
=> x = 0
d) 3x - 17 = 64
=> 3x = 64 + 17
=> 3x = 81
=> 3x = 34
=> x = 4
e) (3x - 5)3 = 52 . 24 + 600
=> (3x - 5)3 = 25.16 + 600
=> (3x - 5)3 = 400+ 600
=> (3x - 5)3 = 1000
=> (3x - 5)3 = 103
=> 3x - 5 = 10
=> 3x = 15
=> x = 15 : 3
=> x = 5
g) (5x - 15)3 = (5x - 15)7
=> (5x - 15)7 - (5x - 15)3 = 0
=> (5x - 15)3. [(5x - 15)4 - 1] = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}\left(5x-15\right)^3=0\\\left(5x-15\right)^4-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(5x-15\right)=0\\\left(5x-15\right)^4=1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}5x-15=0\\5x-15=\pm1\end{cases}}}\)
Nếu 5x - 15 =0
=> 5x = 15
=> x = 3
Nếu 5x - 15 = 1
=> 5x = 16
=> x = 16 : 5
=> x = 16/5
Nếu 5x - 16 = -1
=> 5x = 14
=> x = 14 : 5
=> x = 14/5
Vậy \(x\in\left\{3;\frac{16}{5};\frac{14}{5}\right\}\)
a) 2x = 64
Vì 26 = 64 nên x = 6
Vậy x = 6
b) 5x = 7x
Vì 50 = 1 và 70 = 1
=> x = 0
Vậy, x = 0
c) 5x . 53 = 625
Ta có 625 = 54
nên 5x . 53 = 54
5x+3 = 54
=> x = 1
Vậy x = 1
d) 3x - 17 = 64
3x = 64 + 17 = 81 = 34
=> x = 4
Vậy x = 4
e) ( 3x - 5 ) 3 = 52 . 24 + 600
( 3x - 5 ) 3 = 25 . 16 + 600 = 1000 = 103
=> 3x - 5 = 10
3x = 10 + 5 = 15
x = 15 : 3 = 5
Vậy x = 5
g) ( 5x - 15 ) 3 = ( 5x - 15 ) 7
=> (5x - 15 ) 3 : ( 5x - 15 ) 7 = 1
( 5x - 15 ) 3 - 7 = 1
( 5x - 15 ) -4 = 1 = 1-4 = -1-4
=> 5x - 15 = 1 hoặc 5x - 15 = -1
5x = 1 + 15 hoặc 5x = -1 + 15
5x = 16 hoặc 5x = 14
\(x=\frac{16}{5}\) hoặc \(x=\frac{14}{5}\)
Vậy, \(x\in\left\{\frac{16}{5};\frac{14}{5}\right\}\)
Cbht
a) \(\left|x\right|-\frac{7}{6}=\frac{9}{15}\)
=> \(\left|x\right|=\frac{9}{15}+\frac{7}{6}=\frac{53}{30}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{53}{30}\\x=-\frac{53}{30}\end{cases}}\)
b) \(\left|x-\frac{4}{3}\right|=\frac{1}{6}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x-\frac{4}{3}=\frac{1}{6}\\x-\frac{4}{3}=-\frac{1}{6}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=\frac{7}{6}\end{cases}}\)
c) \(\left|x-\frac{4}{3}\right|-\frac{1}{3}=\frac{1}{2}\)
=> \(\left|x-\frac{4}{3}\right|=\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\)
=> \(\left|x-\frac{4}{3}\right|=\frac{5}{6}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x-\frac{4}{3}=\frac{5}{6}\\x-\frac{4}{3}=-\frac{5}{6}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{13}{6}\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)
d) \(\frac{8}{3}-\left|\frac{7}{9}-x\right|=-\frac{1}{5}\)
=> \(\left|\frac{7}{9}-x\right|=\frac{43}{15}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{7}{9}-x=\frac{43}{15}\\\frac{7}{9}-x=-\frac{43}{15}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{94}{45}\\x=\frac{164}{45}\end{cases}}\)
e) \(\left|x-\left(\frac{1}{4}\right)^2\right|-\frac{25}{64}=0\)
=> \(\left|x-\frac{1}{16}\right|=\frac{25}{64}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{16}=\frac{25}{64}\\x-\frac{1}{16}=-\frac{25}{64}\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{29}{64}\\x=-\frac{21}{64}\end{cases}}\)
f) \(\left(x-\frac{1}{4}\right)^2+\frac{17}{64}=\frac{21}{32}\)
=> \(\left(x-\frac{1}{4}\right)^2=\frac{25}{64}\)
=> \(\left(x-\frac{1}{4}\right)^2=\left(\frac{5}{8}\right)^2\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{4}=\frac{5}{8}\\x-\frac{1}{4}=-\frac{5}{8}\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{8}\\x=-\frac{3}{8}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\)\(2^{3+x}\)\(=\)\(2^{7776}\)
\(\Rightarrow\)\(3+x\)\(=7776\)
\(\Rightarrow\)\(x=7773\)
Vậy x = 7773
64^5=1073741824
2^3=8
1073741824:8=134217728
=>x=27 vì 227=134217728
nhớ k cho mình nha
3x=64+35
3x=99
x=99:3
x=33
70-5x+15=45
-5x=45-70-15
-5x=-40
x=(-40):(-5)
x=8
70-5(x-3)=45
5(x-3)=70-45
5(x-3)=25
x-3=25:5
x-3=5
x =5+3
x =8
a, \(x+5=3\)
\(\Leftrightarrow x=3-5\)
\(\Leftrightarrow x=-2\)
Vậy ....
b, \(12x-64=2^5\)
\(\Leftrightarrow12x-64=32\)
\(\Leftrightarrow12x=32+64\)
\(\Leftrightarrow12x=96\)
\(\Leftrightarrow x=96:12\)
\(\Leftrightarrow x=8\)
Vậy ..
\(\Leftrightarrow x-5=-4\)
\(\Leftrightarrow x=-4+5=1\)
Vậy ...
(x - 5)3 = - 64
\(\Rightarrow\) (x - 5)3 = - 64 = (- 4)3
\(\Rightarrow\) x - 5 = - 4
\(\Rightarrow\) x = 1
Vậy x = 1