K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 7 2022

\(\left(x-4\right)^7=\left(x-4\right)^3\)

\(\Rightarrow\left(x-4\right)^3-\left(x-4\right)^7=0\)

\(\Rightarrow\left(x-4\right)^3\left[1-\left(x-4\right)^4\right]=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-4\right)^3=0\\1-\left(x-4\right)^4=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=3\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

18 tháng 7 2022

\(\left(x-4\right)^7=\left(x-4\right)^3\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)^7-\left(x-4\right)^3=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)^3\left[\left(x-4\right)^4-1\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\\left(x-4\right)^4-1=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\\left(x-4\right)^4=1\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\\left[{}\begin{matrix}x-4=1\\x-4=-1\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=5\\x=3\end{matrix}\right.\)

2 tháng 8 2020

a ) \(\frac{3}{7}-\left(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{14}-\left|\frac{4}{35}-\frac{\left(-11\right)}{70}\right|\)

=> \(\frac{3}{7}-\left(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{14}-\left|\frac{4}{35}+\frac{11}{70}\right|\)

=> \(\frac{3}{7}-\left(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{14}-\left|\frac{19}{70}\right|\)

=> \(\frac{3}{7}-\left(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{14}-\frac{19}{70}=\frac{3}{35}\)

=> \(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}=\frac{3}{7}-\frac{3}{35}=\frac{12}{35}\)

=> \(\frac{2}{5}+x=\frac{12}{35}-\frac{3}{2}=-\frac{81}{70}\)

=> \(x=-\frac{81}{70}-\frac{2}{5}=-\frac{109}{70}\)

b) \(\frac{3}{4}\left(x-8\right)=\frac{5}{7}\left(4-\frac{1}{2}\right)\)

=> \(\frac{3}{4}x-6=\frac{5}{2}\)

=> \(\frac{3}{4}x=\frac{17}{2}\)

=> \(x=\frac{17}{2}:\frac{3}{4}=\frac{34}{3}\)

Câu c,d tự làm nhé

2 tháng 8 2020

a. \(\frac{3}{7}-\left(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{14}-\left|\frac{4}{35}-\frac{-11}{70}\right|\)

\(\Rightarrow\frac{3}{7}-\left(\frac{19}{10}+x\right)=\frac{5}{14}-\left|\frac{4}{35}+\frac{11}{70}\right|\)

\(\Rightarrow\frac{3}{7}-\frac{19}{10}-x=\frac{5}{14}-\left|\frac{19}{70}\right|=\frac{5}{14}-\frac{19}{70}\)

\(\Rightarrow-\frac{103}{70}-x=\frac{3}{35}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{103}{70}-\frac{3}{35}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{109}{70}\)

b. \(\frac{3}{4}\left(x-8\right)=\frac{5}{7}\left(4-\frac{1}{2}\right)\)

\(\Rightarrow\frac{3}{4}\left(x-8\right)=\frac{5}{7}.\frac{7}{2}=\frac{5}{2}\)

\(\Rightarrow x-8=\frac{10}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{34}{3}\)

c.  \(\frac{3}{2}-4\left(\frac{1}{4}-x\right)=\frac{2}{3}-7x\)

\(\Rightarrow\frac{3}{2}-1+4x=\frac{2}{3}-7x\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}=\frac{2}{3}-7x-4x=\frac{2}{3}-11x\)

\(\Rightarrow11x=\frac{2}{3}-\frac{1}{2}=\frac{1}{6}\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{66}\)

d. \(4\left(\frac{1}{2}-x\right)-5\left(x-\frac{3}{10}\right)=\frac{7}{4}\)

\(\Rightarrow2-4x-5x+\frac{3}{2}=\frac{7}{4}\)

\(\Rightarrow2-9x=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow9x=\frac{7}{4}\)

\(\Rightarrow x=\frac{7}{36}\)

28 tháng 3 2020

\(a,x.\frac{-3}{7}=\frac{4}{21}\)

\(x=\frac{4}{21}:\frac{-3}{7}\)

\(x=\frac{-4}{9}\)

\(b,\frac{-4}{7}:x=\frac{2}{5}\)

\(x=\frac{-4}{7}:\frac{2}{5}\)

\(x=\frac{-10}{7}\)

\(c,x+\frac{1}{12}=\frac{-3}{8}\)

\(x=\frac{-3}{8}-\frac{1}{12}\)

\(x=\frac{-11}{24}\)

\(d,\frac{2}{15}-x=\frac{-3}{10}\)

\(x=\frac{2}{15}+\frac{3}{10}\)

\(x=\frac{13}{30}\)

28 tháng 3 2020

\(e,-x+\frac{4}{5}=\frac{1}{2}\)

\(-x=\frac{-3}{10}\)

\(x=\frac{3}{10}\)

\(f,\frac{3}{4}.\left(x+1\right)-\frac{1}{2}=\frac{3}{7}\)

\(\frac{3}{4}.\left(x+1\right)=\frac{13}{14}\)

\(x+1=\frac{26}{21}\)

\(x=\frac{5}{21}\)

\(\frac{-3}{2}-2x+\frac{3}{4}=-2\)

\(\frac{-3}{2}-2x=\frac{-11}{4}\)

\(2x=\frac{-3}{2}+\frac{11}{4}\)

\(2x=\frac{-17}{4}\)

\(x=\frac{-17}{8}\)

\(h,-x+\frac{4}{5}=\frac{1}{2}\)

\(-x=\frac{-3}{10}\)

\(x=\frac{3}{10}\)

chúc bạn học tốt !!!

15 tháng 10 2019

3) \(\frac{x-3}{x-2}=\frac{4}{7}\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right).7=\left(x-2\right).4\)

\(\Rightarrow7x-21=4x-8\)

\(\Rightarrow7x-4x=\left(-8\right)+21\)

\(\Rightarrow3x=13\)

\(\Rightarrow x=13:3\)

\(\Rightarrow x=\frac{13}{3}\)

Vậy \(x=\frac{13}{3}.\)

4) \(\left|x\right|+3,5=0\)

\(\Rightarrow\left|x\right|=0-3,5\)

\(\Rightarrow\left|x\right|=-3,5\)

\(\left|x\right|\ge0\) \(\forall x.\)

\(\Rightarrow\left|x\right|>-3,5\)

\(\Rightarrow\left|x\right|\ne-3,5\)

Vậy \(x\in\varnothing.\)

5) \(\left|x+\frac{1}{3}\right|-4=1\)

\(\Rightarrow\left|x+\frac{1}{3}\right|=1+4\)

\(\Rightarrow\left|x+\frac{1}{3}\right|=5.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\frac{1}{3}=5\\x+\frac{1}{3}=-5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5-\frac{1}{3}\\x=\left(-5\right)-\frac{1}{3}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{14}{3}\\x=-\frac{16}{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{14}{3};-\frac{16}{3}\right\}.\)

Chúc bạn học tốt!

15 tháng 10 2019

Không có gì. vui

5 tháng 9 2016

X+1/3 = 3/ 4

      X  = 3/4 -1/3

      X  =   5/12

X - 2/5 = 5/7

        X  = 5/7 -2/5

        X  =   9/35

-X - 2/3 = 6/7

        -X = 6/7 - 2/3

        -X = 4/21

4/7 - X = 1/3

         X = 4/7 - 1/3

         X = 5/21

k mk nha bn!!!! thank bn nhìu  nha

5 tháng 9 2016

x + 1/3 = 3/4 

x = 3/4 - 1/3 

x = 5/12

x-2/4=5/7

x=5/7+2/5=

x=39/35

tườn tự nhé 

giúp tớ nhé

tớ bị trừ 590 điểm

cảm ơn trước 

7 tháng 2 2021

x/3=4/y

=>x.y=12

x/y=2/7

=>x/2=y/7

x-5/y-4=5/4

=>4x-20=5y-20\

=>4x=5y

=>x/5=y/4

Áp dụng dãy tỉ số bằng nhau

..

-4/8=x/-10

=>x/-10=-1/2

=>x=10/2=5

7/-y=7/-24

=>-y=-24

=>y=24

3 tháng 8 2021

4,  Q = |x+\(\frac{1}{5}\) | -x +\(\frac{4}{7}\)

 xét x \(\ge\) \(-\frac{1}{5}\)

 Ta Có  Q = |x+\(\frac{1}{5}\) | -x + \(\frac{4}{7}\)  = x+\(\frac{1}{5}\) - x +\(\frac{4}{7}\)\(\frac{27}{35}\)   (1)

xét x \(< -\frac{1}{5}\)

Ta có Q = | x +\(\frac{1}{5}\) | - x + \(\frac{4}{7}\) = -x - \(\frac{1}{5}\) - x + \(\frac{4}{7}\) = -2x  + \(\frac{13}{35}\)

với x \(< -\frac{1}{5}\) 

=> -2x \(>\) \(\frac{2}{5}\) 

=> -2x + \(\frac{13}{35}\) \(>\frac{27}{35}\) (2)

Từ (1) và (2) => MinQ = \(\frac{27}{35}\) khi \(x\ge-\frac{1}{5}\)

5 ,  D = |x| + |8-x| 

D = |x| + |8-x| \(\ge\) |x+8-x|  = |8| = 8

Dấu ''='' xảy ra khi   x(8-x) \(\ge\) 0  <=> 0\(\le\)x\(\le\) 8 

Vậy MinD = 8 khi \(0\le x\le8\) 

6,L=  |x - 2012| + |2011 - x| 

L = |x-2012| + |2011-x| \(\ge\) | x-2012 + 2011 - x |  = |-1| = 1 

Dấu ''= '' xảy ra khi ( x-2012)(2011-x) \(\ge\) 0  

3 tháng 8 2021

làm nốt câu 6 nãy ấn nhầm 

<=> 2011\(\le\) x \(\le\) 2012

Vậy MinL = 1 khi \(2011\le x\le2012\) 

7 , E = | x- \(\frac{2006}{2007}\) | + |x-1| 

Ta có :

E = |x-\(\frac{2006}{2007}\) | + |1-x| 

E = | x - \(\frac{2006}{2007}\) | + |1-x| \(\ge\) | x - \(\frac{2006}{2007}\) + 1 - x |  = \(\frac{1}{2007}\) 

Dấu ''='' xảy ra khi (x- \(\frac{2006}{2007}\) ) ( 1-x ) \(\ge0\) <=>  \(\frac{2006}{2007}\le x\le1\) 

Vậy MinE = \(\frac{1}{2007}\) khi \(\frac{2006}{2007}\le x\le1\) 

8 ,F = | x -\(\frac{1}{4}\) | + | \(x-\frac{3}{4}\) | 

Ta có :

F  = | x - \(\frac{1}{4}\) | + | \(\frac{3}{4}\)   - x | 

F  = | x - \(\frac{1}{4}\) | + | \(\frac{3}{4}\) -x | \(\ge\) | x - \(\frac{1}{4}\) + \(\frac{3}{4}\) -x  |  = \(\frac{1}{2}\) 

Dấu ''='' xảy ra khi ( x-\(\frac{1}{4}\) ) ( \(\frac{3}{4}-x\) ) \(\ge\) 0    <=>  \(\frac{1}{4}\le x\le\frac{3}{4}\) 

Vậy MinF = \(\frac{1}{2}\) khi \(\frac{1}{4}\le x\le\frac{3}{4}\)

27 tháng 9 2024

Bài 1:

a; \(\dfrac{7}{8}\) + \(x\) = \(\dfrac{4}{7}\)

     \(x\) = \(\dfrac{4}{7}\) - \(\dfrac{7}{8}\)

     \(x\) = \(\dfrac{32}{56}\) - \(\dfrac{49}{56}\)

     \(x=-\) \(\dfrac{49}{56}\)

Vậy \(x=-\dfrac{49}{56}\)

b; 6 - \(x\) = - \(\dfrac{3}{4}\)

         \(x\) = 6 + \(\dfrac{3}{4}\)

         \(x\) = \(\dfrac{24}{4}+\dfrac{3}{4}\)

         \(x=\dfrac{27}{4}\)

Vậy \(x=\dfrac{27}{4}\) 

c; \(\dfrac{1}{-5}\) + \(x\) = \(\dfrac{3}{4}\)

              \(x\) = \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{1}{5}\)

              \(x=\dfrac{15}{20}\) + \(\dfrac{4}{20}\)

               \(x=\dfrac{19}{20}\)

Vậy \(x=\dfrac{19}{20}\) 

27 tháng 9 2024

      Bài 1:

d; - 6 - \(x\) = - \(\dfrac{3}{5}\)

      \(x\)   = - 6 + \(\dfrac{3}{5}\)

       \(x=-\dfrac{30}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\)

       \(x=-\dfrac{27}{5}\)

Vậy \(x=-\dfrac{27}{5}\)

e; - \(\dfrac{2}{6}\) + \(x\) = \(\dfrac{5}{7}\)

             \(x\) = \(\dfrac{5}{7}\) + \(\dfrac{2}{6}\)

             \(x\) = \(\dfrac{15}{21}\) + \(\dfrac{1}{3}\)

              \(x=\dfrac{15}{21}\) + \(\dfrac{7}{21}\)

               \(x=\dfrac{22}{21}\)

Vậy \(x=\dfrac{22}{21}\) 

f; - 8 - \(x\) =  - \(\dfrac{5}{3}\)

          \(x\) = \(-\dfrac{5}{3}\) + 8

         \(x\) = \(\dfrac{-5}{3}\) + \(\dfrac{24}{3}\)

         \(x\) = \(\dfrac{-19}{3}\)

Vậy \(x=-\dfrac{19}{3}\) 

 

            

 

18 tháng 9 2020

\(x-\frac{3}{8}=\frac{1}{6}-\frac{1}{5}\)

=> \(x-\frac{3}{8}=\frac{5}{30}-\frac{6}{30}=-\frac{1}{30}\)

=> \(x=-\frac{1}{30}+\frac{3}{8}\)

=> \(x=\frac{41}{120}\)

\(-\frac{7}{10}\left(x+\frac{1}{3}\right)=\frac{4}{5}\)

=> \(-\frac{7}{10}x-\frac{7}{30}=\frac{4}{5}\)

=> \(-\frac{7}{10}x=\frac{4}{5}+\frac{7}{30}=\frac{31}{30}\)

=> \(x=\frac{31}{30}:\left(-\frac{7}{10}\right)=\frac{31}{30}\cdot\left(-\frac{10}{7}\right)=-\frac{31}{21}\)

\(x-\frac{4}{3}=\frac{5}{6}\Rightarrow x=\frac{5}{6}+\frac{4}{3}=\frac{5}{6}+\frac{8}{6}=\frac{13}{6}\)

Thiếu đề 

\(\frac{6}{5}+\left(x-\frac{2}{3}\right)=\frac{4}{7}\)

=> \(\frac{6}{5}+x-\frac{2}{3}=\frac{4}{7}\)

=> \(\frac{6}{5}+x=\frac{4}{7}+\frac{2}{3}=\frac{26}{21}\)

=> \(x=\frac{26}{21}-\frac{6}{5}=\frac{4}{105}\)