Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(1a,P=\left(x+2\right)^3+\left(x-2\right)^3-2x\left(x^2+12\right).\)
\(=x^3+6x^2+12x+8+x^3-6x^2+12x-8-2x^3-24=0\)
\(b,Q=\left(x-1\right)^3-\left(x+1\right)^3+6\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)
\(=x^3-3x^2+3x-1-x^3-3x^2-3x-1+6\left(x^2-1\right)\)
\(=-6x^2-2+6x^2-6=-8\)
a và b giải ra hằng đẳng thức rồi bấm máy còn câu c chưa nghĩ ra
Bài 1:
a: \(A=3\left(x^2-2x+1\right)-\left(x^2+2x+1\right)+2\left(x^2-9\right)-\left(4x^2+12x+9\right)-5+20x\)
\(=3x^2-6x+3-x^2-2x-1+2x^2-18-\left(4x^2+12x+9\right)-5+20x\)
\(=4x^2-8x-16-5+20x-4x^2-12x-9\)
\(=-30\)
b: \(B=5x\left(x^2-49\right)-x\left(4x^2-4x+1\right)-\left(x^3+4x^2-246x\right)-175\)
\(=5x^3-245x-4x^3+4x^2-x-x^3-4x^2+246x-175\)
\(=-175\)
d: \(D=25x^2-20x+4-36x^2-12x-1+11\left(x^2-4\right)-48+32x\)
\(=-11x^2-32x+3-48+32x+11x^2-44\)
=-89
Ta có:
( x - 3 ) 3 + 3 - x
= ( x - 3 ) 3 - ( x - 3 )
= ( x - 3 ) [ ( x - 3 ) 2 - 1 ]
= ( x - 3 ) ( x 2 - 3x + 9 - 1 )
= ( x - 3 ) ( x 2 - 3x + 8 )
Học tốt !
(x-3)3 + 3-x
= (x-3)3 - (x-3)
= (x-3).[(x-3)2 - 1]
= (x-3).[ x2 - 6x + 9 - 1]
= (x-3).(x2 - 6x + 8)