Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đề như thế này đúng ko?: \(3\frac{1}{3}:2\frac{1}{2}< x< 7\frac{2}{3}.\frac{3}{7}+\frac{5}{2}\)
\(\frac{x-1}{3}\cdot\frac{x+2}{5}>0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+2\right)>0\)
\(TH1:\orbr{\begin{cases}x-1>0\\x+2>0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>1\\x>-2\end{cases}}\Leftrightarrow x>1\left(1\right)\)
\(TH2:\orbr{\begin{cases}x-1< 0\\x+2< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 1\\x< -2\end{cases}}\Leftrightarrow x< -2\left(2\right)\)
Tu ( 1 ) va ( 2 ) suy ra \(-2< x< 1\)
Cho mik sua 1 chut nha.
\(TH1:\Leftrightarrow x>-2\)
\(TH2:\Leftrightarrow x< 1\)
\(\left(x-\frac{1}{3}\right)\left(x+\frac{2}{5}\right)>0\)
\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=-\frac{2}{5}\end{cases}}\)
\(-\frac{2}{5}< x< \frac{1}{3}\)
\(\left(\frac{3}{4}x-\frac{9}{16}\right)-\left(\frac{1}{3}+\frac{-3}{5}x\right)=0.\)
\(\frac{3}{4}x-\frac{9}{16}-\frac{1}{3}-\frac{-3}{5}x=0\)
\(\frac{27}{20}x-\frac{43}{48}=0\)
\(\frac{27}{20}x=\frac{43}{48}\)
\(x=\frac{215}{324}\)
mong ủng hộ mk
(3 phần 4 nhân X - 9 phần 16 ) - (1 phần 3 + -3 phần 5 chia X ) = 0
=>\(\frac{3}{4}.x-\frac{9}{16}=\frac{1}{3}+\frac{-3}{5}:x\)
=\(\frac{3}{4}.x-\frac{9}{16}=\frac{-4}{15}:x\)
=>\(\frac{3}{4}.x-\frac{-4}{15}:x=\frac{9}{16}\)
Đến đây thì mk chịu =)
Dù sao thi cg ti.ck giúp mk tí
a/ \(\dfrac{x-7}{2}< 0\Rightarrow x-7< 0\Rightarrow x< 7\)
Vậy........
b/ \(\dfrac{x+3}{x+5}< 0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x+3< 0\\x+5>0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x+3>0\\x+5< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x< -3\\x>-5\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x>-3\\x< -5\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow-5< x< -3\)
Vậy........
\(\frac{x+3}{5}\cdot\left(x+1\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x+1\right)< 0\)
\(TH1:\orbr{\begin{cases}x+3< 0\\x+1>0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< -3\\x>-1\end{cases}}\Leftrightarrow-1< x< 3\)
\(TH2:\orbr{\begin{cases}x+3>0\\x+1< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>-3\\x< -1\end{cases}}\Leftrightarrow-3< x< 1\)
\(\frac{x+3}{5}\cdot\left(x+1\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(x+3\right)\left(x+1\right)}{5}< 0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x+1\right)< 0\)
Nên x+3 và x+1 phải trái dấu,mà x+1<x+3
Do đó x+1 sẽ <0
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+1< 0\\x+3>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< -1\\x>-3\end{cases}\Leftrightarrow}}-3< x< -1\)