Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a.x^3+3x^2+4x+2\)
\(=x^3+x^2+2x^2+2x+2\)
\(=x^2\left(x+1\right)+2x\left(x+1\right)+2\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^2+2x+2\right)\)
\(b.6x^4-x^3-7x^2+x+1\)
\(=6x^4-6x^3+5x^3-5x^2-2x^2+2x-x+1\)
\(=6x^3\left(x-1\right)+5x^2\left(x-1\right)-2x\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(6x^3+5x^2-2x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(6x^3+6x^2-x^2-x-x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left[6x^2\left(x+1\right)-x\left(x+1\right)-\left(x+1\right)\right]\)
\(=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(6x^2-x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(6x^2-3x+2x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left[3x\left(2x-1\right)+\left(2x-1\right)\right]\)
\(=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(2x-1\right)\left(3x+1\right)\)
k giùm cái cho đỡ buồn!
Ta có:
\(x^3+2x^2+x+2\)
\(=x^2\left(x+2\right)+\left(x+2\right)\)
\(=\left(x^2+1\right)\left(x+2\right)\)
\(a,\frac{x+2}{6}-\frac{8x+1}{3}=\frac{2-5x}{2}-6\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2}{6}-\frac{\left(8x+1\right)2}{6}=\frac{\left(2-5x\right)3}{6}-\frac{36}{6}\)
=> x + 2 - 16x - 2 = 6 - 15x - 36
<=> x - 16x + 15x = 6 -36 + 2 - 2
<=> 0x = -30
Phương trình vô ngiệm
b, 11 - ( x + 2) = 3(x + 1)
<=> 11 - x - 2= 3x + 3
<=> -x - 3x = 3 - 11 + 2
<=> -4x = -6
<=> x = \(\frac{3}{2}\)
C, tương tự a
c) ĐKXĐ: x \(\ne\)0 và x \(\ne\)-1
Ta có: \(\frac{x+3}{x+1}+\frac{x+2}{x}=2\)
=> \(x\left(x+3\right)+\left(x+1\right)\left(x+2\right)=2x\left(x+1\right)\)
<=> x2 + 3x + x2 + 3x + 2 = 2x2 + 2x
<=> 2x2 + 6x + 2 - 2x2 - 2x = 0
<=> 4x + 2 = 0
<=> 4x = -2
<=> x = -1/2 (tm)
Vậy S = {-1/2}
Câu 1:
\(A=\dfrac{81x}{3-x}+\dfrac{3}{x}=\dfrac{81x}{3-x}+\left(\dfrac{3}{x}-1\right)+1=\dfrac{81x}{3-x}+\dfrac{3-x}{x}+1\ge2\sqrt{\dfrac{81x}{3-x}.\dfrac{3-x}{x}}+1=18+1=19\)
Dấu "=" xảy ra <=> x = 0,3
Câu 2:
\(\dfrac{1}{3x-2\sqrt{6x}+5}=\dfrac{1}{\left(3x-2\sqrt{6x}+2\right)+3}=\dfrac{1}{\left(x\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2+3}\le\dfrac{1}{3}\)
Dấu "=" xảy ra <=> \(x=\sqrt{\dfrac{2}{3}}\)
Câu 3:
\(A=2014\sqrt{x}+2015\sqrt{1-x}=2014\left(\sqrt{x}+\sqrt{1-x}\right)+\sqrt{1-x}\)
Ta có: \(\left(\sqrt{x}+\sqrt{1-x}\right)^2=x+1-x+2\sqrt{x\left(1-x\right)}=1+2\sqrt{x\left(1-x\right)}\ge1\)
=> \(A=2014\left(\sqrt{x}-\sqrt{1-x}\right)+\sqrt{1-x}\ge2014+\sqrt{1-x}\ge2014\)
Dấu "=" xảy ra <=> x = 1
đề bài là j bn
t
toan 9