\(\frac{1}{3}\)+\(\frac{1}{...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 3 2021

\(\left(x-2\right)\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{5}\right)=\frac{23}{30}\)

=> \(\left(x-2\right)\left(\frac{20}{60}+\frac{15}{60}+\frac{12}{60}\right)=\frac{23}{30}\)

=> \(\left(x-2\right)\cdot\frac{47}{60}=\frac{23}{30}\)

=> \(x-2=\frac{23}{30}:\frac{47}{60}\)

=> \(x-2=\frac{23}{30}\cdot\frac{60}{47}=\frac{23}{1}\cdot\frac{2}{47}=\frac{46}{47}\)

=> \(x=\frac{46}{47}+2=\frac{140}{47}\)

10 tháng 7 2019

\(1,\left(\frac{a}{3}+4y\right)^2=\frac{a^2}{9}+\frac{8ay}{3}+16y^2\)

\(2,\)Bạn xem lại đề bài giùm mk nhé

\(\left(x^2+\frac{2}{5}y\right).\left(x^2-\frac{2}{5}y\right)=\left(x^2\right)^2-\left(\frac{2}{5}y\right)^2=x^4-\frac{4}{25}y^2\)

\(d,\frac{10x+3}{8}=\frac{7-8x}{12}\)

\(\left(10x+3\right):8=\left(7-8x\right):12\)

\(\left(10x+3\right).\frac{1}{8}=\left(7-8x\right).\frac{1}{12}\)

\(\frac{5}{4}x+\frac{3}{8}=\frac{7}{12}-\frac{8}{12}x\)

\(\frac{5}{4}x+\frac{8}{12}x=\frac{7}{12}-\frac{3}{8}\)

\(\frac{23}{12}x=\frac{5}{24}\)

\(x=\frac{5}{46}\)

6 tháng 3 2020

E mới lớp 6 nên giải sai thì thông cảm ạ UwU

\(b,\frac{x}{10}-\left(\frac{x}{30}+\frac{2x}{45}\right)=\frac{4}{5}\)

\(< =>\frac{9x}{90}-\frac{7x}{90}=\frac{4}{5}\)

\(< =>\frac{x}{45}=\frac{32}{45}\)

\(< =>x=32\)

\(d,\frac{10x+3}{8}=\frac{7-8x}{12}\)

\(< =>\left(10x+3\right).12=\left(7-8x\right).8\)

\(< =>120x+36=56-64x\)

\(< =>184x=56-36=20\)

\(< =>x=\frac{20}{184}=\frac{5}{46}\)

22 tháng 11 2018

Tại vì nó được đề bài cho nên có nghĩa,k có nghĩa thì lm kiểu đếch j?

22 tháng 11 2018

Đùa người ak 😡😡😡😡😡😡

14 tháng 12 2019

a) \(\frac{6}{x^2+4x}+\frac{3}{2x+8}=\frac{6.2}{2x\left(x+4\right)}+\frac{3x}{2x\left(x+4\right)}=\frac{12+3x}{2x\left(x+4\right)}=\frac{3\left(x+4\right)}{2x\left(x+4\right)}=\frac{3}{2x}\)

c) \(\frac{-5}{4+2y}+\frac{y-2}{2y+y^2}=\frac{-5.y}{2y\left(y+2\right)}+\frac{2\left(y-2\right)}{2y\left(y+2\right)}=\frac{-5y+2y-4}{2y\left(y+2\right)}=\frac{-3y-4}{2y\left(y+2\right)}\)

d) \(\frac{x-1}{x^2-2xy}+\frac{3}{2xy-x^2}=\frac{x-1}{x\left(x-2y\right)}-\frac{3}{x\left(x-2y\right)}=\frac{x-1-3}{x\left(x-2y\right)}=\frac{x-4}{x\left(x-2y\right)}\)

5 tháng 7 2018

\(N=3\frac{1}{315}.\frac{1}{651}-\frac{1}{105}.3\frac{650}{651}-\frac{4}{315.615}\)

Đặt  \(\frac{1}{105}=a;\)\(\frac{1}{651}=b\)

Khi đó:

  \(N=3.\left(3a\right)b-a.3\left(1-b\right)-4\left(3a\right).b\)

\(=9ab-3a+3ab-12ab=-3a\)

Vậy  \(N=-3.\frac{1}{105}=-\frac{1}{35}\)