![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3) \(x^2-7x+6=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-6x-x+6=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-6\right)-\left(x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-6\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-6=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=1\end{matrix}\right.\)
S=\(\left\{6;1\right\}\)
\(\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)⇔x2+1x-3x+3=0
⇔x(x+1)-3(x+1)=0
⇔(x+1)(x-3)=0
⇔x+1=0 hoặc x-3=0
⇔x=-1 hoặc x=3
4)⇔x(1+5x)=0
⇔x=0 hoặc 1+5x=0
⇔x=0 hoặc 5x=-1
⇔x=0 hoặc x=-0.2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x-2)3 - 6(x+1)2 - x3 + 12 = 0
<=> x3-6x2+12x-8-6(x2+2x+1)-x3+12=0
<=> x3-6x2+12x-8-6x2-12x-6-x3+12=0
<=> -12x2+4=0
<=> \(x=\frac{1}{\sqrt{3}},x=-\frac{1}{\sqrt{3}}\)
vậy pt có 2 nghiệm....
b) x3 - 6x2 + 12x - 8 = 0
<=> (x3-2x2)-(4x2-8x)+(4x+8)=0
<=> (x-2)(x2-4x+4)=(x-2)3=0
=> x=2 là nghiệm
c) 8x3 - 12x2 + 6x - 1 = 0
<=> (2x-1)3=0
<=> x=1/2
a) \(\left(x-2\right)^3-6\left(x+1\right)^2-x^3+12=0\)
\(\Leftrightarrow x^3-6x^2+12x-8-6\left(x^2+2x+1\right)-x^3+12=0\)
\(\Leftrightarrow x^3-6x^2+12x-8-6x^2-12x-6-x^3+12=0\)
\(\Leftrightarrow-12x^2-2=0\)
\(\Leftrightarrow-2\left(6x^2+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow6x^2+1=0\) (vô nghiệm)
Vậy không có giá trị nào của x thỏa mãn pt
b) \(x^3-6x^2+12x-8=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^3=0\)
\(\Leftrightarrow x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
Vậy x=2
c) \(8x^3-12x^2+6x-1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^3=0\)
\(\Leftrightarrow2x-1=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)
Vậy \(=\frac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2+x-12=0\\ \Rightarrow\left(x^2+4x\right)-\left(3x+12\right)=0\\ \Rightarrow x\left(x+4\right)-3\left(x+4\right)=0\\ \Rightarrow\left(x-3\right)\left(x+4\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-4\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,x^3-3x^2+3x-1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^3=0\)
\(\Rightarrow x-1=0\Rightarrow x=1\)
\(b,\left(x-2\right)^3+6\left(x+1\right)^2-x+12=0\)
\(\Leftrightarrow x^3-6x^2+12x-8+6x^2+12x+6-x+12=0\)\(\Leftrightarrow x^3+23x+10=0\) (1)
Đặt \(t=\dfrac{x}{\dfrac{2\sqrt{69}}{3}}\Leftrightarrow x=\dfrac{2\sqrt{69}}{3}t\)
Khi đó: (1) \(\Leftrightarrow4t^3+3t=-0,2355375386\)
Đặt a= \(\sqrt[3]{-0,2355375386+\sqrt{-0,2355375386^2+1}}\)
Và \(\alpha=\dfrac{1}{2}\left(a-\dfrac{1}{a}\right)\) , ta được:
\(4\alpha^3+3\alpha=-0,2355375386\) , vậy \(t=\alpha\) là nghiệm của pt
Vậy t= \(\dfrac{1}{2}\left(\sqrt[3]{-0,2355375386}+\sqrt{-0,2355375386^2+1}\right)\) \(\left(\sqrt[3]{-0,2355375386-\sqrt{-0,2355375386^2+1}}\right)\)\(=-0,07788262891\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{2\sqrt{69}}{3}.t=-0,4312944692\)
\(c,x^3+6x^2+12x+8=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)^3=0\)
\(\Leftrightarrow x+2=0\Rightarrow x=-2\)
\(d,x^3-6x^2+12x-8=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^3=0\)
\(\Rightarrow x-2=0\Rightarrow x=2\)
\(e,8x^3-12x^2+6x-1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^3=0\)
\(\Rightarrow2x-1=0\Rightarrow x=\dfrac{1}{2}\)
\(f,x^3+9x^2+27x+27=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)^3=0\)
\(\Rightarrow x+3=0\Rightarrow x=-3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a.2\left(x+3\right)-x\left(x+3\right)=0\)
\(\text{⇔}\left(x+3\right)\left(2-x\right)=0\)
\(\text{⇔}x=-3orx=2\)
\(b.x^2\left(2x+3\right)-8x-12=0\)
\(\text{⇔}x^2\left(2x+3\right)-4\left(2x+3\right)=0\)
\(\text{⇔}\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(2x+3\right)=0\)
\(\text{⇔}x=2;x=-2orx=-\dfrac{3}{2}\)
\(c.\left(2x-7\right)^2-\left(x-3\right)^2=0\)
\(\text{⇔}\left(2x-7-x+3\right)\left(2x-7+x-3\right)=0\)
\(\text{⇔}\left(x-4\right)\left(3x-10\right)=0\)
\(\text{⇔}x=4orx=\dfrac{10}{3}\)
\(d.\left(5x^2+3x-2\right)^2=\left(4x^2-3x-2\right)^2\)
\(\text{⇔}\left(5x^2+3x-2-4x^2+3x+2\right)\left(5x^2+3x-2+4x^2-3x-2\right)=0\)
\(\text{⇔}\left(x^2+6x\right)\left(9x^2-4\right)=0\)
\(\text{⇔}x\left(x+6\right)\left(9x^2-4\right)=0\)
\(\text{⇔}x=0;x=-6orx=+-\dfrac{2}{3}\)
Còn lại tượng tự nha , dài quá ~
a) 2(x+3)=x(x+3)
2x+6=x^2+3x
2x-x^2-3x=6
x(2-x-3)=6
x(-1-x)=6 ( xong lập bang nhà)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x-2)3+6.(x+1)2-x3+12=0
<=> x3-6x2+12x-8 +6(x2+2x+1) - x3+12=0
<=>24x+10=0
<=> 24x=-10
<=> x= -5/12
vậy x = - 5/12
(x - 2)3 + 6(x + 1)2 - x3 + 12 = 0
<=> x3 - 6x2 + 12x - 8 + 6x2 + 12x + 6 - x3 + 12 = 0
<=> 24x = -10
<=> x = \(-\frac{5}{12}\)
Vậy x = -5/12 là nghiệm phương trình
\(\left(x-2\right)^3+6\left(x+1\right)^2-x^3+12=0\)
\(x^3-6x^2+12x-8+6x^2+12x+6-x^3+12=0\)
\(24x+10=0\)
\(24x=-10\)
\(x=-\frac{5}{12}\)