![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x-2)3 - 6(x+1)2 - x3 + 12 = 0
<=> x3-6x2+12x-8-6(x2+2x+1)-x3+12=0
<=> x3-6x2+12x-8-6x2-12x-6-x3+12=0
<=> -12x2+4=0
<=> \(x=\frac{1}{\sqrt{3}},x=-\frac{1}{\sqrt{3}}\)
vậy pt có 2 nghiệm....
b) x3 - 6x2 + 12x - 8 = 0
<=> (x3-2x2)-(4x2-8x)+(4x+8)=0
<=> (x-2)(x2-4x+4)=(x-2)3=0
=> x=2 là nghiệm
c) 8x3 - 12x2 + 6x - 1 = 0
<=> (2x-1)3=0
<=> x=1/2
a) \(\left(x-2\right)^3-6\left(x+1\right)^2-x^3+12=0\)
\(\Leftrightarrow x^3-6x^2+12x-8-6\left(x^2+2x+1\right)-x^3+12=0\)
\(\Leftrightarrow x^3-6x^2+12x-8-6x^2-12x-6-x^3+12=0\)
\(\Leftrightarrow-12x^2-2=0\)
\(\Leftrightarrow-2\left(6x^2+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow6x^2+1=0\) (vô nghiệm)
Vậy không có giá trị nào của x thỏa mãn pt
b) \(x^3-6x^2+12x-8=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^3=0\)
\(\Leftrightarrow x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
Vậy x=2
c) \(8x^3-12x^2+6x-1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^3=0\)
\(\Leftrightarrow2x-1=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)
Vậy \(=\frac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3) \(x^2-7x+6=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-6x-x+6=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-6\right)-\left(x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-6\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-6=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=1\end{matrix}\right.\)
S=\(\left\{6;1\right\}\)
\(\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)⇔x2+1x-3x+3=0
⇔x(x+1)-3(x+1)=0
⇔(x+1)(x-3)=0
⇔x+1=0 hoặc x-3=0
⇔x=-1 hoặc x=3
4)⇔x(1+5x)=0
⇔x=0 hoặc 1+5x=0
⇔x=0 hoặc 5x=-1
⇔x=0 hoặc x=-0.2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. 3.(x-2)+2.(x-3)=13
x=5
b. (x+1).(2-x)-(3x+5).(x+2)=-4x2+1
x=-9/10
c.x.(5-2x)+2x.(x-1)=13
x=13/3
d. (2x+3)2-(x-1)2=0
x=-2/3
e. x2.(3x-2)-8+12=0
x vô ngiệm
f x2+x=0
x=-1
g. x3-5x=0
x=0
~~~~~~~~~~~ai đi ngang qua nhớ để lại k ~~~~~~~~~~~~~
~~~~~~~~~~~~ Chúc bạn sớm kiếm được nhiều điểm hỏi đáp ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
a) \(3\left(x-2\right)+2\left(x-3\right)=1\)\(3\)
\(3x-6+2x-6=13\)
\(5x=13+6+6\)
\(5x=25\)
\(x=25\)
c) \(x\left(5-2x\right)+2x\left(x-1\right)=13\)
\(5x-2x^2+2x^2-2x=13\)
\(3x=13\)
\(x=\frac{13}{3}\)
d) \(\left(2x+3\right)^2-\left(x-1\right)^2=0\)
\(\left(2x+3-x+1\right)\left(2x+3+x-1\right)=0\)
\(\left(x+4\right)\left(3x+2\right)=0\)
\(\orbr{\begin{cases}x+4=0\\3x+2=0\end{cases}}=>\orbr{\begin{cases}x=-4\\x=\frac{-2}{3}\end{cases}}\)
f) \(x^2+x=0\)
\(x\left(x+1\right)=0\)
\(=>\orbr{\begin{cases}x=0\\x+1=0\end{cases}=>\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}}\)
g) \(x^3-5x=0\)
\(x^2\left(x-5\right)=0\)
\(=>\orbr{\begin{cases}x^2=0\\x-5=0\end{cases}}\)
\(=>\orbr{\begin{cases}x=0\\x=5\end{cases}}\) \(\)
\(\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-2\right)^3+6\left(x+1\right)^2-x^3+12=0\)
\(x^3-3.x^2.2+3.x.2^2-2^3+6.x^2+2.x.1+1^2-x^3+12=0\)\(=x^3-6x^2+12x-8+6x^2+2x+1-x^3+12=0\)
\(14x+5=0\)
\(14x=0-5\)
\(14x=-5\)
\(x=-5:14\)
\(x=-\frac{5}{14}\)
(x-2)3+6.(x+1)2-x3+12=0
<=> x3-6x2+12x-8 +6(x2+2x+1) - x3+12=0
<=>24x+10=0
<=> 24x=-10
<=> x= -5/12
vậy x = - 5/12
5/12 nha bạn