Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Cho đa thức \(f\left(x\right)\)bậc 3 với hệ số \(x^3\)là số nguyên dương thỏa mãn:
\(f\left(2019\right)=2020;f\left(2020\right)=2021\)
CMR \(f\left(2021\right)-f\left(2018\right)\)là hợp số
Theo đề bài ta có :
\(F\left(x\right)=\left(x-1\right)\cdot Q\left(x\right)-4\) (1)
\(F\left(x\right)=\left(x+2\right)\cdot R\left(x\right)+5\) (2)
Thay \(x=1\) vào (1) ta có :
\(F\left(1\right)=-4\)
\(\Leftrightarrow1+a+b+c=-4\)
\(\Leftrightarrow a+b+c=-5\)
Thay \(x=-2\) vào (2) ta có :
\(F\left(-2\right)=5\)
\(\Leftrightarrow-8+4a-2b+c=5\)
\(\Leftrightarrow4a-2b+c=13\)
Do đó ta có : \(\hept{\begin{cases}a+b+c=-4\\4a-2b+c=13\end{cases}}\)
....
Ta có x = 2020
=> x + 1 = 2021
A = x2021 - 2021x2020 + .... + 2021x - 2021
= x2021 - (x + 1)x2020 + .... + (x + 1)x - (x + 1)
= x2021 - x2021 - x2020 + .... + x2 + x - x + 1
= 1
Vậy A = 1
Ta có : \(x=2020\Rightarrow x+1=2021\)
\(A=x^{2021}-\left(x+1\right)x^{2020}+\left(x+1\right)x^{2019}-\left(x+1\right)x^{2018}+...-\left(x+1\right)x^2+\left(x+1\right)x-2021\)
= x2021 - x2021 - x2020 + x2020 + x2019 - x2019 - x2018 + ... - x3 - x2 + x2 + x - 2021 = x - 2021
mà x = 2020 hay 2020 - 2021 = -1
Vậy với x = 2020 thì A = -1
\(\frac{x+1}{2018}+\frac{x+1}{2019}=\frac{x+1}{2020}+\frac{x+1}{2021}\Leftrightarrow\frac{x+1}{2018}+\frac{x+1}{2019}-\frac{x+1}{2020}-\frac{x+1}{2021}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(\frac{1}{2018}+\frac{1}{2019}-\frac{1}{2020}-\frac{1}{2021}\right)=0\Leftrightarrow x+1=0\Leftrightarrow x=-1\)
KL: ................
Ta có: \(\left|x\right|=-2020\)
mà \(\left|x\right|\ge0\forall x\)
nên \(x\in\varnothing\)