![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nguyễn Lê Phước Thịnh White Hold HangBich2001 Phạm Vũ Trí Dũng Nguyễn Huyền Trâm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
neu 2020-x\(\ge\)0 thi |2020-x|=2020-x
\(\Leftrightarrow\)x\(\le\)2020
ta co phuong trinh :
2020-x+9x=2019
\(\Leftrightarrow\)8x=2020-2019
\(\Leftrightarrow\)8x=1
\(\Leftrightarrow\)x=1/8(thoa man dk x\(\le\)2020)
neu 2020-x<0 thi |2020-x|=x-2020
\(\Leftrightarrow\)x>2020
ta co phuong trinh :
x-2020+9x=2019
\(\Leftrightarrow\)10x=2019+2020
\(\Leftrightarrow\)10x=4039
\(\Leftrightarrow\)x=403,9(thoa man dk x>2020)
vay s={1/8,403,9}
chuc bn hoc tot
mk xin loi nha mk sai cho dau mk chuyen dau nham .mk lam lai nha:
ta co phuong trinh : 2020-x+9x=2019
\(\Leftrightarrow\)8x=-2020+2019
\(\Leftrightarrow\)8x=-1
\(\Leftrightarrow\)x=-1/8(thoa man dieu kien x\(\le\)2020)
vay s={-1/8;403,9}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=(3x-3)-(10-6x)
=3x-3-10+6x
=6x+3x-3-10
=9x-13
B=(4x-12)+(4x-2)+(4-3x)
=4x-12+4x-2+3-3x
=5x-11
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài 1:
a. \((x+1)(x+3) - x(x+2)=7 \)
\(x^2+ 3x +x +3 - x^2 -2x =7\)
\(x^2+4x+3-x^2-2x=7\)
\(=> 2x+3=7\)
\(2x=4\)
\(x = 2\)
Bài 2:
a)
\((3x-5)(2x+11) -(2x+3)(3x+7) \)
\(= 6x^2 +33x-10x-55-6x^2-14x-9x-10\)
\(= (6x^2-6x^2)+(33x-10x-14x-9x)-(55+10)\)
\(=-65\)
\(\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left|5-7x\right|=\dfrac{1}{4}\)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}5-7x=\dfrac{1}{4}\\5-7x=\dfrac{-1}{4}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}7x=\dfrac{19}{4}\\7x=\dfrac{21}{4}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{19}{28}\\x=\dfrac{3}{4}\end{matrix}\right.\)\(\left|4x-11\right|=\dfrac{1}{2}x-1\left\{{}\begin{matrix}4x-11=\dfrac{1}{2}x-1\\4x-11=-\left(\dfrac{1}{2}x-1\right)\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}4x-\dfrac{1}{2}x=11-1\\4x-11=-\dfrac{1}{2}x+1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\left(4-\dfrac{1}{2}\right)=10\\4x+\dfrac{1}{2}x=11+1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\times\dfrac{7}{2}=10\\x\left(4+\dfrac{1}{2}\right)=12\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{20}{7}\\x\times\dfrac{9}{2}=12\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{20}{7}\\x=\dfrac{8}{3}\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=\dfrac{4}{x+2}+\dfrac{2}{\left(x-2\right)}-\dfrac{5x-6}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(=\dfrac{4x-8+2x+4-5x+6}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}=\dfrac{x+2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}=\dfrac{1}{x-2}\)
b: \(=\dfrac{11x+13}{3\left(x-1\right)}+\dfrac{15x+17}{4\left(x-1\right)}\)
\(=\dfrac{44x+52+45x+51}{12\left(x-1\right)}=\dfrac{89x+103}{12\left(x-1\right)}\)