Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
bài 1 tính giá trị biểu thức
( - 25 ) nhân ( -3 ) nhân x với x = 4
\(\left(-25\right).\left(-3\right).4\)
\(=\left(-25\right).4.\left(-3\right)\)
\(=-100.\left(-3\right)=300\)
( -1 ) nhân ( -4 ) nhân 5 nhân 8 nhân y với y =25
\(\left(-1\right).\left(-4\right).5.8.25\)
\(=4.5.8.25=4.25.5.8\)
\(=100.40=40000\)
( 2ab mũ 2 ) : c với a =4 ; b= -6 ; c =12
\(\left(2.4.\left(-6\right)\right)^2:12\)
\(=\left(-48\right)^2:12\)
\(=2304:12=192\)
[ ( -25 ) nhân ( - 27 ) nhân ( -x ) ] : y với x = 4 ; y = -9
\(\left[\left(-25\right).\left(-27\right).\left(-4\right)\right]:-9\)
\(=-2700:\left(-9\right)\)
\(=300\)
(a mũ 2 _ b mũ 2) : ( a + b ) nhân ( a _ b ) với a + 5 , b = -3
\(\left(5^2-\left(-3\right)^2\right):\left(5-3\right).\left(5+3\right)\)
\(=16:2.8\)
\(=8.8=64\)
a, x/3 = y/-4 = z/-5
=> 2x/6 = 3y/-12 = 4z/-20
theo đề bài áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
2x/6 = 3y/-12 = 4z/-20 = 2x + 3y - 4z/6 + (-12) - (20) = 70/14 = 5
=> x = 5.3 = 15
y = 5.(-4) = -20
z = 5.(-5) = -25
12 + ( 5 + x ) = 20 5.22 + ( x + 3 ) = 52 23 + ( x + 3 ) = 52 43 - ( x - 2 ) = 52
17 + x = 20 5.4 + x + 3 = 25 8 + x + 3 = 25 64 - x + 2 = 25
x = 20 - 17 20 + 3 + x = 25 11 + x = 25 66 - x = 25
x = 3 23 + x = 25 x = 25 - 11 x = 66 - 25
x = 25 - 23 x = 14 x = 41
x = 2
Đăng nhìu v bn :) Đáng quan ngại đây :)
1,/x+7/=/x+9/
=>x+7=x+9 hoặc x+7=-(x+9)
x-x=7-9 x+7=-x-9
0=-16(Vô lý) x+x= 2
x=1
2(x - 7) - 3(x + 8) = 5
=> 2x - 14 - 3x - 24 = 5
=> -x - 38 = 5
=> -x = 5 + 38
=> -x = 43
=> x = -43
( x + 2 ) * ( y - 5 ) = -7
TH1: X + 2 = -7 TH2: y - 5 = - 7
x = -7 - 2 y = -7 + 5
x = -9 y = -2
=> x= -9; y= -2