K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 9 2019

Câu đầu kiểm tra lại thử,có sai gì không mà số lớn quá :v

b, Xét x < 1 . Ta có : 1 - x + 4 - x = 3x => x = 1 loại

Xét 1 \(\le\)\(\le\)4 .Ta có : x - 1 + 4 - x = 3x => x = 1

Xét x > 4 . Ta có : x - 1 + x - 4 = 3x => x = -5 loại

Vậy x = 1

c, Vì |x + 1| \(\ge\)0 , |x + 4| \(\ge\)0 với mọi x nên 3x \(\ge\)0 hay \(x\ge\)0

Với x \(\ge\)0 ta có x + 1 + x + 4 = 3x => x = 5

Vậy x = 5

d, Vì vế trái |x\((x-5)\)\(\ge\)0 với mọi x nên vế phải \(x\ge\)0

Vì x\(\ge\)0 nên ta có : x | x - 5| = x

Nếu x = 0 thì 0.|0 - 5| = 0 đúng

Nếu x \(\ne\)0 thì ta có |x - 5| = 1 <=> x - 5 = 1 hoặc x - 5 = -1

=> x = 6 hoặc x = 4

Vậy x = 0 , x = 6 , x = 4

19 tháng 7 2018

a, \(\left|x+2\right|-\left|x+7\right|=0\Rightarrow\left|x+2\right|=\left|x+7\right|\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=x+7\\x+2=-x-7\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}0=5\left(loại\right)\\2x=-9\end{cases}\Rightarrow}x=\frac{-9}{2}}\)

b, - Nếu \(2x-1\ge0\Rightarrow x\ge\frac{1}{2}\), ta có: 2x - 1 = 2x - 1 => 2x = 2x (thỏa mãn với mọi x)

- Nếu 2x - 1 < 0 => \(x< \frac{1}{2}\), ta có: 2x - 1 = 1 - 2x => 4x = 2 => x = \(\frac{1}{2}\) (không thỏa mãn điều kiện)

Vậy \(x\ge\frac{1}{2}\)

c,d tương tự b

e, tương tự a

29 tháng 6 2019

\(a,\frac{1}{2}x+\frac{5}{2}=\frac{7}{2}x-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x+\frac{5}{2}-\frac{7}{2}x=-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x-\frac{7}{2}x+\frac{5}{2}=-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow-3x+\frac{5}{2}=-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow-3x=-\frac{13}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{13}{4}:(-3)=-\frac{13}{4}:\frac{-3}{1}=-\frac{13}{4}\cdot\frac{-1}{3}=\frac{13}{12}\)

29 tháng 6 2019

\(b,\frac{2}{3}x-\frac{2}{5}=\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x-\frac{2}{5}-\frac{1}{2}x=-\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}x-\frac{2}{5}=-\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}x-\frac{2}{5}=-\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}x=\frac{1}{15}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{15}:\frac{1}{6}=\frac{1}{15}\cdot6=\frac{6}{15}=\frac{2}{5}\)

\(c,\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}(x+1)=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}x+\frac{2}{5}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{11}{15}x=-\frac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{6}{11}\)

d,e,f Tương tự

24 tháng 2 2020

Lấy P(x) - Q(x) -2x^2 thì ra G(x) nhé 

24 tháng 2 2020

Thanks bạn