Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
BÀI 1 :
a) \(-\frac{5}{8}=\frac{x}{16}\)
\(\Rightarrow x=\frac{5.16}{-8}=\frac{80}{-8}=-10\)
b) \(\frac{y}{10}=-\frac{4}{8}\)
\(\Rightarrow y=\frac{-4.10}{8}=-\frac{40}{8}=-5\)
bài 8
1) \(\frac{x}{3}-\frac{1}{4}=-\frac{5}{6}\)
\(\frac{x}{3}=-\frac{5}{6}+\frac{1}{4}\)
\(\frac{x}{3}=-\frac{7}{12}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{7.3}{12}=-\frac{21}{12}=-\frac{7}{4}\)
2) \(x+\frac{3}{15}=\frac{1}{3}\)
\(x=\frac{1}{3}+\frac{3}{15}\)
\(x=\frac{8}{15}\)
3) \(x-\frac{12}{4}=\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{1}{2}+\frac{12}{4}\)
\(x=\frac{7}{2}\)
4) \(\frac{3}{4}x=\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{3}{4}:\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{3}{2}\)
( -3/2 : 3/-4 ) . ( -4 - 9/20 ) - 1/4 < x/8 < -1/2 . 3/4 : 1/8 + 1
=>2.(-89)/20-1/4<x/8<-3+1
=>(-89)/10-1/4<x/8<-2
=>-203/20<x/8<-2
=>-406/40<5x/40<-80/40
=>-406<5x<-80
=>-406:5<x<-80:5
=>-81,2<x<-16
Vì x thuộc Z
=>81,2<-81<x<-16
=>\(x\in\left\{-81;-80;-79;...;-17;-16\right\}.\)
Ta có: 4 - |x - 5| = 0
=> | x - 5 | = 4
<=> x - 5 = 4
x - 5 = -4
<=> x = 4 + 5
x = -4 + 5
<=> x = 9
x = 1
1) 2(3x + 5) - 6 = 0
2(3x + 5) = 6 + 0
2(3x + 5) = 6
3x + 5 = 6 : 2
3x + 5 = 3
3x = 5 - 3
3x = 2
x = 2 : 3
x = 2/3
2) 5x + 3(4 + 2x) = 25
11x + 12 = 25
11x = 25 - 12
11x = 13
x = 13 : 11
x = 13/11
3) 3(4x + 1) + 2(x - 1) = 105
14x + 1 = 105
14x = 105 - 1
14x = 104
x = 104 : 14
x = 104/14 = 52/7
4) 30 - [2(x - 3) - 2] = 14
[2(x - 3) - 2] = 30 - 14
[2(x - 3) - 2] = 16
2x - 8 = 16
2x = 16 + 8
2x = 24
x = 24 : 2
x = 12
5) 3(x - 8)(4x + 5) - 8(x - 8) = 0
12x2 - 89x - 56 = 0
x = 8 hoặc -7/12
6) 4x = 8
Vì: 41 = 4
42 = 16
=> x thuộc tập hợp rỗng
\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)
\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)
\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)
\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)
\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)
\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)
\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)
\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)
\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)
ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a
a)\(x-\frac{1}{4}=\frac{5}{8}\)
\(x=\frac{5}{8}+\frac{1}{4}\)
\(x=\frac{7}{8}\)
b)\(\frac{x}{12}=\frac{-1}{24}-\frac{1}{8}\)
\(\frac{x}{12}=\frac{-1}{24}+\frac{-1}{8}\)
\(\frac{x}{12}=\frac{-1}{6}\)
\(x=\frac{-1}{6}\times12\)
\(x=-2\)
a)x-1/4=5/8
=>x=5/8+1/4
x=7/8
b) x/12=-1/24-1/8
=>x/12=-1/6
=>x=-2
c).......... Tự làm
\(\left(x-\frac{1}{4}\right)^3=\left(\frac{1}{2}\right)^3\)
<=>\(x-\frac{1}{4}=\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\)
\(x=\frac{3}{4}\)