K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 9 2021

\(\left(x-1\right)^3-4x\left(x+1\right)\left(x-1\right)-3\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x-1\right)^3-4x\left(x^2-1\right)-3\left(x^3-1\right)\)

\(=x^3-3x^2+3x-1-4x^3+4x-3x^3+3\)

\(=-6x^3-3x^2+7x+2\)

d) đề là gì bn

2x+3)(4x26x+9)2(4x31)(2x+3)(4x2−6x+9)−2(4x3−1)

=8x3+278x3+2=29\

e)

(4x1)3(4x3)(16x2+3)(4x−1)3−(4x−3)(16x2+3)

=64x348x2+12x1(64x3+12x48x29)=64x3−48x2+12x−1−(64x3+12x−48x2−9)

=64x348x2+12x164x312x+48x2+9=64x3−48x2+12x−1−64x3−12x+48x2+9

=8

29 tháng 2 2020

đề không rõ nên mình làm như này:

c) \(x\left(2x+1\right)-x^2\left(x+2\right)+x^3-x+3\)

\(=2x^2+x-x^3-2x^2+x^3-x+3\)

\(=3\)

d) \(\left(2x+3\right)\left(4x^2-6x+9\right)-2\left(4x^3-1\right)\)

\(=8x^3-12x^2+18x+12x^2-18x+27-8x^3+2\)

\(=29\)

29 tháng 2 2020

\(c, C=x(2x+1)-x^2(x+2)+x^3-x+3\)

\(C=2x^2+x-x^3-2x^2+x^3-x+3\)

\(C=3\)

\(d, (2x+3)(4x^2-6x+9)-2(4x^3-1)\)

\(=(8x^3+27)-2(4x^3-1)\)

\(=8x^3+27-8x^3+2\)\(=29\)

\(e, (4x-1)^3-(4x-3)(16x^2+3)\)

\(=(64x^3-48x^2+12x-1)-(64x^3+12x-48x^2-9)\)

\(=64x^3-48x^2+12x-1-64x^3-12x+48x^2+9\)

\(=8\)

\(f, (x+1)^3-(x-1)^3-6(x+1)(x-1)\)

\(=(x^3+3x^2+3x+1)-(x^3-3x^2+3x-1)-6(x^2-1)\)

\(=x^3+3x^2+3x+1-x^3+3x^2-3x+1-6x^2+6\)

\(=8\)

24 tháng 8 2018

\(a)\left(x+1\right)^2\cdot\left(x-1\right)^2=\left(x+1\right)\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(x-1\right)\)

\(=\left(x^2-1\right)\left(x^2-1\right)=\left(x^2-1\right)^2\)

\(b)4x\left(x-3\right)\cdot\left(x+3\right)-\left(2x-1\right)^2=4x\left(x^2-9\right)-\left(2x-1\right)^2\)

\(=4x^3-36x-\left(4x^2-4x+1\right)\)

\(=4x^3-36x-4x^2+4x-1\)

\(=4x^3-4x^2-32x-1\)

\(c)\left(x-1\right)^3-4x\left(x-1\right)\left(1+x\right)+3\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

\(=x^3-3x^2+3x-1-\left(4x^2-4x\right)\left(1+x\right)+3\left(x^3-1\right)\)

\(=x^3-3x^2+3x-1-4x^2-4x^3+4x+4x^2+3x^3-3\)

\(=-3x^2+7x-4\)

13 tháng 3 2024

c)C=x(2x+1)-x^2(x+2)+x^3-x+3

=2x^2+x-x^3-2x^2+x^3-x+3

=3(không PT vào biến x)

 

29 tháng 9 2018

\(2x^3-50x=0\)

<=>  \(2x\left(x^2-25\right)=0\)

<=>   \(2x\left(x-5\right)\left(x+5\right)=0\)

đến đây

bạn tự giải nhé

hk tốt   

17 tháng 9 2016

1.A =( x-3)( x+3) + 15 - x2

   A=X2-3X+3X+15-X3

  A=15-X

2.B=(X -1) (X2+X+1) - X (X2+2) + 2X  

 B=X3+ X2+ X - X- X - 1 - X- 2X + 2X

B=   -1

3.C=(2X - 1 ) (4X+ 2X + 1) - X ( 8 X 2 + 1 ) + X

C=8X- 4X+4X- 2X +2 X - 1 - 8X22 - X + X

C=8X- 1 - 8X22

MK CHỈ LM ĐC TỚI ĐÓ THUI SAI CHỖ NÀO ĐỪNG TRÁCH VÌ MK YẾU PHẦN NÀY

1 tháng 8 2020

\(F=-3\left(x-8\right)\left(2x+1\right)-\left(x+5\right)\left(2-3x\right)-4x\left(x-6\right)\)

\(=-3\left(-3-8\right)\left(-6+1\right)-\left(5-3\right)\left(2+9\right)+12\left(-9\right)\)

\(=-3\left(-11\right)\left(-5\right)-\left(-2\right)11-12.9\)

\(=-165+22-108=22-273=-251\)

\(G=\left(5x-4\right)\left(5-2x\right)-7x\left(x^2-4x+3\right)+\left(x^2-4x\right)\left(7x-2\right)\)

\(=\left(5-4\right)\left(5-2\right)-7\left(1-4+3\right)+\left(1-4\right)\left(7-2\right)\)

\(=3-7.0+5.\left(-3\right)=3-15=-12\)

\(H=\left(-3x+5\right)\left(x-6\right)-\left(x-1\right)\left(x^2-2x+3\right)+\left(x+2\right)\left(x^2-3\right)\)

\(=\left(3+5\right)\left(-1-6\right)-\left(-1-1\right)\left(1+2+3\right)+\left(-1+2\right)\left(1-3\right)\)

\(=8\left(-7\right)-\left(-2\right)6+1\left(-2\right)=-56+12-2=-46\)

1 tháng 8 2020

\(L=5x\left(x-1\right)\left(2x+3\right)-10x\left(x^2-4x+5\right)-\left(x-1\right)\left(x-4\right)\)

\(=-\frac{5}{3}\left(-\frac{4}{3}\right)\left(-\frac{2}{3}+3\right)+\frac{10}{3}\left(\frac{1}{9}+\frac{4}{3}+5\right)-\left(-\frac{4}{3}\right)\left(-\frac{1}{3}-4\right)\)

\(=\frac{20}{9}\left(\frac{7}{3}\right)+\frac{10}{3}\left(\frac{13}{9}+5\right)+\frac{4}{3}\left(-\frac{13}{3}\right)\)

\(=\frac{140}{27}+\frac{10}{3}.\frac{58}{9}-\frac{52}{9}\)

\(=\frac{140}{27}+\frac{580}{27}-\frac{156}{27}=\frac{140+580-156}{27}=\frac{720-156}{27}=\frac{564}{27}\)

\(M=-7x\left(x-5\right)-\left(x-1\right)\left(x^2-x-2\right)+x^2\left(x-3\right)-5x\left(x-8\right)\)

\(=\frac{-7}{2}\left(\frac{1}{2}-5\right)+\frac{\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{2}-2\right)}{2}+\frac{1}{4}\left(\frac{1}{2}-3\right)-\frac{5}{2}\left(\frac{1}{2}-8\right)\)

\(=\frac{7}{2}.\frac{9}{2}-\frac{9}{8}-\frac{1}{4}.\frac{5}{2}+\frac{5}{2}.\frac{15}{2}\)

\(=\frac{63}{4}-\frac{9}{8}-\frac{5}{8}+\frac{75}{4}=\frac{138}{4}-\frac{7}{4}=\frac{131}{4}\)