Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(=\left(\dfrac{-\left(x+2\right)}{x-2}-\dfrac{4x^2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\dfrac{x-2}{x+2}\right)\cdot\dfrac{2x^2-x^3}{x^2-3x}\)
\(=\dfrac{-x^2-4x-4-4x^2+x^2-4x+4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\cdot\dfrac{x^2\left(2-x\right)}{x\left(x-3\right)}\)
\(=\dfrac{-4x^2-8x}{x+2}\cdot\dfrac{-x}{x-3}\)
\(=\dfrac{-4x\left(x+2\right)}{x+2}\cdot\dfrac{-x}{x-3}=\dfrac{4x^2}{x-3}\)
b: \(=\dfrac{2x-1}{2x+1}:\left(2x-1+\dfrac{2-4x}{2x+1}\right)\)
\(=\dfrac{2x-1}{2x+1}:\dfrac{4x^2-1+2-4x}{2x+1}\)
\(=\dfrac{2x-1}{4x^2-4x+1}=\dfrac{1}{2x-1}\)
c: \(=\left(\dfrac{1}{1-x}-1\right):\left(x+1-\dfrac{2x-1}{x-1}\right)\)
\(=\dfrac{1-1+x}{1-x}:\dfrac{x^2-1-2x+1}{x-1}\)
\(=\dfrac{-x}{x-1}\cdot\dfrac{x-1}{x\left(x-2\right)}=\dfrac{-1}{x-2}\)
3x4 + x2 - 4 = 0
Đặt t = x2 ( a ≥ 0 ) pt đã cho trở thành 3t2 + t - 4 = 0
Dễ thấy pt trên có a + b + c = 0 nên có hai nghiệm t1 = 1 (nhận) ; t2 = c/a = -4/3 (loại)
=> x2 = 1 <=> x = ±1
\(\sqrt{x}+\sqrt{1-x}=1\)
\(\left(ĐK:0\le x\le1\right)\)
\(x+1-x+2\sqrt{x\left(1-x\right)}=1^2\)
\(2\sqrt{x\left(1-x\right)}=1-1\)
\(2\sqrt{x\left(1-x\right)}=0\)
\(\sqrt{x\left(1-x\right)}=0:2\)
\(\sqrt{x\left(1-x\right)}=0\)
\(x\left(1-x\right)=0^2\)
\(x\left(1-x\right)=0\)
\(\orbr{\begin{cases}x=0\\1-x=0\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=0\left(n\right)\\x=1\left(n\right)\end{cases}}\)