
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
B
1

Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên

NT
1

13 tháng 4 2016
có nghĩa với x ∈ R sao cho 2x + 1 ≥ 0
có nghĩa với x ∈ R sao cho 3 – x ≥ 0
Vậy tập xác định của hàm số là:
D = D1 ∩ D2, trong đó:
D1 = {x ∈ R/2x + 1 ≥ 0} =
D2 = {x ∈ R/3 – x ≥ 0} =

AN
1 tháng 11 2017
\(\dfrac{12+y}{300+y}.100=10\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{12+y}{300+y}=\dfrac{1}{10}\)
\(\Leftrightarrow10\left(12+y\right)=300+y\)
\(\Leftrightarrow120+10y=300+y\)
\(\Leftrightarrow120+10y-y=300\)
\(\Leftrightarrow120+9y=300\)
\(\Leftrightarrow9y=180\)
\(\Leftrightarrow y=20\)
Vậy y=20
PT
MC
Đặt \(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{a-1}=x\\\sqrt{b-1}=y\\\sqrt{c-1}=z\end{matrix}\right.\) thì BĐT cần chứng minh trở thành:
\(\sqrt{\left(x^2+1\right)\left(y^2+1\right)\left(z^2+1\right)+z^2+1}\ge x+y+z\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+1\right)\left(y^2+1\right)\left(z^2+1\right)+z^2+1\ge\left(x+y+z\right)^2\)
\(\Leftrightarrow x^2y^2z^2+x^2y^2+y^2z^2+z^2x^2-2xy-2yz-2zx+z^2+2\ge0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2y^2z^2+z^2-2xyz^2\right)+\left(x^2z^2+y^2z^2+2xyz^2\right)-2z\left(x+y\right)+1+\left(x^2y^2-2xy+1\right)\ge0\)
\(\Leftrightarrow\left(xyz-z\right)^2+\left(xz+yz\right)^2-2\left(xz+yz\right)+1+\left(xy-1\right)^2\ge0\)
\(\Leftrightarrow\left(xyz-z\right)^2+\left(xz+yz-1\right)^2+\left(xy-1\right)^2\ge0\) (luôn đúng)