K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 6 2018

(3x+1)\(^2\)-(x+1)\(^2\) =(3x+1+x+1)(3x+1-x-1) = 2x(4x+2) =4x(2x+1)

23 tháng 8 2019

a) (3x-1)3 Xem lại đề câu a là -1

b) (x-1)3

c) (1/3 + x)(1/9 -x.1/3 +x2)

d) (0,1-10x)(0,01 + x +100x2)

6 tháng 7 2018

MỌI NGƯỜI TRẢ LỜI GIÚP MÌNH VỚI MÌNH CẦN GẤP LẮP

15 tháng 7 2016

a)x3+3x2+3x+1

=x3+3x2*1+3x*12+13

=(x+1)3

b)(x+y)2-9x2

=y2+2xy+x2-9x2

=y2-2xy+4xy-8x2

=y(y-2x)+4x(y-2x)

=(y-2x)(y+4x)

28 tháng 7 2016

\(x^3-3.x^2.\frac{1}{3}-3.x.\left(\frac{1}{3}\right)^2-\left(\frac{1}{3}\right)^3\)

\(=\left(x-\frac{1}{3}\right)^3\)

28 tháng 7 2016

x3 - x2 + 1/3x - 1/27

x3−3.x2.1/3 −3.x.(1/3 )2−(1/3 )3

=(x−1/3 )3

22 tháng 6 2017

a)-x^3+3x^2-3x+1

=-x^3+3x^2*1-3x*1^2+1

=(-x+1)^3

b)8-12x+6x^2-x^3

=2^3-3*2^2*x+3*2^2*x^2-x^3

=(2-x)^3