Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. 2xy2 +x2y4+1 = (xy2+1)2
2. a)3x2+3x-10x-10=3x(x+1)-10(x+1)=(x+1)(3x-10)
b)2x2-5x-7=2x2+2x-7x-7=2x(x+1)-7(x+1)=(x+1)(2x-7)
Mong có thể giúp được bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x2 - 3x + 2
= x2 - x - 2x + 2
= x(x - 1) - 2(x - 1)
= (x - 1)(x - 2)
3x2 - 7x - 10
= 3x2 + 3x - 10x - 10
= 3x(x + 1) - 10(x + 1)
= (x + 1)(3x - 10)
2x2 - 5x - 7
= 2x2 + 2x - 7x - 7
= 2x(x + 1) - 7(x + 1)
= (x + 1)(2x - 7)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(2x+3y\right)^2+2\left(2x+3y\right)+1=\left(2x+3y+1\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=x2+y2+2x-4y+5
=x2+2x+1+y2-4y+4
=(x+1)2+(y-2)2
A=0
=>(x+1)2+(y-2)2=0
<=>x+1=0 và y-2=0
<=>x=-1 và y=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bn post nhiều nên mình ghi đáp án thôi nhé phần nào sai đề mình cho qua
b)\(\left(x+1\right)\left(xy+1\right)\)
c)\(\left(a+b\right)\left(x+y\right)\)
d)\(\left(x-a\right)\left(x-b\right)\)
e)\(\left(x+y\right)\left(xy-1\right)\)
f)\(\left(a-b\right)\left(x^2+y\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bai2 :cmr
a, a^3+b^3=(a+b)^3-3ab.(a+b)
VP= \(\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)\)
=\(a^3+b^3+3a^2b+3ab^2-3a^2b-3ab^2=a^3+b^3\)
=VT
b.a^3-b^3=(a-b)^3+3ab,(a-b)
\(VP=\left(a-b\right)^3+3ab\left(a-b\right)\)
=\(a^3-3a^2b+ab^2.3-b^3+3a^2b-3ab^2=a^3-b^3\)
=VT
=> ĐPCM
bài 1.
a) = 8x^3+4x^2y+2xy^2-4x^2y-2xy^2-y^3-(8x^3-4x^2y+2xy^2+4x^2y-2xy^2+y^3)
= 8x3+4x2y+2xy2-4x2y-2xy2-y3 - 8x3+4x2y-2xy2-4x2y+2xy2-y3
=-8x2y-6y3
b) = 27x3-18x2y+12xy2+18x2y-12xy2+8y3-27x3
=8y
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2. Viết hạng tử thích hợp vào dấu * để mỗi đa thức sau trở thành bình phương của một tổng hoặc một hiệu.
a) \(25x^2+\cdot\cdot\cdot+81\)
\(=\left(5x\right)^2+...+9^2\)
\(=\left(5x\right)^2+2.5x.9+9^2\)
\(=25x^2+90x+81\)
b) \(64x^2-\cdot\cdot\cdot+9\)
\(=\left(8x\right)^2-\cdot\cdot\cdot+3^2\)
\(=\left(8x\right)^2-2.8x.3+3^2\)
\(=64x^2-48x+9\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2xy^2+x^2y^4+1\\ =\left(xy^2\right)^2+2xy^2.1+1^2\\ =\left(xy^2+1\right)^2\)
Ta có :
\(2xy^2+x^2y^4+1=\left(xy^2\right)^2+2.xy^2.1+1^2\)
\(=\left(xy^2+1\right)^2\)
Trả lời:
a, x2 + 2y2 - 2xy - 2x + 2
= x2 + y2 + y2 - 2xy - 2x + 1 + 1 + 2y - 2y
= ( x2 - 2xy + y2 - 2x + 2y + 1 ) + ( y2 - 2y + 1 )
= [ ( x - y )2 - 2 ( x - y ) + 1 ] + ( y - 1 )2
= ( x - y - 1 )2 - ( y - 1 )2
lam b, c di