VD4 : Tính giá trị của các biểu thức sau

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 7 2021

ĐẶT \(A=\sqrt{4-\sqrt{15}}-\sqrt{4+\sqrt{15}}+\sqrt{6}\)

\(\Rightarrow\sqrt{2}A=\sqrt{8-2\sqrt{15}}-\sqrt{8+2\sqrt{15}}+2\sqrt{3}\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{2}A=\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)^2}+2\sqrt{3}\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{2}A=\left|\sqrt{3}-\sqrt{5}\right|-\left|\sqrt{3}+\sqrt{5}\right|+2\sqrt{3}\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{2}A=\sqrt{5}-\sqrt{3}-\sqrt{3}-\sqrt{5}+2\sqrt{3}=0\Rightarrow A=0\)

VẬY A = 0

AH
Akai Haruma
Giáo viên
22 tháng 10 2020

Lời giải:

a)

\(\frac{4}{\sqrt{10}}(\sqrt{3+\sqrt{5}}+\sqrt{3-\sqrt{5}})=\frac{4}{\sqrt{20}}(\sqrt{6+2\sqrt{5}}+\sqrt{6-2\sqrt{5}})\)

\(=\frac{4}{2\sqrt{5}}(\sqrt{5+1+2\sqrt{5}}+\sqrt{5+1-2\sqrt{5}})=\frac{2}{\sqrt{5}}[\sqrt{(\sqrt{5}+1)^2}+\sqrt{(\sqrt{5}-1)^2}]\)

\(=\frac{2}{\sqrt{5}}(\sqrt{5}+1+\sqrt{5}-1)=\frac{2}{\sqrt{5}}.2\sqrt{5}=4\)

b)

\(=(4+\sqrt{15})(\sqrt{5}-\sqrt{3})\sqrt{8-2\sqrt{15}}=(4+\sqrt{15})(\sqrt{5}-\sqrt{3})\sqrt{3+5-2\sqrt{3.5}}\)

\(=(4+\sqrt{15})(\sqrt{5}-\sqrt{3})\sqrt{(\sqrt{5}-\sqrt{3})^2}\)

\(=(4+\sqrt{15})(\sqrt{5}-\sqrt{3})(\sqrt{5}-\sqrt{3})\)

\(=(4+\sqrt{15})(8-2\sqrt{15})=2(4+\sqrt{15})(4-\sqrt{15})=2(16-15)=2\)

c)

\(=\sqrt{4\sqrt{2}(\sqrt{3}+1)+8\sqrt{3}+18}=\sqrt{4\sqrt{2}(\sqrt{3}+1)+4(3+1+2\sqrt{3})+2}\)

\(=\sqrt{4\sqrt{2}(\sqrt{3}+1)+4(\sqrt{3}+1)^2+2}\)

\(=\sqrt{(2\sqrt{3}+2)^2+(\sqrt{2})^2+2.(2\sqrt{3}+2).\sqrt{2}}\)

\(=\sqrt{(2\sqrt{3}+2+\sqrt{2})^2}=2\sqrt{3}+2+\sqrt{2}\)

27 tháng 10 2019

a, c.Câu hỏi của Nữ hoàng sến súa là ta - Toán lớp 9 - Học toán với OnlineMath

25 tháng 7 2019
https://i.imgur.com/zP7lFrE.jpg
25 tháng 7 2019

Cảm ơn bạn nhiều !!!

21 tháng 9 2017

a) A=\(\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{29-12\sqrt{5}}}}\)

=\(\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-2\sqrt{5}+3}}=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{6-2\sqrt{5}}}\)

=\(\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{5}+1}=1\)(đpcm)

b) B=\(\left(4+\sqrt{15}\right)\left(\sqrt{10}-\sqrt{6}\right)\left(\sqrt{4-\sqrt{15}}\right)\)

=\(\left(4\sqrt{10}+\sqrt{150}-4\sqrt{6}-\sqrt{90}\right)\left(\sqrt{4-\sqrt{15}}\right)\)

=\(\left(4\sqrt{10}+5\sqrt{6}-4\sqrt{6}-3\sqrt{10}\right)\left(\sqrt{4-\sqrt{15}}\right)\)

=\(\left(\sqrt{10}+\sqrt{6}\right)\left(\sqrt{4-\sqrt{15}}\right)=\sqrt{40-10\sqrt{15}}+\sqrt{24-6\sqrt{15}}\)

=\(5-\sqrt{15}+\sqrt{15}-3=2\)(đpcm)

21 tháng 9 2017

cảm ơn nha =))

9 tháng 6 2019

a,A.√2= √(4+2√3)-√(4-2√3)

= √(1+√3)2 -√( √3 -1)2

= 1+√3-√3+1= 2 

=> A= 2/√2=√2

9 tháng 6 2019

B2= (4+√15)2.(4-√15).(√10-√6)2

= (4+√15).1.(16-4√15)

= (4+√15).(4-√15).4

= 4

=> B = √4 = 2

11 tháng 10 2017

Phần a sai đề sửa đề

\(A=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{29-{12\sqrt{5}}}}}\)

=\(\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{(2\sqrt{5}-3)^2 } } } \)

=\(\sqrt{5-\sqrt{3-2\sqrt{5}+3 }}\)

=\(\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{(\sqrt{5}-1)^2 } } \)

=\(\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{5}+1 } \)

=1

11 tháng 10 2017

B=\((\sqrt{4+\sqrt{15} }) \sqrt{2}(\sqrt{5}-\sqrt{3})(\sqrt{4-\sqrt{15} })({\sqrt{4+\sqrt{15} }) } \)

=(\((\sqrt{4+\sqrt{15} })\sqrt{2}(\sqrt{5}-\sqrt{3}) \)

=\((\sqrt{8+2\sqrt{15} })(\sqrt{5}-\sqrt{3}) \)

=\((\sqrt{5}+\sqrt{3})(\sqrt{5}-\sqrt{3}) \)

=2