Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x\inƯ\left(30\right)=\left\{1;2;3;5;6;10;15;30\right\}\)
mà \(x\ge7\)\(\Rightarrow x\in\left\{10;15;30\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{10;15;30\right\}\)
C = ( 100^2 - 99^2 ) + ...( 2^2 -1^2)
C = 199 +195 + 191 + ... + 3
C = ( 199 + 3) + ( 195 + 7 ) + ( 191+ 11) + ....
C = 202 .50 : 2 = 5050
a, a2+b2+2ab+2a+2b+1=(a+b+1)2
b,3x(x-2y)+6y(2y-x)=3x(x-2y)-6y(x-2y)
=3(x-2y)(x-2y)=3(x-2y)2
c, 16xy +4y2-9 +16x2=(16x2+16xy+4y2)-32
=(4x-2y)2-32=(4x-2y+3)(4x-2y-3)
Ta có \(3x^3+13x^2-7x+5\)
= \(3x^3-2x^2+15x^2-10x+3x-2+7\)
= \(x^2\left(3x-2\right)+5x\left(3x-2\right)+\left(3x-2\right)+7\)
= \(\left(3x-2\right)\left(x^2+5x+1\right)+7\)
=> biểu thức ban đầu = \(x^2+5x+1+\frac{7}{3x-2}\)
Vì x nguyên nên x2 + 5x +1 nguyên
=> Để biểu thức nguyên thì 3x - 2 phải là ước của 7
Sau đó bạn tự giải tiếp nhé
Chúc bạn làm bài tốt
y2+4x+2y-2x+1+2=0
=>( y2+2y+1) + (22x-2x+1+1)=0
=>(y+1)2+(2x-1)2=0
\(\left(y+1\right)^2\ge0\)
\(\left(2^x-1\right)^2\ge0\)
dấu "=" xảy ra khi y+1=2x-1=0
y+1=0=>y=-1
2x-1=0=>2x=1=>20=1=>x=0
ghdjxfredugfckyftgdfhedfgfdfgsxcfvbxccrr6yh456yerd67eyergfxdcfgrbđ