K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 10 2017

\(a^2+b^2+c^2+6=2\left(a+2b+c\right)\)

\(\Leftrightarrow a^2-2a+1+b^2-4b+4+c^2-2c+1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a-1\right)^2+\left(b-2\right)^2+\left(c-1\right)^2=0\).
Suy ra \(\hept{\begin{cases}\left(a-1\right)^2=0\\\left(b-2\right)^2=0\\\left(c-1\right)^2=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a-1=0\\b-2=0\\c-1=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=1\\b=2\\c=1\end{cases}}\).
 

26 tháng 10 2017

hay quá bạn ơi

24 tháng 10 2019

Câu hỏi của Chi Chi - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath

16 tháng 7 2019

=(x+y)^2-4(x+y)+1=3^2-4.3+1=9-12+1=-2

23 tháng 7 2019

a) Ta có : \(A=x^2+2xy+y^2-4x-4y+1\)

\(=\left(x+y\right)^2-4\left(x+y\right)+1\)

Đến đây tự làm nha , mik chỉ hưỡng dẫn hướng làm thôi chứ ko giải ra hết cho bạn chép đâu nha, đến đây tự thế vào là ra . Tự túc là hạnh phúc  :)

Hok tốt . Nhìn câu b mik nản quá nên thôi :)

27 tháng 6 2016

hehe

28 tháng 6 2016

Sao bạn hông trả lời giúp mình

7 tháng 3 2021

Ta có

   \(a+b+c=6\)

  \(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)^2=36\)

  \(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca=36\)

   Mà \(a^2+b^2+c^2=ab+bc+ca\)

 Khi đó ta có

     \(3\left(ab+bc+ca\right)=36\)

 \(\Leftrightarrow ab+bc+ca=12\)

  \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2ab+2bc+2ca=24\\2a^2+2b^2+2c^2=24\end{cases}}\)

 \(\Leftrightarrow2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ca=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a^2-2ab+b^2\right)+\left(b^2-2bc+c^2\right)+\left(c^2-2ca+a^2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a-b=0\\b-c=0\\c-a=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=b\\b=c\\c=a\end{cases}}}\Leftrightarrow a=b=c=\frac{6}{3}=2\)  ( 1 )

  Thay (1) vào C ta có

        \(C=\left(1-2\right)^{2021}+\left(2-1\right)^{2021}+\left(2-2\right)^{2021}\)

             \(=-1+1+0=0\)

         Vậy ......................