\(\left(\frac{15}{\sqrt{6}+1}+\frac{4}{\s...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 6 2021

Ta có: \(\left(\frac{15}{\sqrt{6}+1}+\frac{4}{\sqrt{6}-2}-\frac{12}{3-\sqrt{6}}\right)\left(\sqrt{6}+11\right)\)

\(=\left[\frac{3\left(6-1\right)}{\sqrt{6}+1}+\frac{2\left(6-4\right)}{\sqrt{6}-2}-\frac{4\left(9-6\right)}{3-\sqrt{6}}\right]\left(\sqrt{6}+11\right)\)

\(=\left[3\left(\sqrt{6}-1\right)+2\left(\sqrt{6}+2\right)-4\left(3+\sqrt{6}\right)\right]\left(\sqrt{6}+11\right)\)

\(=\left(3\sqrt{6}-3+2\sqrt{6}+4-12-4\sqrt{6}\right)\left(\sqrt{6}+11\right)\)

\(=\left(\sqrt{6}-11\right)\left(\sqrt{6}+11\right)=6-121=-115\)

5 tháng 8 2018

\(\sqrt{10-4\sqrt{6}}+\sqrt{33-12\sqrt{6}}\)

 \(=\sqrt{2^2-2.2.\sqrt{6}+\left(\sqrt{6}\right)^2}+\sqrt{3^2-2.3.2\sqrt{6}+\left(2\sqrt{6}\right)^2}\)

\(=\sqrt{\left(2-\sqrt{6}\right)^2}+\sqrt{\left(3-2\sqrt{6}\right)^2}\)

\(=-\left(2-\sqrt{6}\right)-\left(3-2\sqrt{6}\right)\)

\(=-2+\sqrt{6}-3+2\sqrt{6}\)

\(=-5+3\sqrt{6}\)

5 tháng 8 2018

\(\sqrt{16-6\sqrt{7}}+\sqrt{32-8\sqrt{7}}\)

\(=\sqrt{3^2-2.3.\sqrt{7}+\left(\sqrt{7}\right)^2}+\sqrt{2^2-2.2.2\sqrt{7}+\left(2\sqrt{7}\right)^2}\)

\(=\sqrt{\left(3-\sqrt{7}\right)^2}+\sqrt{\left(2-2\sqrt{7}\right)^2}\)

\(=3-\sqrt{7}-\left(2-2\sqrt{7}\right)\)

\(=3-\sqrt{7}-2+2\sqrt{7}\)

\(=1+\sqrt{7}\)

7 tháng 6 2019

Thêm câu này hộ tớ nx nhé !
e) \(\left(\sqrt{8}-3\sqrt{2}+\sqrt{10}\right).\left(\sqrt{2}-3\sqrt{0.4}\right)\)

14 tháng 7 2019

\(a,\left(\frac{2\sqrt{3}-\sqrt{6}}{\sqrt{8}-2}-\frac{\sqrt{216}}{3}\right)\cdot\frac{1}{\sqrt{6}}\)

\(=\left(\frac{\sqrt{12}-\sqrt{6}}{2\left(\sqrt{2}-1\right)}-\frac{6\sqrt{6}}{3}\right)\cdot\frac{1}{\sqrt{6}}\)

\(=\left(\frac{\sqrt{6}\left(\sqrt{2}-1\right)}{2\left(\sqrt{2}-1\right)}-2\sqrt{6}\right)\cdot\frac{1}{\sqrt{6}}\)

\(=\left(\frac{\sqrt{6}}{2}-\frac{4\sqrt{6}}{2}\right)\cdot\frac{1}{\sqrt{6}}\)

\(=\frac{\sqrt{6}-4\sqrt{6}}{2}\cdot\frac{1}{\sqrt{6}}\)

\(=\frac{-3\sqrt{6}}{2}\cdot\frac{1}{\sqrt{6}}\)

\(=-\frac{3}{2}\)

10 tháng 3 2019

\(A=\left(\frac{15}{\sqrt{6}+1}+\frac{4}{\sqrt{6}-2}-\frac{12}{3-\sqrt{6}}\right)\) \(\left(\sqrt{6}+11\right)\)

\(A=\left(\frac{3.\left(\sqrt{6}+1\right)\left(\sqrt{6}-1\right)}{\sqrt{6}+1}\right)+\left(\frac{2.\left(\sqrt{6}+2\right)\left(\sqrt{6}-2\right)}{\sqrt{6}-2}\right)-\frac{4.\left(3-\sqrt{6}\right)\left(3+\sqrt{6}\right)}{3-\sqrt{6}}\)\(\left(\sqrt{6}+11\right)\)

\(A=\left(3.\left(\sqrt{6}-1\right)+2.\left(\sqrt{6}+2\right)-4.\left(3+\sqrt{6}\right)\right)\left(\sqrt{6}+11\right)\)

\(A=\left(\sqrt{6}-11\right)\left(\sqrt{6}+11\right)=-115\)

12 tháng 8 2019

Câu 1,2,3 Ez quá rồi :3

Câu 4:

Tổng quát:

\(\frac{1}{\sqrt{a}+\sqrt{a+1}}=\frac{\sqrt{a}-\sqrt{a+1}}{a-a-1}=\sqrt{a+1}-\sqrt{a}.\) Game là dễ :v

12 tháng 8 2019

Câu 5 ko khác câu 4 lắm :v

Câu 5: 

Tổng quát:

\(\frac{1}{\sqrt{a}-\sqrt{a+1}}=\frac{\sqrt{a}+\sqrt{a+1}}{a-a-1}=-\sqrt{a}-\sqrt{a+1}.\) Game là dễ :v

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 9 2019

Lời giải:

a)

\(\sqrt{6+\sqrt{24}+\sqrt{12}+\sqrt{8}}-\sqrt{4-2\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{6}+2\sqrt{3}+2\sqrt{2}}-\sqrt{3+1-2\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{(3+1+2\sqrt{3})+2+(2\sqrt{6}+2\sqrt{2})}-\sqrt{(\sqrt{3}-\sqrt{1})^2}\)

\(=\sqrt{(\sqrt{3}+1)^2+2\sqrt{2}(\sqrt{3}+1)+2}-\sqrt{(\sqrt{3}-1)^2}\)

\(=\sqrt{(\sqrt{3}+1+\sqrt{2})^2}-\sqrt{(\sqrt{3}-1)^2}\)

\(=\sqrt{3}+1+\sqrt{2}-(\sqrt{3}-1)=2+\sqrt{2}\)

b)

\(\left(\frac{15}{\sqrt{6}+1}+\frac{4}{\sqrt{6}-2}-\frac{12}{3-\sqrt{6}}\right)(\sqrt{6}+11)\)

\(=\left(\frac{15(\sqrt{6}-1)}{(\sqrt{6}+1)(\sqrt{6}-1)}+\frac{4(\sqrt{6}+2)}{(\sqrt{6}-2)(\sqrt{6}+2)}-\frac{12(3+\sqrt{6})}{(3-\sqrt{6})(3+\sqrt{6})}\right)(\sqrt{6}+11)\)

\(=\left(\frac{15(\sqrt{6}-1)}{5}+\frac{4(\sqrt{6}+2)}{2}-\frac{12(3+\sqrt{6})}{3}\right)(\sqrt{6}+11)\)

\(=[3(\sqrt{6}-1)+2(\sqrt{6}+2)-4(3+\sqrt{6})](\sqrt{6}+11)\)

\(=(\sqrt{6}-11)(\sqrt{6}+11)=6-11^2=-115\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
17 tháng 9 2019

Lời giải:

a)

\(\sqrt{6+\sqrt{24}+\sqrt{12}+\sqrt{8}}-\sqrt{4-2\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{6}+2\sqrt{3}+2\sqrt{2}}-\sqrt{3+1-2\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{(3+1+2\sqrt{3})+2+(2\sqrt{6}+2\sqrt{2})}-\sqrt{(\sqrt{3}-\sqrt{1})^2}\)

\(=\sqrt{(\sqrt{3}+1)^2+2\sqrt{2}(\sqrt{3}+1)+2}-\sqrt{(\sqrt{3}-1)^2}\)

\(=\sqrt{(\sqrt{3}+1+\sqrt{2})^2}-\sqrt{(\sqrt{3}-1)^2}\)

\(=\sqrt{3}+1+\sqrt{2}-(\sqrt{3}-1)=2+\sqrt{2}\)

b)

\(\left(\frac{15}{\sqrt{6}+1}+\frac{4}{\sqrt{6}-2}-\frac{12}{3-\sqrt{6}}\right)(\sqrt{6}+11)\)

\(=\left(\frac{15(\sqrt{6}-1)}{(\sqrt{6}+1)(\sqrt{6}-1)}+\frac{4(\sqrt{6}+2)}{(\sqrt{6}-2)(\sqrt{6}+2)}-\frac{12(3+\sqrt{6})}{(3-\sqrt{6})(3+\sqrt{6})}\right)(\sqrt{6}+11)\)

\(=\left(\frac{15(\sqrt{6}-1)}{5}+\frac{4(\sqrt{6}+2)}{2}-\frac{12(3+\sqrt{6})}{3}\right)(\sqrt{6}+11)\)

\(=[3(\sqrt{6}-1)+2(\sqrt{6}+2)-4(3+\sqrt{6})](\sqrt{6}+11)\)

\(=(\sqrt{6}-11)(\sqrt{6}+11)=6-11^2=-115\)