Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(D=\dfrac{9x^8y^6\cdot\dfrac{1}{6}x^2y-16\cdot x^{n-9+9-n}}{6ax^5y^4z^2}\)
\(=\dfrac{\dfrac{3}{2}x^{10}y^7-16}{6ax^5y^4z^2}\)
\(D=\dfrac{\left(3x^4y^4\right)^2\cdot\left(\dfrac{1}{16}x^3y\right)\cdot\left(8x^{n-7}\right)\cdot\left(-2x^{7-n}\right)}{15x^3y^2\cdot\left(0,4ax^2y^2z^2\right)^2}\)
\(=\dfrac{\left(3x^8y^8\right)\cdot\left(\dfrac{1}{16}x^3y\right)\cdot\left(8x^n:x^7\right)\cdot\left(-2x^7:x^n\right)}{15x^3y^2\cdot0,16a^2x^4y^4z^4}\)
\(=\dfrac{\left[3\cdot\dfrac{1}{16}\cdot8\cdot\left(-2\right)\right]\left[x^8\cdot x^3\left(x^7:x^7\right)\left(x^n:x^n\right)\right]\left(y^8y\right)}{\left(15\cdot0,16\cdot a^2\right)\left(x^3x^4\right)\left(y^2y^4\right)z^4}\)
\(=\dfrac{-3x^{11}y^9}{2,4a^2x^7y^6z^4}=\dfrac{-3x^4y^3}{2,4a^2z^4}\)
1) a)
=\(\left(4-1+8\right)x^2=11x^2\)
b) =\(\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{4}+1\right)x^2y^2=\dfrac{3}{4}x^2y^2\)
c) =(3-7+4-6)y=5y 2) a) ...=\(\left[\left(\dfrac{-2}{3}y^3\right)-\dfrac{1}{2}y^3\right]+3y^2-y^2\\ =\left[\left(\dfrac{-2}{3}-\dfrac{1}{2}\right)y^3\right]+\left(3-1\right)y^2=\dfrac{-7}{6}y^3+2y^2\) b) ...=\(\left(5x^3-x^3\right)-\left(3x^2+4x^2\right)+\left(x-x\right)=4x^3-7x^2\) 3) a)A=\(\left(5.\dfrac{1}{2}\right).\left(x.x^2.x\right)\left(y^2.y^2\right)=\dfrac{5}{2}x^4y^4\) b)Vậy Đơn thức A có bậc 8; hệ số là \(\dfrac{5}{2}\); phần biến là \(x^4y^4\) c)Khi x=1;y=-1 thì A=\(\dfrac{5}{2}.1^4.\left(-1\right)^4=\dfrac{5}{2}\)
đơn thức : 3x2; -15x; -8x4y6z5,55,-14.
55; -14 cx là đơn thức