K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 3 2019

a) Oy là phân giác của góc xOz 

b) Oz là tai phân giác của góc xOt 

12 tháng 3 2019

Oy là tia p/g của xOz

Oz là tia p/g của xOt

12 tháng 3 2019

O x m y z

Giải: Vì Oy nằm giữa hai tia Ox và Oz nên góc xOy + góc yOz = góc xOz

=> góc yOz = góc xOz - góc xOy = 450 - 300 = 150 (1)

Do Om là tia p/giác của góc xOy nên :

  góc xOm = góc mOy = góc xOy/2 = 300/2 = 150 (2)

Từ (1) và (2) nên góc yOz = góc mOy

=> Oy là tia p/giác của góc mOz

3 tháng 1 2016

b/góc yOt=500

23 tháng 12 2015

a. Ta có: góc xOy + góc yOz= góc xOz

               mà 50*+ góc yOz =100*

                  →góc yOz=100*-50*

                      góc yOz= 50* 

Ta lại có góc xOy=50*, góc yoz =50*

→ góc xoy=góc yoz

→Oy là tia phân giác của góc xoz

b

ta có góc xOt+góc tOy=50*

mà          20*+ góc tOy=50*

→ góc tOy=50*-20*

  Vậy góc tOy=30*

* cái này là dộ nha bn

 

25 tháng 4 2019

Tự vẽ hình nhé :v

a, Trên nửa mặt phẳng bờ chứa tia Ox có \(\widehat{xOz}=20^0< \widehat{xOy}=100^0\) nên tia Oz nằm giữa hai tia Ox và Oy

Vì tia Oz nằm giữa hai tia Ox và Oy nên ta có :

\(\widehat{xOz}+\widehat{zOy}=\widehat{xOy}\)

Thay số : \(20^0+\widehat{zOy}=100^0\Leftrightarrow\widehat{zOy}=80^0\)

b, Vì tia Om là tia phân giác của góc yOz nên ta có :

\(\widehat{yOm}=\widehat{mOz}=\frac{\widehat{yOz}}{2}=\frac{80^0}{2}=40^0\)

Vì tia Om nằm giữa hai tia Ox và Oy nên ta có :

\(\widehat{xOm}+\widehat{mOy}=\widehat{xOy}\)

Thay số : \(\widehat{xOm}+40^0=100^0\Leftrightarrow\widehat{xOm}=60^0\)

4 tháng 4 2018

a bạn chỉ cần chứng minh xoy>xoz

b từ câu a ra

c cũng thế

4 tháng 4 2018

mik ko hiểu Evie nói j

2 tháng 2 2019

O x y z t

Giải: a) Tia Oy nằm giữa Ox và Oz(vì góc xOy < góc xOz) nên góc xOy + góc yOz = xOz

=> góc yOz =góc xOz - góc xOy = 1200 - 400 = 800

b) Ta có: góc xOy + góc xOt = 1800 (kề bù)

=> góc xOt = 1800 - góc xOy = 1800 - 400 = 1400

6 tháng 1 2018

\(\widehat{yOz}=\widehat{xOz}-\widehat{xOy}\)

\(\widehat{yOz}=80^0-30^0\)

\(\widehat{yOz}=50^0\)

6 tháng 1 2018

Ta có:

 xOz + xOy=yOx

Mà:xOy=30

      xOz=80

---> yOx= 80-30=50