Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2 lần tổng của 3 số là : 473 + 498 + 403 = 1374
Tổng của 3 số là : 1374 : 2 = 687
Trung bình cộng của 3 số là : 687 : 3 = 229
Tổng của 3 số là:
\(\left(\frac{11}{15}+\frac{13}{12}+\frac{23}{20}\right)\div2=\frac{89}{60}\)
Số thứ nhất là:
\(\frac{89}{60}-\frac{13}{12}=\frac{2}{5}\)
Số thứ hai là:
\(\frac{89}{60}-\frac{23}{20}=\frac{1}{3}\)
Số thứ ba là:
\(\frac{89}{60}-\frac{2}{5}-\frac{1}{3}=\frac{3}{4}\)
Đáp số:...............
gọi ba số lần lượt là x,y,z thì ta có :
\(\hept{\begin{cases}x+y=\frac{11}{15}\\y+z=\frac{13}{12}\\x+z=\frac{23}{20}\end{cases}}\) cộng cả ba phương trình lại ta có : \(2\left(x+y+z\right)=\frac{11}{15}+\frac{13}{12}+\frac{23}{20}=\frac{89}{30}\)
hay \(x+y+z=\frac{89}{60}\)
Vậy \(\hept{\begin{cases}x=\left(x+y+z\right)-\left(y+z\right)=\frac{89}{60}-\frac{13}{12}=\frac{2}{5}\\y=\left(x+y+z\right)-\left(x+z\right)=\frac{89}{60}-\frac{23}{20}=\frac{1}{3}\\z=\left(x+y+z\right)-\left(y+x\right)=\frac{89}{60}-\frac{11}{15}=\frac{3}{4}\end{cases}}\)
Lời giải:
Số thứ ba là: $22,5-12,5=10$
Số thứ hai là: $16,5-10=6,5$
Số thứ nhất là: $22,5-16,5=6$
số thứ 1 : |----|----|----|----|----|----|+10
số thứ 2 : |----|----|
số thứ 3 : |----|
tổng của số thứ 2 và 3 là
(766 - 10) : (1+2+6) x (2+1) = 252
gọi 3 số đó là a,b,c
lấy số thứ 1 chia số thứ 2 được thương là 3 và dư 10 =>a=3b+10
lấy số thứ 2 chia cho số thứ 3 được thương là 2 =>b=2c
mà a+b+c=3b+10+b+b/2=9/2 xb+10=766 =>b=168 =>c=84 =>a=514
vậy 3 số đó là 514 ,168 và 84
Tổng của số thứ hai và số thứ ba là:
Tổng hai số là:378
Đáp số:378