\(\frac{12.3^{11}+5.3^{12}}{9^7}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 8 2018

\(\frac{12.3^{11}+5.3^{12}}{9^7}\)

\(=\frac{3.4.3^{11}+5.3^{12}}{\left(3^2\right)^7}\)

\(=\frac{3^{12}.4+5.3^{12}}{3^{14}}\)

\(=\frac{3^{12}\left(4+5\right)}{3^{14}}=\frac{9}{9}=1\)

23 tháng 8 2018

\(\frac{12.3^{11}+5.3^{12}}{9^7}\)

\(=\frac{4.3.3^{11}+5.3^{12}}{\left(3^2\right)^7}\)

\(=\frac{4.3^{12}+5.3^{12}}{3^{14}}\)

\(=\frac{\left(4+5\right).3^{12}}{3^{14}}\)

\(=\frac{9.1}{3^2}=1\)

11 tháng 7 2017

Câu A

X + (X+1) + (X+3) +...+ (X+2003) = 2004 

Số số hạng trong tổng 1 + 3 + ... + 2003 là

(2003 - 1) : 2 + 1 = 1002

Tổng dãy 1 + 3 + ... + 2003 là:

(1 + 2003) * 1002 : 2 = 1004004

=> (1003.X) + 1004004 = 2004

=>                  (1003.X)= 2004 - 1004004

=>                  1003.X = - 1002000

                        X = - 1002000/1003

E chỉ giải đc đến đây thui!!!!!!!!!!!!!!! :)))

11 tháng 7 2017

x + ( x + 1) + (x + 3) ... + (x + 2003) = 2004

x + x + x + ... + x (có 1003 x) + 1 + 3 + 5 + ... + 2003 = 2004

x . 1003 + 1004004 = 2004

x . 1003 = 2004 - 1004004

x . 1003 = -1002000

x = -1002000 : 1003

x = -999,00299 = ~-999

20 tháng 7 2020

\(\frac{x^2-36}{2x+10}\cdot\frac{3}{6-x}=\frac{\left(x-6\right)\left(x+6\right)}{2x+10}\cdot\frac{3}{6-x}=-\frac{3\left(x+6\right)}{2x+10}=-\frac{3x+18}{2x+10}\)

\(\frac{x^2-4}{x^2-9}\cdot\frac{3x+9}{x+2}=\frac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}\cdot\frac{3\left(x+3\right)}{x+2}=\frac{3\left(x-2\right)}{x-3}\)

\(\frac{x^3-8}{5x+20}\cdot\frac{x^2+4x}{x^2+2x+4}=\frac{\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)}{5\left(x+4\right)}\cdot\frac{x\left(x+4\right)}{x^2+2x+4}=\frac{x\left(x-2\right)}{5}\)

\(\frac{4x+12}{\left(x+4\right)^2}:\frac{3x+9}{x+4}=\frac{4\left(x+3\right)}{\left(x+4\right)^2}\cdot\frac{x+4}{3\left(x+3\right)}=\frac{4}{3\left(x+4\right)}\)

1) \(\frac{3x-1}{4}+\frac{2x-3}{3}=\frac{x-1}{2}\) Mc : 12 \(\Leftrightarrow\) \(\frac{3.\left(3x-1\right)}{12}+\frac{4.\left(2x-3\right)}{12}=\frac{6.\left(x-1\right)}{12}\) \(\Leftrightarrow\) 9x - 3 + 8x - 12 = 6x - 6 \(\Leftrightarrow\) 9x + 8x - 6x = 3 + 12 - 6 \(\Leftrightarrow\) 11x = 9 \(\Leftrightarrow\) x = 0,8 Vậy S = {0,8} 2) \(\frac{x+1}{2}-\frac{x+3}{12}=3-\frac{5-3x}{3}\) Mc : 12 \(\Leftrightarrow\)...
Đọc tiếp

1) \(\frac{3x-1}{4}+\frac{2x-3}{3}=\frac{x-1}{2}\) Mc : 12

\(\Leftrightarrow\) \(\frac{3.\left(3x-1\right)}{12}+\frac{4.\left(2x-3\right)}{12}=\frac{6.\left(x-1\right)}{12}\)

\(\Leftrightarrow\) 9x - 3 + 8x - 12 = 6x - 6

\(\Leftrightarrow\) 9x + 8x - 6x = 3 + 12 - 6

\(\Leftrightarrow\) 11x = 9

\(\Leftrightarrow\) x = 0,8

Vậy S = {0,8}

2) \(\frac{x+1}{2}-\frac{x+3}{12}=3-\frac{5-3x}{3}\) Mc : 12

\(\Leftrightarrow\) \(\frac{6.\left(x+1\right)}{12}-\frac{x+3}{12}=\frac{12.3}{12}-\frac{4.\left(5-3x\right)}{12}\)

\(\Leftrightarrow\) 6x + 6 - x + 3 = 36 - 20 - 12x

\(\Leftrightarrow\) 6x - x + 12x = -6 - 3 + 36 - 20

\(\Leftrightarrow\) 17x = 7

\(\Leftrightarrow\) x = \(\frac{7}{17}\)

Vậy S = {\(\frac{7}{17}\)}

3) x - \(\frac{x+1}{3}\) = \(\frac{2x-1}{5}\) Mc : 15

\(\Leftrightarrow\) \(\frac{15.x}{15}-\frac{5.\left(x+1\right)}{15}=\frac{3.\left(2x-1\right)}{15}\)

\(\Leftrightarrow\) 15x - 5x - 5 = 6x - 3

\(\Leftrightarrow\) 15x - 5x - 6x = 5 - 3

\(\Leftrightarrow\) 4x = 2

\(\Leftrightarrow\) x = \(\frac{2}{4}=\frac{1}{2}\)

Vậy S = {\(\frac{1}{2}\)}

4) \(\frac{2x+7}{3}-\frac{x-2}{4}=-2\) Mc : 12

\(\Leftrightarrow\) \(\frac{4.\left(2x+7\right)}{12}-\frac{3.\left(x-2\right)}{12}=\frac{12.\left(-2\right)}{12}\)

\(\Leftrightarrow\) 8x + 28 -3x + 6 = -24

\(\Leftrightarrow\) 8x - 3x = -28 - 6 -24

\(\Leftrightarrow\) 5x = -58

\(\Leftrightarrow\) x = -11,6

Vậy S = {-11,6}

5) \(\frac{2x-3}{4}-\frac{4x-5}{3}=\frac{5-x}{6}\) Mc : 12

\(\Leftrightarrow\) \(\frac{3.\left(2x-3\right)}{12}-\frac{4.\left(4x-5\right)}{12}=\frac{2.\left(5-x\right)}{12}\)

\(\Leftrightarrow\) 6x - 9 - 16x + 20 = 10 - 2x

\(\Leftrightarrow\) 6x - 16x + 2x = 9 - 20 + 10

\(\Leftrightarrow\) -8x = -1

\(\Leftrightarrow\) x = \(\frac{1}{8}\)

Vậy S = {\(\frac{1}{8}\)}

6) \(\frac{12x+1}{4}=\frac{9x+1}{3}-\frac{3-5x}{12}\) Mc : 12

\(\Leftrightarrow\frac{3.\left(12x+1\right)}{12}=\frac{4.\left(9x+1\right)}{12}-\frac{3-5x}{12}\)

\(\Leftrightarrow\) 36x + 3 = 36x + 4 - 3 + 5x

\(\Leftrightarrow\) 36x - 36x - 5x = -3 + 4 - 3

\(\Leftrightarrow\) -5x = -2

\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{5}\)

7) \(\frac{x+6}{4}\) - \(\frac{x-2}{6}-\frac{x+1}{3}=0\) Mc : 12

\(\Leftrightarrow\) \(\frac{3.\left(x+6\right)}{12}-\frac{2.\left(x-2\right)}{12}-\frac{4.\left(x+1\right)}{12}=0\)

\(\Leftrightarrow\) 3x + 18 - 2x + 4 - 4x - 4 = 0

\(\Leftrightarrow\) 3x - 2x - 4x = -18 - 4 + 4

\(\Leftrightarrow\) -3x = -18

\(\Leftrightarrow\) x = 6

Vậy S = {6}

8) x\(^2\) - x - 6 = 0

\(\Leftrightarrow\) x\(^2\) + 2x - 3x - 6 = 0

\(\Leftrightarrow\) x.(x + 2) - 3.(x + 2) = 0

\(\Leftrightarrow\) (x - 3).(x + 2) = 0

\(\Leftrightarrow\) x - 3 = 0 hoặc x + 2 = 0

\(\Leftrightarrow\) x = 3 hoặc x = -2

Vậy S = {3; -2}

0
6 tháng 9 2015

\(y=\frac{16^3.3^{10}+120.6^9}{4^6.3^{12}+6^{11}}\)

\(y=\frac{2^{12}.3^{10}+2^9.3^9.120}{2^{12}.3^{12}+2^{11}.3^{11}}\)

\(y=\frac{2^9.3^9\left(2^3.3+120\right)}{2^{11}.3^{11}\left(2.3+1\right)}\)

\(y=\frac{6^9\left(2^3.3+120\right)}{6^{11}.7}\)

\(y=\frac{2^3.3+120}{6^2.7}\)

\(y=\frac{144}{252}\)

\(y=\frac{4}{7}\)

 

29 tháng 3 2020

7) Ta có : \(\frac{5x-2}{3}=\frac{5-3x}{3}\)

=> \(5x-2=5-3x\)

=> \(5x+3x=5+2\)

=> \(8x=7\)

=> \(x=\frac{8}{7}\)

8) Ta có : \(\left(6x+3\right)\left(5x-20\right)=0\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}6x+3=0\\5x-20=0\end{matrix}\right.\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}x=-\frac{1}{2}\\x=4\end{matrix}\right.\)

10) ĐKXĐ : \(x\ne5\)

Ta có : \(\frac{2x-5}{x+5}=3\)

=> \(2x-5=3\left(x+5\right)\)

=> \(2x-5-3x-15=0\)

=> \(x=-20\) ( TM )

11) ĐKXĐ : \(x-2\ne0\)

=> \(x\ne2\)

Ta có : \(\frac{1}{x-2}+4=\frac{x-3}{2-x}\)

=> \(\frac{1}{x-2}+\frac{4\left(x-2\right)}{x-2}=\frac{3-x}{x-2}\)

=> \(1+4\left(x-2\right)=3-x\)

=> \(1+4x-8-3+x=0\)

=> \(5x=10\)

=> x = 2 ( KTM )

Vậy phương trình trên vô nghiệm.

29 tháng 3 2020

7) \(\frac{5x-2}{3}=\frac{5-3x}{3}\)

\(\Leftrightarrow\) 5x-2=5-3x

\(\Leftrightarrow\) 5x+3x=5+2

\(\Leftrightarrow\) 8x=7

\(\Leftrightarrow\) x=\(\frac{7}{8}\)

8) (6x+3)(5x-20)=0

\(\Rightarrow\) 6x+3=0 hoặc 5x-20=0

\(\Rightarrow\) 6x=-3

\(\Rightarrow\) x=\(\frac{-1}{2}\)