Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Trả lời tội ghê đó bạn nhưng mk gửi một bài mà sao bạn trả lời một câu vậy bạn nhưng dù sao vẫn cảm on nha
a) 5x-15y=5x-3.5.y=5(x-3y)
c) 14xy(xy+28x)
d) \(\dfrac{2}{7}\left(3x-1\right)\left(x-1\right)\)
e) (x-1)3
f) (x+y-2x)(x+y+2x)=(y-x)(3x+y)
g) (3x+\(\dfrac{1}{2}\))(9x2+\(\dfrac{3}{2}x\)+\(\dfrac{1}{4}\))
h) (x+y-x+y)\(\left[\left(x+y\right)^2-\left(x+y\right)\left(x-y\right)+\left(x-y\right)^2\right]\)
2a)
(x+1)(x2+2x)=0
(x+1)x(x+2)=0
\(\left[{}\begin{matrix}x+1=0\\x=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=0\\x=-2\end{matrix}\right.\)
a: \(=3x^3-2x^2+5x\)
b: \(=x^3-2x^2+3x+6x^2-12x+18\)
\(=x^3+4x^2-9x+18\)
c: \(=2x^2-6xy+6xy-15y^2=2x^2-15y^2\)
d: \(=\left(x+3\right)\left(x^2-9\right)-x^3+27\)
\(=x^3-9x+3x^2-27-x^3+27=3x^2-9x\)
a) 5x - 15y = 5(x - 3y)
b) \(\dfrac{3}{5}\)x2 + 5x4 - x2 - y
= \(\dfrac{3}{5}\)x2 + 5x2.x2 - x2 - y
= x2(\(\dfrac{3}{5}\) + 5x2 -1) - y
c) 14x2y2 - 21xy2 + 28x2y
= 7xy.xy - 7xy.3y + 7xy.4x
= 7xy(xy - 3y + 4x)
= 7xy[(xy - 3y) + 4x]
= 7xy[y(x - 3) +4x]
d) \(\dfrac{2}{7}x\)(3y - 1) - \(\dfrac{2}{7}y\)(3y - 1)
= (3y - 1).(\(\dfrac{2}{7}x\) - \(\dfrac{2}{7}y\) )
= (3y - 1).[\(\dfrac{2}{7}\)(x - y)]
e) x3 - 3x2 + 3x - 1
= x2.x - 3x.x + 3.x - 1
= x(x2-3x+3) - 1
g) 27x3 + \(\dfrac{1}{8}\)
= (3x)3 + \(\left(\dfrac{1}{2}\right)^3\)
= (3x + \(\dfrac{1}{2}\)).(9x2 - \(\dfrac{3}{2}\)x + \(\dfrac{1}{4}\))
h) (x+y)3 - (x-y)3
= 2(3x2y) + 2y3
f) (x+y)2 - 4x2
= -3x2 + y(2x + y)
a) \(\left(2x+3y\right)^2=4x^2+12xy+9y^2\)
b) \(\left(x^2+\dfrac{2}{5}y\right)\left(x^2-\dfrac{2}{5}y\right)=\left(x^2\right)^2-\left(\dfrac{2}{5}y\right)^2\)
\(=x^4-\dfrac{4}{25}y^2\)
c) \(\left(x-3y\right)\left(x^2+3xy+9y^2\right)=\left(x-3y\right)\left[x^2+3y.x+\left(3y\right)^2\right]\)
\(=x^3-\left(3y\right)^3=x^3-27y^3\)
d) \(\left(x+2y+z\right)\left(x+2y-z\right)=\left(x+2y\right)^2-z^2=x^2+4xy+4y^2-z^2\)
e) \(\left(x^2-3\right)\left(x^4+3x^2+9\right)=\left(x^2-3\right)\left[\left(x^2\right)^2+3.x^2+3^2\right]\)
\(=\left(x^2\right)^3-3^3=x^6-27\)
a) \(x^2+4x+4=\left(x+2\right)^2\)
b) \(x^2-8x+16=\left(x-4\right)^2\)
c) \(\left(x+5\right)\left(x-5\right)=x^2-25\)
d) \(x^2+2x+1=\left(x+1\right)^2\)
e) \(4x^2-9=\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)\)
f) \(\left(2x+3y\right)^2+2\left(2x+3y\right)+1=\left(2x+3y+1\right)^2\)
g) \(\left(2+bx^2\right)\left(bx^2-2\right)=\left(bx^2+2\right)\left(bx^2-2\right)=\left(bx^2\right)^2-4=b^2x^4-4\)
a)(2x+3y)2=(2x+3y)(2x+3y)
=9y2+12xy+4x2
b)(5x-y)2=(5x-y)(5x-y)
=y2-10xy+25x2
c)(2x+y)3=(2x+y)(2x+y)(2x+y)
=y3+6xy3+12x2y+8x3
d)(3x-2y)3=(3x-2y)(3x-2y)(3x-2y)
=-8y3+36xy2-54x2y+27x3
e)(x2+y)(x2-y)=x4-x2y+x2y-y2
=x4-y2
\(\left(x-y+5\right)^2\)
\(=x^2+y^2+25-2\left(xy-5x+5y\right)\)
2 câu sau cũng vậy