Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có công thức:
\(\frac{a}{c.\left[c+1\right].\left[c+2\right]}=\frac{a}{2}\left[\frac{1}{c.\left[c+1\right]}-\frac{1}{\left[c+1\right].\left[c+2\right]}\right]\)
vậy
\(C=\frac{1}{2}\left[\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+.....+\frac{1}{11.12}-\frac{1}{12.13}\right]\)
\(C=\frac{1}{2}\left[\frac{1}{1.2}-\frac{1}{12.13}\right]\)
\(C=\frac{1}{2}.\frac{77}{156}=\frac{77}{312}\)
mình làm đầu tiên đó,
Chúc bạn học tốt !
\(C=\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+...+\frac{1}{11.12.13}\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{11.12}-\frac{1}{12.13}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{156}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\cdot\frac{77}{156}\)
\(=\frac{77}{312}\)
tao có:
2p=2/1.2.3+2/2.3.4+...+2/n.n(+1)n(n+2)
2p=3-1/1.2.3+4-2/1.2.3+...+(n+2)-n/n.(n+1).(n+2)
2p=3/1.2.3-1/1.2.3+4/2.3.4-2/2.3.4+...+(n+2)/n.(n+1).(n+2)-n/n.(n+1).(n+2)
2p=1/1.2-1/2.3+1/2.3-1/3.4+...+1/n.(n+1)-1/(n+1).(n+2)
2p=1/1.2-1/(n+1).(n+2)
2p=(n+!).(n+2)-2/(2n+2).(n+2)
suy ra p=(n+1).(n+2)-2/(2n+2).(2n+4)
2s=3-1/1.2.3+4-2/1.2.3+...+50-48/48.49.50
2s=3/1.2.3-1/1.2.3+4/2.3.4-2/2.3.4+...+50/49.50.48-48/48.50.49
2s=1/1.2-1/2.3+1/2.3-1/3.4+...+1/48.49-1/49.50
2s=1/1.2-1/49.50
'2s=1/2-1/2450
2s=1225/2450-1/2450
2s=1224/2450
s=612/1225
\(P=\frac{1}{1\cdot2\cdot3}+\frac{1}{2\cdot3\cdot4}+\frac{1}{3\cdot4\cdot5}+...+\frac{1}{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\)1
\(P=\frac{1}{2}\left(\frac{2}{1\cdot2\cdot3}+\frac{2}{2\cdot3\cdot4}+\frac{2}{3\cdot4\cdot5}+...+\frac{2}{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\right)\)
\(P=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{1\cdot2}-\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{2\cdot3}-\frac{1}{3\cdot4}+\frac{1}{3\cdot4}-\frac{1}{4\cdot5}+...+\frac{1}{n\left(n+1\right)}-\frac{1}{\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\right)\)
\(P=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\right)\)
\(P=\frac{\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\right)}{2}\)
S cx tinh giong v
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{2}{1.2.3}+\frac{2}{2.3.4}...+\frac{2}{8.9.10}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{8.9}-\frac{1}{9.10}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{90}\right)=\frac{11}{45}\)
\(\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+...+\frac{1}{8.9.10}\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{8.9}-\frac{1}{9.10}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{90}\right)\)
\(=\frac{1}{2}.\frac{22}{45}\)
\(=\frac{11}{45}\)
1\1.2.3+1\2.3.4+..................+1\37.38.39= Ko tính được
duyệt đi
ví dụ 108 trang 16 . nâng cao và phát triển 6 tập 2 nha . chúng mình kết bạn nha
Đặt A=\(\frac{-1}{2\cdot3\cdot4}\)+\(\frac{-1}{3\cdot4\cdot5}\)+...+\(\frac{-1}{12\cdot13\cdot14}\)
A=(-1)*(\(\frac{1}{2\cdot3\cdot4}\)+\(\frac{1}{3\cdot4\cdot5}\)+...+\(\frac{1}{12\cdot13\cdot14}\))
A=\(\frac{-1}{2}\)*(\(\frac{2}{2\cdot3\cdot4}\)+\(\frac{2}{3\cdot4\cdot5}\)+...+\(\frac{2}{12\cdot13\cdot14}\))
A=\(\frac{-1}{2}\)*(\(\frac{1}{2\cdot3}\)-\(\frac{1}{3\cdot4}\)+\(\frac{1}{3\cdot4}\)-\(\frac{1}{4\cdot5}\)+...+\(\frac{1}{12\cdot13}\)-\(\frac{1}{13\cdot14}\))
A=\(\frac{-1}{2}\)*(\(\frac{1}{6}\)-\(\frac{1}{182}\))
A=\(\frac{-1}{2}\)*\(\frac{44}{273}\)
A=\(\frac{-22}{273}\)
\(\frac{-1}{2.3.4}+\frac{-1}{3.4.5}+\frac{-1}{4.5.6}+...+\frac{-1}{11.12.13}+\frac{-1}{12.13.14}\)
\(=-\frac{1}{2}.\left(\frac{2}{2.3.4}+\frac{2}{3.4.5}+\frac{2}{4.5.6}+...+\frac{2}{11.12.13}+\frac{2}{12.13.14}\right)\)
\(=-\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+\frac{1}{3.4}-\frac{1}{4.5}+\frac{1}{4.5}-\frac{1}{5.6}+...+\frac{1}{11.12}-\frac{1}{12.13}+\frac{1}{12.13}-\frac{1}{13.14}\right)\)
\(=-\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{2.3}-\frac{1}{13.14}\right)=-\frac{1}{2}.\frac{44}{273}=-\frac{22}{273}\)
= 1 . 1/2 . 1/3 + 1/2 . 1/3 . 1/4 + ... + 1/37 . 1/38 . 1/39
= 1 . 1/39
= 1/39
Mong moi nguoi chi them03